ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลนิธิมาดามแป้ง ชวนฉลองปีใหม่ไทย ส่งกล่องน้ำใจเครื่องใช้จำเป็นให้ผู้สูงวัย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
15 เม.ย. 2564 05:30 น.
SHARE

ร่วมสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทย และเสริมสร้างวัฒนธรรมชุมชน ที่เต็มไป ด้วยความรัก ความห่วงใย การดูแลเอาใจใส่ผู้สูงวัยในชุมชน มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง ชวนคนไทยร่วมสมทบทุนส่งกล่องน้ำใจ เพื่อส่งต่อให้ผู้สูงวัยใน 7 จังหวัด เนื่องในวันผู้สูงอายุ และวันปีใหม่ไทย สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยกิจกรรม “ส่งน้ำใจแก่ผู้สูงวัย” ที่พร้อมส่ง “อาสากล้าใหม่” ในชุมชน เป็นตัวแทนเดินทางไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้สูงวัยที่มีความยากลำบากในการดำรงชีวิตในชุมชนนำร่อง 7 แห่ง ใน 7 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา, สงขลา, เชียงใหม่, เลย, สตูล, ฉะเชิงเทรา และกรุงเทพมหานคร ตลอดเดือนเมษายนนี้

มาดามแป้ง-นวลพรรณ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง เปิดเผยว่า ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจร่วมเป็นหนึ่งในผู้มอบน้ำใจแก่ผู้สูงวัย ด้วยการร่วมบริจาคสมทบทุนกับมูลนิธิในการจัดทำ “กล่องน้ำใจ” กล่องละ 555 บาท ภายในกล่องประกอบด้วยเครื่องใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มผ้าขนหนู ผ้าขาวม้า ยารักษาโรค เครื่องอุปโภคบริโภคที่มาจากวิสาหกิจชุมชน และของใช้จำเป็นในการดูแลตัวเองช่วงโควิด-19 ได้แก่ หน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อมอบให้ผู้สูงวัยที่มีฐานะยากจน อยู่ลำพัง หรือเป็นผู้พิการ ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ผ่านการประสานความร่วมมือกับศูนย์พัฒนาการจัดการสวัสดิการผู้สูงอายุและศูนย์บริการสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด

ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดทำกล่องน้ำใจมูลนิธิมาดามแป้ง ที่เลขบัญชี 092-2-61340-0 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ โดยสามารถเขียนชื่อผู้บริจาคลงบนกล่องน้ำใจก่อนส่งต่อไปยังผู้สูงอายุได้ตามความประสงค์ สามารถแจ้งรายละเอียดได้ทางอีเมล madamepangfoundation@gmail.com  และแนบหลักฐานการโอนเงินมาพร้อมกันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิมาดามแป้งนวล​พรรณ ล่ำซำสมทบทุนผู้​สูงอายุวิสาหกิจ​ชุมชนบริจาค​เงินอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:08 น.