เซิร์ฟสเกต 30 นาที ลดไปกี่แคล?

ข่าว

  เซิร์ฟสเกต 30 นาที ลดไปกี่แคล?

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 18:44 น.

  ช่วงนี้เทรนด์ Surf Skate มาแรงมาก ทำให้หลายคนสงสัยว่ากระแสที่โด่งดังขนาดนี้มันมาจากไหน แล้ว Surf Skate คืออะไร ขอตอบแบบง่ายๆ ว่าเป็นกีฬาบนแผ่นกระดานชนิดหนึ่งที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างสเกตบอร์ดกับกีฬาเซิร์ฟค่ะ ซึ่งการออกแบบแผ่น Surf Skate นั้นก็เพื่อให้เราสามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้ แถมขนาดแผ่นที่ใหญ่กว่าสเกตบอร์ดก็ยังทำให้ผู้เล่นทรงตัวได้ขึ้น


  นอกจากกระแสที่มาแรงแล้ว รู้มั้ยคะ ว่าการเล่น Surf Skate ยังถือเป็นการออกกำลังกายแบบ Cardio ผสม Weight Training ด้วยนะคะ ได้เหงื่อ ได้สุขภาพที่ดี และไม่ตกเทรนด์ไปพร้อมๆ กันเลย โดยการเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องทรงตัวอยู่บนแผ่นกระดาน ทำท่าทางคล้ายๆ การยืนสควอทซ้ำๆ แน่นอนว่าท่านี้ช่วยให้ก้น และต้นขาแข็งแรงและกระชับขึ้นได้ค่ะ

  ซึ่งถ้าเราเล่นเซิร์ฟสเกต 30 นาที เราจะสามารถเผาผลาญได้ 150 Kcal แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่ายังไม่ถนัดเล่นกีฬาชนิดนี้ ก็ยังมีกีฬาอีกหลายชนิดที่สามารถเผาผลาญแคลอรีได้เหมือนกัน

  1. เดิน 3 กิโล ในเวลา 30 นาที อาจจะเดินเร็วขึ้นหน่อย แต่ก็ไม่ให้ช้ามาก จะสามารถเผาผลาญได้ 120 Kcal
  2. ตีแบดประมาณ 30 นาที โดยสาวๆ จะต้องวิ่งตีลูกด้วยนะคะ ไม่ใช่ยืนเฉยๆ ในส่วนนี้จะช่วยลดได้ 135 Kcal
  3. เครื่องก้าวขึ้นบันได ที่เห็นได้ตามฟิตเนส เราจะสามารถเดินขึ้นลง เหมือนเดินขึ้นบันไดปกติ สิ่งนี้จะทำให้เราลดได้ 180 Kcal
  4. เต้นแอโรบิกเบาๆ อาจจะด้วยท่าทางที่ไม่ได้เต้นแรงมากนัก เต้นตามเพลงช้าๆ แต่ให้เต้นอย่างต่อเนื่องไม่หยุดในเวลา 30 นาที จะทำให้ลดได้ถึง 210 Kcal
  5. ปั่นจักรยานแบบเรื่อยๆ แต่ไม่ช้าจนเกินไป และไม่เร็วจนเกินไป ทำให้เข้ากับจังหวะของตัวเอง จะช่วยลดได้ 210 Kcal
  6. ชกมวย กีฬายอดฮิตที่สามารถลดได้ทุกส่วน และทำให้เผาผลาญได้ แถมยังสนุกอีกด้วย ซึ่งจะลดได้ 270 Kcal
  7. กระโดดเชือก เป็นกีฬาที่เผาผลาญแคลอรีได้เป็นอย่างมาก แต่แนะนำว่าใครที่มีน้ำหนักตัวเยอะ อาจจะไม่ควรเล่นกีฬาชนิดนี้ สำหรับการกระโดดเชือกในเวลา 30 นาที จะช่วยเผาผลาญได้ 270 Kcal

  ใครที่อยากเล่นเซิร์ฟสเกต อย่าลืมใส่สนับเข่า สนับมือ และเลือกอุปกรณ์ป้องกันตัวที่ได้มาตรฐาน และเล่นในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ด้วยนะคะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Surf Skateเซิร์ฟสเกตMIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์