ไลฟ์สไตล์
100 year

“โน้ต วิเศษ” เรียนรู้ชีวิต ธุรกิจ จากความสุขที่ทรมาน

ไทยรัฐออนไลน์
17 มี.ค. 2564 20:17 น.
SHARE

โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ หรือไฮโซโน้ต คนรุ่นใหม่ที่นาทีนี้แรงทั้งเสน่ห์ และไฟในการทำงานจริงๆ จากการได้อัปเดตชีวิตทั้งธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ และความรักของเขา บอกได้เลยว่า มีพลัง ชวนสนุกจริงๆ

ในด้านธุรกิจตอนนี้ โน้ต วิเศษ กำลังมุ่งมั่นท้าทายตัวเอง ในการปั้นธุรกิจใหม่ตามเทรนด์ “ซุปเปอร์ฟู้ดส์” เพิ่มเติมจากที่ต้องช่วยดูแลธุรกิจของครอบครัวอยู่แล้ว ส่วนกิจกรรมที่กำลังหลงใหลนั้น เป็นความสุขที่ไม่ธรรมดา แต่มีความทรมานด้วย กับการปีนเขาพิชิตยอดเขาสูงของโลก

และแน่นอนว่าในมุมของโลกสีชมพูของหนุ่มเสน่ห์แรงคนนี้กับนางเอกสาวหวาน “แพทริเซีย กู๊ด” ที่บอกได้ว่า “ทุกอย่างดีครับ”

ไลฟ์สไตล์ และสิ่งที่ชอบของเขาได้ส่งต่อถึงความคิดในชีวิต และการทำธุรกิจอย่างชัดเจน โดยเฉพาะความรู้สึกที่ว่า “เคยได้สัมผัสความสุขในความทรมานมาแล้ว” ซึ่งความรู้สึกที่ว่านี้มาจากประสบการณ์ไปปีนเขาที่แสนทรหดอดทน ที่เทือกเขาเอเวอเรสต์ และ ไอร์แลนด์ พีค ในแบบไปคนเดียวหลายสัปดาห์

เป็นการใช้ชีวิตคนเดียวจนได้อะไรหลายอย่าง คือมีจุดที่เกือบไม่ไหว แต่เหมือนเราต้องผลักดันตัวเองในแบบที่รู้ลิมิตตัวเอง และได้ทบทวนตัวเองว่าทำอะไร และต้องผลักดันตัวเอง

“อย่างการไปวิ่งมาราธอน ที่เคยดูคนที่วิ่งจบมาราธอนได้ 42 กิโลเมตร แล้วคิดว่าทำไมเขาวิ่งได้ เราก็ลองไปดู ก็ทำได้ และคิดว่าอยากไปมากกว่านั้น ก็ไปวิ่งเทรล วิ่งขึ้นลงเขา 70 กิโลเมตร ก็ชอบ และลองไปทำกิจกรรมอื่นที่ยากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนได้ฝึกมายด์เซ็ต ฝึกความคิดของตัวเอง”

นอกจากปีนเขา ก็มีไตรกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้ครบเพื่อฝึกตัวเองไปปีนเขา ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่ในภาวะพร้อม เพราะเวลาปีนเขา ยิ่งสูงออกซิเจนยิ่งน้อย จะหายใจไม่เต็มปอด แค่นอนอยู่แล้วลุกขึ้นมาก็เหนื่อยแล้ว เพราะออกซิเจนมีน้อย อย่างที่เคยขึ้นเขาสูงถึง 6,000-7,000 เมตร ออกซิเจนหายไป 60% ทำให้เหนื่อยง่ายกว่าปกติ

“เป็นความสุข ที่จริงๆ ทรมาน และต้องเป็นคนที่ชอบจริงๆ แค่ไปเดินเพราะคิดว่าสนุกไม่ได้ เพราะจะถึงจุดที่ถามตัวเองว่า ทำไมต้องมาที่นี่ ทำไมต้องมาทรมานตัวเองขนาดนี้ คำตอบคือ เป็นความทรมานที่มีความสนุกอยู่ด้วย”

