กระทบไหล่ "เกิร์ล กรุ๊ป" มาแรง "35 วัน" 2 ล้านวิว

ข่าว

กระทบไหล่ "เกิร์ล กรุ๊ป" มาแรง "35 วัน" 2 ล้านวิว

ซูม

  2 พ.ค. 2564 05:01 น.

  บันทึก

  ซอกแซกสัปดาห์นี้ได้อานิสงส์มาจากการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อทั้งชาติและตนเอง” ตามนโยบายรัฐบาลโดยตรงเลยล่ะครับ...เพราะคนอยู่บ้านมักเหงาต้องแก้เหงาด้วยการอ่านหนังสือ ดูทีวี ฟังวิทยุ และนั่งจ่อมอยู่หน้าเครื่องคอมพ์ วนๆกันไป เพื่อฆ่าเวลาให้หมดไปวันๆ

  มีอยู่วันหนึ่งระหว่างเปิดคอมพ์เข้า ยูทูบ ดูโน่นดูนี่ไปเรื่อยๆก็นึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อต้นเดือนเมษายนนี้เอง แวะไปนั่งกินข้าวกลางวันระลึกความหลังกับเพื่อนซี้เกลอเก่าที่เคยอยู่ สภาพัฒน์ มาด้วยกัน เมื่อเกือบ 50 ปีก่อนโน้น

  ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล หรือ “คุณชายดิศ” อดีตประธานกรรมการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ซึ่งปัจจุบันขยับขึ้นเป็นประธานคณะที่ปรึกษามูลนิธิแม่ฟ้าหลวงนั่นแหละครับ

  ตามประสาศิษย์เก่าร่วมสำนักงานเดียวกัน แม้ในช่วงหลังเราจะแยกย้ายกันไปทำงานตามภารกิจและหน้าที่คนละทิศคนละทาง แต่มีโอกาสเมื่อไรก็จะนัดมาเจอกัน พูดคุยระลึกความหลังแก้เหงากันไปตามประสา “ผู้สูงอายุ” เพื่อต่ออายุตัวเองว่างั้นเถอะ

  รวมทั้งในการรับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องประชุม มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ถนนพระราม 4 ครั้งหลังสุดเมื่อ 1 เมษายนดังกล่าว รูปแบบการสนทนาก็ยังเหมือนเดิม จนอิ่มหมีพีมันทั้งการคุยและการรับประทานแล้ว ระหว่างดื่มกาแฟ “ดอยตุง” ส่งท้ายนั้นเอง โทรศัพท์ของคุณชายก็ดังขึ้น และท่านก็ยกขึ้นมาพูดคุยอยู่หลายประโยค จนเสร็จสรรพแล้วท่านก็เอ่ยขึ้นว่า

  “เดี๋ยวค่อยกลับนะซูม...หลานสาวเราจะแวะมาหา รู้ว่าเราอยู่นี่ก็เลยจะมารับกลับบ้าน”

  “หลานเราเขาชอบร้องเพลง...จนได้เป็นนักร้องเพลงป๊อบ กำลังมาแรงเชียวแหละ...เพิ่ง “เดบิวต์” (debut) เปิดเพลงใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อนนี่เอง”...ชื่อเพลง “COME GET IT NOW”...

  “สำหรับชื่อวง...เป็นภาษาฝรั่ง... ARENA แต่เวลาพิมพ์จะพิมพ์ว่า AR3NA ใช้เลข 3 แทนตัว E ซึ่งแปลว่าวงนี้มี 3 คน”

  คุณชายบรรยายถึงหลานสาว ชื่อเพลงที่หลานสาวร้อง รวมทั้งชื่อวงด้วย...อย่างชนิดคล่องแคล่วพรั่งพรูเลยทีเดียว...สีหน้าก็สุดอิ่มเอมระคนภาคภูมิใจ

  “เราสนิทกับหลานสาวคนนี้มาก...คุยกับเขามาตั้งแต่เขาอยู่ในท้องแม่...เลี้ยงดูและเล่นกับเขามาตั้งแต่เล็กๆจนเริ่มโตขึ้น...จนเมื่อ 2 ปีนี่แหละเขาไปออดิชันกับบริษัทเพลงที่เกาหลีแล้วก็เลยไปเรียนที่โน่น...ฝึกหนักมากเลย ในที่สุดก็กลับมาตั้งวงกับเพื่อนๆอีก 2 คน...แล้วก็ลงยูทูบไปเรียบร้อยแล้วละ เปิดตัวไปเมื่อ 25 มีนาคม นี่เอง” คุณชายสรุป

