ไลฟ์สไตล์
100 year

“จรรยา สว่างจิตร” มุ่งส่งเสริมศักยภาพนักกอล์ฟสตรีก้าวสู่ระดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
23 ก.พ. 2564 05:30 น.
SHARE

อยู่เบื้องหลังวงการกอล์ฟมายาวนาน ทั้งเป็นเจ้าของสนามกอล์ฟ และให้การสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติ “จรรยา สว่างจิตร” ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา ออกมาอยู่เบื้องหน้าทำงานอย่างเต็มตัว ด้วยการรับตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยคนแรก พร้อมจัดงานเปิดตัว สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย (THAI WPGA) อย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เมื่อเร็วๆนี้

จรรยา สว่างจิตร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย ได้กำลังใจอย่างล้นหลามจาก พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ และ “รัชนี–รัตนา ตรีพิพัฒน์กุล”.
จรรยา สว่างจิตร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย ได้กำลังใจอย่างล้นหลามจาก พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ และ “รัชนี–รัตนา ตรีพิพัฒน์กุล”.

นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยคนแรก “คุณโต้ง-จรรยา” เปิดเผยว่า ตนเล่นกอล์ฟมา 30 ปีแล้ว และก็ร้างไปนาน จนกลับมาเล่นอย่างจริงจังเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ในการรับตำแหน่งนายกสมาคมฯ และการก่อตั้งสมาคมนี้ เพราะตนเชื่อมั่นในความสามารถของโปรสตรีไทยว่าสามารถไประดับโลกได้ และสมาคมต้องการสร้างสังเวียนการแข่งขันที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล เพื่อพัฒนาโปรสตรีไทยอย่างเป็นระบบและยั่งยืน แล้วยังต้องการเพิ่มแมตช์การแข่งขันเพื่อให้นักกอล์ฟสตรีไทยไม่ใช่แค่โปรสตรีของไทยที่มีความสามารถ แต่เราสามารถทำให้ทัวร์นาเมนต์ในไทย ที่จัดโดยคนไทย ซึ่งตนมาอยู่ตรงนี้ หากสามารถทำอะไรให้ส่วนรวมได้ ตนก็ยินดี พร้อมส่งเสริมและพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยโดยผ่านการแข่งขันของทางสมาคม ที่จะต่อยอดให้มีคะแนนสะสมอันดับโลก (World Rankings) ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะทำให้นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยมีโอกาสก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังอยากให้เด็กไทย ไม่ว่าผู้หญิง ผู้ชาย เยาวชน หรือมืออาชีพ มามุ่งมั่นในเรื่องกีฬา เพราะถ้ามีกีฬาในหัวใจแล้ว การเล่นกีฬาจะช่วยให้เรามีความคิดอ่าน มีวินัย มีความรู้แพ้รู้ชนะ และมีความอดทน

คุณโต้ง-จรรยา กล่าวต่อว่า กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ดีอย่างหนึ่ง คือสามารถเล่นคนเดียวได้ เป็นกีฬาที่ฝึกการเอาชนะตนเอง และหากเล่นกับคนอื่น ก็จะมีกติกาที่สอนให้เราเคารพกติกาสังคม มีความเป็นวินัยสูง สิ่งที่ตนได้จากการเล่นกอล์ฟ คือการรีแลกซ์ อยู่กับธรรมชาติ มีการวางแผน คนอื่นตีกอล์ฟอย่างไรไม่ทราบ แต่สำหรับตนจะมีการวางแผน มีการฝึกซ้อม ไม่ใช่ว่าถือไม้กอล์ฟแล้วลงไปเล่น การเล่นกอล์ฟยังช่วยให้เราใจเย็น เพราะถ้าใจร้อนจะเล่นไม่ดี ซึ่งทั้งหมดช่วยในการทำงานได้อย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จรรยา สว่างจิตรโต้ง จรรยากีฬากอล์ฟนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยคนแรกนักกอล์ฟสตรีไทยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยTHAI WPGA

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 13:15 น.