“เจ้าสัวไมค์-วัสดาวุธ เตชะอุบล” กับเรื่องเศร้า “เจ้าแจ็ค” ผู้พิฆาตงู

ข่าว

“เจ้าสัวไมค์-วัสดาวุธ เตชะอุบล” กับเรื่องเศร้า “เจ้าแจ็ค” ผู้พิฆาตงู

โสมชบา

  4 เม.ย. 2564 05:01 น.

  วันว่าง เจ้าสัวไมค์-วัสดาวุธ เตชะอุบล ซึ่งเป็นทั้งประธานกรรมการบริษัท-นายกสมาคม รวมแล้วหลายสิบแห่ง (รวมทั้งเพิ่งได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ซึ่งก่อตั้งมา 46 ปี เป็นสมัยที่ 5 ครั้งที่ 22 อย่างต่อเนื่อง) จะไปพักผ่อนพักสมอง ที่บ้านสวนร่มรื่นที่ชลบุรี ซึ่งมีของเล่นให้เพลิดเพลิน ทั้งการเลี้ยงนกเขาชวา และเลี้ยงหมา ซึ่งสั่งพ่อพันธุ์หมาจากฟาร์มชั้นดี เพดดีกรีสุดยอดในต่างประเทศ และ นกเขาชวา ก็ค่าตัวหลายแสนถึงหลายล้าน ซึ่งส่งประกวดการขันได้แชมป์มาหลายเวที

  ทุกเย็น พอแดดร่มลมโชย คุณไมค์ ก็จะออกกำลังกาย เดินดูต้นไม้ วันก่อน ระหว่างที่กำลังเดินเข้าใกล้พุ่มไม้ ก็ตกใจเพราะมีงูเห่าตัวยาวเมตรกว่า พุ่งออกมาแยกเขี้ยวจะฉก ด้วยความไว คุณไมค์ กระโดดหลบทัน และกระทืบงูเต็มรัก แต่เหยียบพลาด เพราะแทนที่จะกระทืบตรงหัวงู กลับกระทืบไปตรงลำตัว ทำให้หัวงูยังส่ายจะฉกอีก คุณไมค์ จึงกระโดดถอยหลัง แต่เสียหลักล้ม ด้วยสัญชาตญาณจึงเอามือลงยันตัวก่อน ผลคือกระดูกหักและแตก ต้องผ่าตัด ส่วนงูเห่าเจ้ากรรมก็คงเจ็บตัวที่ถูกตื้บ จึงเลื้อยหนีไปอีกทาง

  เพื่อนที่ทราบข่าวก็ถามไถ่ห่วงใย ถามถึงหมาที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัว และเป็นพันธุ์ฉลาดสุดๆคือ มาลินอยส์ ว่าไปไหน ทำไมไม่อารักขานาย คุณไมค์ บอกว่า ไม่ได้ปล่อยออกมา และปกติที่สวนจะมีหมา แจ็ครัสเซลล์ ที่คอยกัดงูอยู่แล้ว จึงไม่เคยเห็นงูออกมาเพ่นพ่านเลย เพราะ เจ้าแจ็ค ฟัดตายเรียบ