  ครู่ใหญ่ๆหลานสาวของ ม.ร.ว.ดิศนัดดาก็มาถึง...สิ่งแรกที่ทำก็คือวิ่งเข้าสวมกอด “คุณปู่” และหันมายกมือไหว้แขกของคุณปู่ที่โต๊ะอาหารจนครบถ้วน

  เสียดายที่หัวหน้าทีมมีนัดไว้อีกที่หนึ่งจะต้องรีบไปก็เลยไม่ได้คุยอะไรกันมากกับ “หลานปู่” ของเพื่อน ซึ่งเป็นเด็กสาวน่ารัก สวยและสง่ามาก 1 ใน 3 ของนักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ล่าสุด ARENA ซึ่ง ณ วันที่เจอกันนั้น ยังนึกไม่ออกหรอก...ว่าวงนี้โด่งดังแค่ไหนและเพียงไร?

  จนกระทั่งกลับถึงบ้านในคืนวันนั้น จึงเริ่มเข้าดูในยูทูบ โดยค้นหาทั้งชื่อวงและชื่อเพลง ได้ชม MV ตามที่คุณชายบอกไว้นั่นแหละ...ต้องรีบจดโน้ตไว้ทันทีว่ามีโอกาสเมื่อไรจะต้องเขียนถึงในคอลัมน์ซอกแซกอย่างแน่นอน

  ไพเราะไม่เบาทีเดียวสำหรับเพลง COME GET IT NOW ซึ่งมีเสียงร้องทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษผสมผสานกันอยู่

  จากการค้นหาข่าวเพิ่มเติม ทำให้ทราบว่านักร้องทั้ง 3 ได้แก่ น้อง “เชอแตมณมน สวาทยานนท์, น้อง โกมินซอ จากเกาหลี และหลานเพื่อน...น้อง “พริมดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา...น่ารักมากทุกๆคน ทั้งร้องทั้งเต้นประสานกันได้อย่างยอดเยี่ยม

  ขณะเดียวกันก็ทราบว่าเจ้าของค่ายเพลงนี้ “411 Entertainment” ไม่ใช่ใครที่ไหน ที่แท้ก็คือ “เสี่ยกึ้ง” เฉลิมชัย มหากิจศิริ ที่เคยเปิดตัว อชิรญา นิติพน สาวน้อยอีกคนหนึ่งจนโด่งดังมาแล้วก่อนหน้านี้

  คุณกึ้งให้สัมภาษณ์ด้วยว่า โปรเจกต์ของน้องๆวง ARENA งวดนี้เตรียมทุนไว้มโหฬารมาก ตั้งใจจะ “โกอินเตอร์” และเชื่อว่าจะไปได้อย่างแน่นอนจากเสียงตอบรับในนาทีนี้

  สำหรับ “น้องพริม” ดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา นั้น สื่อหลายฉบับขยายความว่า...อายุ 16 ปี เป็นบุตรสาวคนโตของ ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงกับ “คุณแม่” พิมพรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา (น้ำหวาน) ผู้อำนวยการเครือข่ายเพื่อความยั่งยืนแห่งประเทศไทย

  ไม่ยักบอกว่า คุณปู่ชื่อ ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล ประธานที่ปรึกษามูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เอาไว้ด้วย...ทีมงานซอกแซกจึงถือโอกาสรายงานเพิ่มเติมไว้ ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่ง

  อะไรไม่อะไร ณ นาทีที่หัวหน้าทีมซอกแซกเขียนฉบับอยู่นี้ ยอดวิวของเพลง Come Get It Now ขึ้นไปอยู่ที่ 2,027,068 ครั้ง หรือ 2 ล้าน 2 หมื่นว่าครั้ง เรียบร้อยแล้ว

  เปิดตัว 25 มีนาคม นับถึงวันเขียนต้นฉบับ (ศุกร์ที่ 30 เมษายน) แค่ 35 วันเอง...35 วัน 2 ล้านวิว...เยี่ยมมากครับ คุณปู่ดิศ-นัดดาครับ...หลานสาวคุณปู่ไปโลดแน่นอน

  ป.ล.ขอลงรูปกับ “หลานปู่” ไว้ในคอลัมน์ด้วยนะครับ เพื่อยืนยันว่าเคยเจอน้องพริมมาแล้วจริงๆ...เผื่อจะดังตามน้องไปด้วยในวันข้างหน้า.

  “ซูม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
  03:12

  ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์