ขอบคุณภาพ : IG notevises
ขอบคุณภาพ : IG notevises

แน่นอนว่ามายด์เซ็ตแบบนี้ได้ส่งต่อมาถึงเรื่องของงานด้วย คือความคิดของ “โน้ต วิเศษ” ที่ว่า อะไรที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้นั้น จริงๆ เราสามารถทำให้บรรลุเป้าหมายได้มากกว่าในสิ่งที่ตัวเองคิด เป็นการฝึกมายด์เซ็ต โดยเราต้องฝึกฝนบ่อยๆ ทำบ่อยๆ อย่างเรื่องงาน ก็อาจมีทั้งผิดและถูก แต่ก็ต้องแก้ไขไปเรื่อยๆ ในสิ่งที่เราทำผิดพลาดไป และการกล้าลองสิ่งใหม่ 

จังหวะการบุกธุรกิจของ “โน้ต วิเศษ” ในช่วงนี้ จึงเลือกเร่งทำตลาดผลิตภัณฑ์ “ซุปเปอร์ฟู้ดส์” เพื่อตอบโจทย์เทรนด์คนรักสุขภาพ แม้ว่าตลาดนี้เริ่มแข่งขันกันมากขึ้น และผู้บริโภคมีตัวเลือกหลากหลาย

ต้องเรียนรู้ และกล้าลองทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ คือความคิดที่
ต้องเรียนรู้ และกล้าลองทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ คือความคิดที่ "โน้ต วิเศษ" ใช้เป็นหลักในการพัฒนาตัวเอง และการทำธุรกิจ

“โน้ต วิเศษ” ในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัท โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า มาจากความสนใจดูแลสุขภาพตัวเอง จึงศึกษาว่าอาหารอะไรมีประโยชน์ต่อร่างกาย และเคยไปเดินตามร้านในต่างประเทศ เห็นซุปเปอร์ฟู้ดส์จากป่าแอมะซอนที่ชื่อว่า อาซาอิ เบอร์รี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกอย่าง โอปราห์ วินฟรีย์ แนะนำให้คนลองกินดู ก็เลยลองบ้าง จากนั้นจึงเริ่มพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ ขายทางออนไลน์ตั้งแต่ปีที่แล้ว

โน้ต วิเศษ กับบทบาท กรรมการผู้จัดการ  บริษัท โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ จำกัด
โน้ต วิเศษ กับบทบาท กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ จำกัด

เรียกได้ว่าขายดิบขายดี จนเริ่มมีผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างล่าสุด โนล่า มานูก้า ฮันนี่ ที่สกัดจากน้ำผึ้ง แหล่งกำเนิดในออสเตรเลียใต้ และเริ่มบุกช่องทางโมเดิร์นเทรดมากขึ้น เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองเลือกซื้อ

ส่วนจะมีใครมาช่วยทำตลาด หรือใช้กลยุทธ์พรีเซ็นเตอร์มาร์เก็ตติ้งหรือไม่นั้น ต้องรอดูกัน รวมถึงต้องลุ้นว่าจะมีหวานใจนางเอกสาวหวาน “แพทริเซีย กู๊ด” มาช่วยหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ยังบอกไม่ได้ เป็นความลับอยู่

แต่ที่ไม่ลับ เพราะโลกสีชมพูสดใสมากๆ นั้น โน้ต วิเศษ คอนเฟิร์มด้วยการบอกถึงความรักในช่วงนี้ว่า “ก็ดี ทุกอย่างดีครับ ช่วงนี้ก็ชวนกันเล่นกีฬาเซิร์ฟ วิ่ง และกำลังชวนให้มาปั่นจักรยาน เพราะคิดว่ามีประโยชน์ และอยากให้ลองทำ และเชื่อว่าจะทำได้”.

ขอบคุณภาพ : IG patriciagood
ขอบคุณภาพ : IG patriciagood
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โน้ต วิเศษไฮโซโน้ตโน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ซุปเปอร์ฟู้ดส์แพทริเซีย กู๊ดโนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 04:23 น.