  แต่ครั้งก่อน พอ เจ้าแจ็ค เห็นงู ก็ตรงไปฟัดต่อสู้เหมือนเดิม แต่คนสวนหวังดีกลัว แจ็ค จะถูกงูกัด จึงเอาไม้ไปไล่คู่ต่อสู้จะแยก ทำให้ เจ้าแจ็ค พะวงกับไม้ที่ไล่ให้แยกกัน และไหนจะงูที่กำลังพันตู แต่ก็กัดงูจนตาย แต่อีกชั่วโมง เจ้าแจ็ค ก็มีอาหารคออ่อน หายใจไม่ออก จึงพาไป รพ. แต่แห่งแรกไม่ทราบสาเหตุ พอพาไปอีก รพ. พบว่า เจ้าแจ็ค ถูกงูกัด ระหว่างกำลังสู้ แต่ก็ช่วยไม่ทัน แจ็คผู้ฆ่างู จึงตายไป ไม่ได้มาช่วยกัดงูเห่าที่มาฉกนาย--คุณไมค์ เศร้ามาก และรีบสั่ง แจ็ครัสเซลล์ คู่ใหม่มาจากรัสเซียซึ่งเป็นฟาร์มแจ็ครัสเซลล์ ที่ดีที่สุด ราคาก็ดี คือสามแสนบาท ตอนนี้เพื่อนๆที่เจองูจึงต่อรายชื่อยาว ขอลูกหมาไปเลี้ยงไว้พิฆาตงู.

  0 0 0 0 0

  ช่วงโควิดครองโลก ศักดิ์ณรงค์ แสงสง่าพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ล็อกซเล่ย์ ไม่ได้ไปพิชิตยอดเขาระดับโลกเหมือนทุกปี จึงเปลี่ยนไปปั่นจักรยาน แต่ประสาคนที่ชอบเรื่องท้าทาย คุณกบ จึงเมินลู่จักรยานที่นิยมกันในกรุง จึงจัดแก๊งแอดเวนเจอร์ ไปปั่นกันในป่าเขา ที่สุรินทร์ ราชบุรี วังน้ำเขียว เพื่อหาเส้น ทางปั่นที่ลุยสุดๆ 

  เพราะเป็น เส้นทางทางลุย คณะนี้ จึงใช้จักรยานไม่ธรรมดา แต่เป็น E Mountain bike ซึ่งมีมอเตอร์สำหรับทุ่นแรง เวลาขึ้นที่ชันจะได้ไม่เหนื่อยปั่นมาก (เพราะปั่นไม่ไหว ) แบรนด์ที่ใช้ เช่น NoX ของสวีเดน และ คุณกบ ซึ่งใช้วิธีบุญยืม (ยืมเพื่อน) มาสักพัก สุดท้ายเลือกแบรนด์ Focus ของเยอรมัน ซึ่งราคาคันละสองสามแสน

  เพื่อให้การปั่นราบรื่น คณะจึงจ้างทีมนำทางที่เชี่ยวชาญ และสำรวจเส้น ทางก่อนว่าต้องลุยจริงๆ เส้นเรียบเส้นหรูไม่สน นักปั่นชุดนี้จึงเจอแต่ทางลูกรัง บุกป่าเขาลงน้ำ ปั่นกันวันละ 80-100 เริ่มตั้งแต่เช้า บ่ายก็กลับไปนอนรีสอร์ตใกล้ๆเส้นทางที่จะไปต่อ ในเวลาทริปละ 3 วัน ระหว่างการปั่นเข้าป่าทุกคนสนุกและได้แผลมาพองามเพราะล้มบ้าง แต่ปลอดภัย

  ระหว่างปั่นได้เห็นเก้ง กวางใกล้ๆ เพราะจักรยานเงียบสัตว์จึงไม่ตกใจวิ่งหนีไป ที่พบมากคือ หมูป่า กระรอก และได้เห็นวิวสวยๆตอนเช้าและพระอาทิตย์ตก ในเส้นทางที่ Unseen พอ คุณกบ ส่งรูปไปอวด จึงมีคนสนใจขอร่วมทริปเพิ่มขึ้น ซึ่ง คุณกบ ก็ไม่ขัดข้อง กำชับแค่ว่าต้องฟังคนนำทาง เพราะบางเส้นทาง เช่น แนวชายแดน คนนำทางจะห้ามเด็ดขาด ถ้าจะไปยิงกระต่าย หรือเก็บดอกไม้ให้บอกก่อน อย่าแฉลบลงข้างทางเองเด็ดขาด เพราะสองข้างทางยังมีกับระเบิดอยู่.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์