ยูทูบเบอร์ดัง มิ้วกี้-ไปรยา แชร์ความปังกว่าจะมาเป็นตัวแม่!!

ข่าว

ยูทูบเบอร์ดัง มิ้วกี้-ไปรยา แชร์ความปังกว่าจะมาเป็นตัวแม่!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2564 07:01 น.

กลายเป็นกระแสนิยมที่ทุกคนหันมาสร้างชื่อเสียง สร้างรายได้ด้วยการเป็นยูทูบเบอร์ แต่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ การเป็นยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามนับแสน ยอดวิวนับล้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะก้าวถึงจุดนั้น หนึ่งในยูทูบเบอร์สาวสวย “มิ้วกี้-ไปรยา ผดุงสุข” เจ้าของช่อง Milky Praiya ทางช่องยูทูบ เป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จยืนหนึ่งอยู่ในแถวหน้า มีผู้ติดตามเกือบ 3 แสนคน มียอดวิว หรือยอดชมนับล้าน ซึ่งกว่าจะมายืนหนึ่งแบบนี้ ล้วนมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อสร้างฝันของตัวเองที่ชีวิตนี้ต้องรวย! และมีชีวิตเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม

มิ้วกี้–ไปรยา คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่สวย เซ็กซี่ มีความสามารถรอบด้าน จนต้องกดไลค์รัวๆ เล่าถึงการเข้าสู่การเป็นยูทูบเบอร์ยืนหนึ่งว่า ที่จริงมีคนมาจีบให้ทำตั้งแต่ตนตั้งท้อง แต่ตอนนั้นความคิดยังไม่ตกผลึก จึงไม่เกิด จนวันหนึ่งรู้สึกอยากทำ เพราะคิดว่าชีวิตตน และสามีก็น่าสนใจ เราเป็นคนชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบช็อปปิ้ง ตอนทำไม่คิดว่าจะมียอดคนดูเท่าไหร่ ยอดวิวเท่าไหร่ คิดแค่ว่าเราทำเอาไว้ วันหนึ่งลูกได้มาดูตอนโต ได้เห็นว่าบ้านเราทำอะไรสนุกๆร่วมกันมาบ้าง คิดแค่นั้น คลิปแรกเราพาครอบครัวไปเที่ยวดรีมเวิลด์ ทำอยู่นานเป็นปีกว่าจะมาปังตอนไปเที่ยวช็อปปิ้งที่ประเทศอังกฤษ และไปช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ที่ประเทศญี่ปุ่น มียอดแชร์หลักหมื่น มียอดชม 10 ล้านคนในวันนี้ แล้วทำให้มีคนกดติดตามเพิ่มขึ้นประมาณ 8 หมื่นถึง 1 แสน ภายใน 1 คืน จึงเป็นที่รู้จักเล่าขานกันในฉายา คุณแม่มิ้วกี้สายลักชู!

ยูทูบเบอร์สวยและรวยคนนี้ เล่าต่อว่า การดังในข้ามคืนเพราะคลิปช็อปปิ้งนั้น ได้กระแสตอบรับทั้งบวกและลบ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าอวดรวย คนรวยจริงเขายังไม่ทำแบบนั้นเลย บางคนว่า ใช้เงินช็อปปิ้งหลักล้านเพื่อเรียกยอดไลค์ แต่ขอบอกจริงๆเลยว่า ไม่ได้คิดที่จะไปเสียเงิน 1 ล้าน 2 ล้าน เพื่อให้คนมาติดตามเลย แต่ช็อปปิ้ง เพราะเป็นคนชอบช็อปปิ้ง ตนไม่ได้จะอวดรวย เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ก็ลำบากมามาก ทำงานมาหลายอย่าง หลังได้ตำแหน่ง Miss Sexy Leo Girl 2012 แล้ว ทำงานมาพักหนึ่ง คิดว่าอาชีพในวงการนางแบบไม่ยั่งยืน ตนก็ออกมาทำธุรกิจ ทั้งอาหารเสริม เปิดร้านอาหาร ทำเสื้อผ้า ตามด้วยกิจการเมกอัป MKY บิวตี้ และบรา Born To Bra รวมทั้งกิจการอาหารญี่ปุ่น “โอมากาเนส” (Omakanesh)

“หนูมีมายด์เซตในหัวมาเลยว่า เราต้องรวย ฉันต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ พ่อแม่ต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ หนูเลยเริ่มผันตัวมาทำธุรกิจ แล้วทำงานอย่างจริงจัง คลิปต่างๆที่หนูทำ ไม่ได้ถ่ายทอดตอนหนูทำงานหนัก หรือทำงานเยอะ หรือมีปัญหาอะไรแบบนั้น จะเห็นเราแต่ในแบบความสุข ก็มีคนมาว่าเรา คนรวยกว่านี้เขายังไม่ทำเลย เอาเงินไปทำบุญดีกว่าไหม ซึ่งหนูคิดว่าตอนเราทำบุญเขาก็ไม่ได้เห็น การทำคลิปทางยูทูบเป็นส่วนหนึ่งที่หนูอยากทำ แล้วตั้งใจทำจริงๆ คิดว่าจะทำให้ดีขึ้น ต่อไปหนูก็จะตั้งใจไว้ตลอดเลยว่า ยิ่งถ้าเรามีชื่อเสียงขึ้นเท่าไหร่ เราต้องเป็นแรงบันดาลใจให้คนมากเท่านั้น ให้คนโดยเฉพาะผู้หญิงลุกขึ้นมาสู้ชีวิต ทำชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ทุกคลิปของหนูจะมีสาระสอดแทรกอยู่เสมอ จะไม่ทำคอนเทนต์ขยะ เจอโน่นเจอนี่ก็ถ่าย หนูจะทำคลิปอะไรจะมีการวางแผน แล้วจะจัดเต็ม หน้าต้องสวยพร้อม ทุกอย่างต้องพร้อม คิดมาแล้วว่าอันนี้คนดูเขาจะได้อะไร แล้วที่เขาแชร์ มีประโยชน์อย่างไร” คุณแม่มิ้วกี้สายลักชูเล่าถึงความตั้งใจทำงาน

สำหรับคนที่อยากเดินตามรอย คุณแม่มิ้วกี้ บอกว่าอันดับแรก เราต้องมีความจริงจัง ตั้งใจและเป็นตัวของตัวเอง การที่ตนมายืนอยู่ทุกวันนี้ได้ คือตนมีความสม่ำเสมอ มีการวางแผน และจริงจัง แรกๆไม่มีคนดูตนเลย มีคนแชร์ 10 คน คนนั้นคือ พ่อหนึ่ง แม่สอง ลูกน้องสาม เพื่อนสี่ แฟนห้า อยู่ประมาณนี้ แต่ไม่เคยท้อว่าไม่มีคนกดไลค์เลย ไม่มีคนแชร์เลย ทำมาเป็นปี กว่าจะมีคนรู้จัก กว่าจะปัง ต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะมีวันนี้ แล้วตนไม่เคยคิดว่าไม่มีคนดูแล้ว แยกย้ายวง ตนเป็นคนทำอะไรแล้วตั้งใจมาก จะทำจนกว่ามันไม่ได้แล้วจริงๆ ม้ิวกี้มันไม่ได้แล้ว ถึงค่อยหยุด อันนี้อยากให้ทุกคนเอาเรื่องนี้เป็นแบบอย่าง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์