ความปลอดภัยของคนที่ชอบ SkinShip

ข่าว

  ความปลอดภัยของคนที่ชอบ SkinShip

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 14:37 น.

  SkinShip ขอแตะหน่อยก็อุ่นใจ ความปลอดภัยของคนที่รู้สึกว่า คนข้างๆ คือคนที่เราไว้ใจ แค่เวลาดูหนังขอแค่มือแตะโดนกันบ้าง หรือไปไหนก็มีแอบจูงมือกันเบาๆ เท่านี้ก็ทำให้คนที่ชอบ SkinShip รู้สึกได้ถึงความปลอดภัยแล้ว ใครที่รู้สึกเสพติดอาการแบบนี้บ้าง บอกเลยว่าไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่เกิดความรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้สัมผัสแตะตัวกับคนรัก แต่ยังมีคนอีกมากที่มีความรู้สึกนี้เช่นกัน

  สำหรับคนที่ชื่นชอบการ SkinShip มักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งนี้แสดงถึงความอ่อนโยน แถมยังเป็นการส่งพลัง กำลังใจดีๆ ผ่านทางภาษากาย โดยที่ไม่ต้องพูดคำใดออกมา เสมือนบอกเป็นภาษากายว่า คนนี้จะอยู่เคียงข้างเรา และเราสามารถทิ้งตัวกับเขาได้อย่างแน่นอน เพราะเราจะรู้สึกเลยว่า เขาจะคอยซัพพอร์ตเสมอ เปรียบได้กับการเป็นความปลอดภัยที่มีให้กัน

  ทางจิตวิทยาได้บอกว่า ในแง่ของความรักระหว่างคน Physical Contact เมื่อเราได้สบตากับคนที่เรารู้สึกดีด้วย หรือได้สัมผัสร่างกายกันเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางตรงหรือโดยอ้อม รวมไปถึงคำพูดน้ำเสียง เมื่อเราได้รับสิ่งนี้ ร่างกายจะหลั่งสารฮอร์โมนโดปามีนออกมา ทำให้เรามีความสุขมากขึ้น เกิดหัวใจเต้นแรง และเกิดความรู้สึกอบอุ่น รับรู้ได้ถึงความปลอดภัยขึ้นมาได้ค่ะ ซึ่งการสื่อสารด้วยการสัมผัส ถือเป็นการสื่อสารที่มีบทบาทและสำคัญอีกรูปแบบหนึ่งของคนเราด้วยค่ะ

  อีกหนึ่งงานวิจัยจาก University of Oxford มีการพูดถึงเรื่องปฏิสัมพันธ์ของผู้หญิงอย่างเราไว้ว่า "มือ" เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เมื่อถูกสัมผัสแล้วจะรับรู้ได้ถึงความปลอดภัยอย่างที่สุด และก่อนที่เราจะเริ่มเข้าใกล้กันมากขึ้น หากเราได้มีการสัมผัสมือกันเบาๆ แล้ว จะช่วยให้เกิดความรู้สึกอุ่นใจ ไม่ประหม่าได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คนเราเริ่มจะถูกตัวกันคงหนีไม่พ้นมือนั่นเอง

  สุดท้ายนี้การ SkinShip ไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัวว่าจะต้องทำนานแค่ไหน หรือเวลาไหนถึงควรทำ เราควรปล่อยให้มันเป็นเรื่องของความรู้สึกให้ธรรมชาติพาไป และไม่จำเป็นว่า เมื่อเราเสพติดการ SkinShip แล้วจะต้องนำไปสู่เรื่องใต้สะดือเสมอไป เพราะความรู้สึกปลอดภัยจากสิ่งนี้ อาจจะเป็นเพียงแค่การต้องการกำลังใจก็เพียงเท่านั้นค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  SkinshipสกินชิพสัมผัสMIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์