ให้กำลังใจ BTS แม้พลาดรางวัล Grammy Awards 2021 แต่ชนะใจอาร์มี่!

ข่าว

  ให้กำลังใจ BTS แม้พลาดรางวัล Grammy Awards 2021 แต่ชนะใจอาร์มี่!

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มี.ค. 2564 15:05 น.

  ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ 2021 (Grammy Awards 2021) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 63 ประจำปีนี้ ณ Los Angeles Convention Center นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตรงกับช่วงเช้าของวันที่ 15 มีนาคม ตามเวลาในประเทศไทย โดยงานนี้ถือเป็นงานประกาศผลรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนในวงการอุตสาหกรรมดนตรีระดับโลก

  แม้ก่อนหน้านี้งานถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมาจัดงานในเดือนมีนาคม และรูปแบบของงานก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมาตรการความปลอดภัยทางสาธารณสุข แต่เมื่อถึงวันประกาศผลรางวัลจริงๆ กระแสและบรรยากาศไม่ได้เงียบเหงาอย่างที่คิด เนื่องจากมีลิสต์รายชื่อศิลปินแนวหน้าหลายคนขึ้นทำการแสดง มีทั้งตัวเต็งหน้าเก่าและศิลปินหน้าใหม่ ร่วมเข้าชิงรางวัลประจำปีนี้หลายสาขาด้วยกัน

  ทว่า The Weeknd ศิลปินผิวสีชื่อดังที่มีผลงานเพลงจากอัลบั้ม After Hour (2020) ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งเคยมีประเด็นดราม่ากับทาง GRAMMYs เมื่อปีที่ผ่านมา ก็ไม่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาใดๆ อีกเช่นเคย 

  ที่มาของภาพ : GRAMMY.com
  ที่มาของภาพ : GRAMMY.com

  BTS สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในฐานะ K-Pop วงแรกที่ได้เข้าชิง Grammy Awards 2021

  ศิลปินเอเชียที่น่าจับตามองและสร้างปรากฏการณ์ในระดับโลก ต้องยกให้ BTS ศิลปินบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ ที่ได้รับเกียรติให้เป็นศิลปินที่ขึ้นแสดงบนเวที Grammy Awards 2021 รวมทั้งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเป็นศิลปิน K-Pop วงแรก ที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลสาขา Best Pop Duo/Group Performance จากบทเพลง "Dynamite" ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงดังกล่าว มียอดชมใน YouTube มากกว่า 900 ล้านวิว กลายเป็นเพลงที่อยู่ในกระแสนิยม และถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

  รายชื่อศิลปินต่างประเทศ ผู้เข้าชิง Grammy Awards 2021 ในสาขาเดียวกับวง BTS ได้แก่

  • Lady Gaga และ Ariana Grande จากเพลง "Rain on Me"
  • J Balvin, Dua Lipa, Bad Bunny และ Tainy จากเพลง "Un Dia (One Day)"
  • Justin Bieber และ Quavo จากเพลง "Intentions"
  • Taylor Swift และ Bon Iver จากเพลง "Exile"

  สำหรับผู้ชนะที่คว้ารางวัลสาขาแกรมมี่ อวอร์ดส์ Best Pop Duo/Group Performance ประจำปี 2021 ไปครองได้สำเร็จ ก็คือ Lady Gaga และ Ariana Grande จากผลงานเพลง "Rain on Me" ทำให้วง BTS พลาดรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย

  กองทัพอาร์มี่ แห่ให้กำลังใจ BTS ล้นหลาม แม้จะพลาดรางวัล แต่ถือว่าชนะใจ!

  แม้จะพลาดรางวัลไป แต่แฟนเพลงของหนุ่มๆ วง BTS จากทั่วโลก หรือที่เรียกกันว่า "อาร์มี่" ได้ร่วมกันส่งกำลังใจผ่านโลกออนไลน์ โดยใช้แฮชแท็ก #LightitUpBTS ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าของวันประกาศผลรางวัล ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์โลก กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนทวิตเตอร์ 

  หลังการประกาศผลรางวัลในสาขา Best Pop Duo/Group Performance เสร็จสิ้นลง เหล่าแฟนๆ ก็ร่วมกันส่งกำลังใจให้อีกครั้งผ่านแฮชแท็ก #BTSOurGreatestPrize จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ก็มีแฟนๆ บางส่วนที่แสดงความไม่เห็นด้วยกับการประกาศรางวัลดังกล่าว

  ศิลปินหญิงครองเวที "Beyoncé" คว้ารางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์

  นอกจากนี้ ยังมีสีสันอื่นๆ ของงาน Grammy Awards 2021 อีกมากมาย โดยเฉพาะศิลปินหญิงที่มีบทบาทในการสร้างสถิติใหม่ๆ ให้งานประกาศรางวัลบนเวทีแห่งนี้ อาทิ Taylor Swift ศิลปินหญิงที่นำผลงานอัลบั้ม Folklore (2020) คว้ารางวัลสาขา Album of the Year ได้สำเร็จ และกลายเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลสาขา Album of the Year ถึง 3 ครั้ง จากอัลบั้มชุดต่างๆ ของเธอ ได้แก่ Fearless (2010), 1989 (2015) และ folklore ของปีล่าสุด

  ส่วนทางด้าน Beyoncé ก็ทำลายสถิติศิลปินหญิงที่ได้รับรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส มากที่สุดในประวัติศาสตร์ จำนวน 28 ครั้งด้วยกัน ส่วน Lady Gaga ก็ได้รับรางวัลทรงเกียรตินี้มาแล้ว จำนวน 12 ครั้ง

  ทั้งนี้ สามารถติดตามผลการประกาศรางวัล Grammy Awards 2021 เพิ่มเติมได้ที่ www.grammy.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Grammy Awards 2021GRAMMYs 2021รางวัลแกรมมี่อวอร์ด 2021Grammy Awards 2021 ผู้เข้าชิงGrammy Awards 2021 BTSGRAMMYsสาระน่ารู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์