ส่อง 10 เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) 2021 มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง?

ข่าว

  ส่อง 10 เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) 2021 มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง?

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 09:41 น.

  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ได้รับการออกแบบให้มีฟังก์ชันต่างๆ ที่รองรับความสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้งานในกลุ่มคนที่ต้องนั่งเล่นเกมเป็นเวลานานๆ สามารถปรับหมอนรองศีรษะ ระดับที่วางแขน ตลอดถึงเอนเบาะรองหลังให้นอนได้ เพื่อช่วยลดอาการปวดคอ หลัง บ่า ปัจจุบันเก้าอี้เกมมิ่งมีให้เลือกซื้อมากมาย ราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  แนะนำ 10 เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) 2021 มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง?

  เก้าอี้เกมมิ่ง ควรมีคุณสมบัติรองรับสรีระของร่างกายขณะนั่งเล่นเกมได้ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการนั่งผิดท่าเป็นเวลาหลายชั่วโมง จากรายงาน Digital State Thai 2021 ของ We Are Social ระบุว่า คนไทยเล่นเกมเป็นอันดับ 1 ของโลก สอดคล้องกับการเติบโตของสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งก็เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมารองรับการใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะ การซื้อเก้าอี้เกมมิ่งจึงมีความจำเป็นต่อเหล่าเกมเมอร์อย่างมาก ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ 10 รุ่นยอดนิยมที่น่าใช้ ดังต่อไปนี้

  1. เก้าอี้เกมมิ่ง NBCH-X107

  ที่มาของภาพ : www.nubwo.co.th
  ที่มาของภาพ : www.nubwo.co.th

  เก้าอี้เกมมิ่งมีไฟ ตกแต่งด้วย RGB SPECTRUM สามารถควบคุมระบบไฟด้วยรีโมทคอนโทรล ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย นับเป็นรุ่นยอดฮิตลำดับต้นๆ ที่คอเกมรู้จักกันดี ปรับแต่งที่รองแขนได้หลายระดับเพื่อความสะดวกสบายในการเล่นเกม พร้อมติดล้อเลื่อนที่ทนทาน เคลื่อนย้ายได้สะดวก

  2. เก้าอี้เกมมิ่ง Panther

  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th
  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th

  เก้าอี้เกมมิ่ง ไม่มีล้อ เหมาะสำหรับคนอ้วนหรือคนที่มีน้ำหนักเยอะ ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายเบาะรถแข่ง ขาเก้าอี้ทำด้วยเหล็ก ส่วนเบาะเสริมไม้เพื่อความแข็งแรงทนทาน อัดแน่นด้วยฟองน้ำ สามารถปรับเอนหลังได้ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง ช่วยแก้ปัญหาปวดเมื่อยร่างกายขณะเล่นเกม 

  3. เก้าอี้เกมมิ่ง Signo GC-203 

  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th
  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th

  สำหรับสาวๆ นักเกมเมอร์ก็สามารถเลือกเก้าอี้สีหวานๆ มาใช้ได้เช่นกัน สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การปรับเบาะเอนได้มากถึง 160 องศา และรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม มีล้อ 5 แฉก ที่ช่วยให้เก้าอี้ตั้งอย่างมั่นคงแข็งแรง ไม่ต้องกลัวล้ม และขยับเคลื่อนที่ได้อย่างปลอดภัย 

  4. เก้าอี้เกมมิ่ง DXracer Special Edition NiP

  ที่มาของภาพ : www.dxracer.in.th
  ที่มาของภาพ : www.dxracer.in.th

  โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหรา สีน้ำตาล-ดำ แนวสปอร์ตเท่ๆ สร้างจากวัสดุอะลูมิเนียมที่ทนทาน ติดตั้งที่รองแขนแบบ 3 มิติ ปรับระดับได้หลายทิศทาง ออกแบบมาให้รองรับสรีระของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณกระดูกเชิงกรานถึงคอ ทำให้ผ่อนคลายเมื่อเล่นเกมติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

  5. เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat Special Edition Large Gaming Chair with 4D Armrest

  ที่มาของภาพ : www.andaseat-th.com
  ที่มาของภาพ : www.andaseat-th.com

  เก้าอี้เกมมิ่งดียังไง? รุ่นนี้น่าจะให้คำตอบและตอบโจทย์ได้ดี โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเก้าอี้ขนาดใหญ่ รองรับน้ำหนักได้ถึง 170 กิโลกรัม หมอนรองคอและหลังปรับระดับได้ พร้อมที่วางแขนแบบ 4D พนักปรับเอนได้ตั้งแต่ 90-160 องศา ดีไซน์คัลเลอร์ฟูล ออกแบบด้วย 3 สีสันสะดุดตา 

  6. เก้าอี้เกมมิ่ง Marvo CH-106

  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th
  ที่มาของภาพ : www.lazada.co.th

  คอเกมรีวิวเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากเป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่ปรับนอนได้ สูงสุด 180 องศา มีหมอนรองศีรษะ และหมอนรองหลังติดมาให้พร้อม มีกลไกที่สามารถปรับหมุนเก้าอี้ได้อย่างคล่องตัว ล้อเคลื่อนที่ได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญราคาไม่แพง รุ่นเดียวมีให้เลือกซื้อหลายสีด้วยกัน

  7. เก้าอี้เกมมิ่ง MARS Ergo Game

  ที่มาของภาพ : www.ergohuman.co.th
  ที่มาของภาพ : www.ergohuman.co.th

  รุ่นนี้สะดุดตาด้วยแถบ 2 สี ตัดสลับกัน มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ดำ แดง และน้ำเงิน ผลิตจากหนังไมโครไฟเบอร์ที่ระบายอากาศได้ดี เบาะได้รับการออกแบบมาให้รองรับกระดูกสันหลังส่วนเอวโดยอัตโนมัติ เบาะรองนั่งเลื่อนเข้า-ออกได้ มีที่พักเท้าให้ปรับท่านั่ง และพับเก็บหลังได้เล่นเกมเสร็จ 

  8. เก้าอี้เกมมิ่ง CORSAIR T3 RUSH

  ที่มาของภาพ : www.shopee.co.th
  ที่มาของภาพ : www.shopee.co.th

  เก้าอี้สำหรับเล่นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง มีรูปทรงโค้งมนรองรับสรีระ ใช้วัสดุที่ระบายอากาศได้ เหมาะสำหรับใช้นั่งเล่นเกมนานๆ หลายชั่วโมง ล้อเลื่อนของเก้าอี้รุ่นนี้เป็นล้อเลื่อนแบบคู่ ที่ช่วยให้เคลื่อนที่ได้สะดวกในทุกสภาพพื้นผิว ถือเป็นรุ่นที่ดูเรียบหรู และคลาสสิกมากๆ

  9. เก้าอี้เกมมิ่ง AKRacing Core Series SX

  ที่มาของภาพ : www.shopee.co.th
  ที่มาของภาพ : www.shopee.co.th

  ผลิตจากหนังเทียมคุณภาพ เสริมด้วยเบาะที่มีความทนทาน แต่ยืดหยุ่น ทำให้สามารถปรับเบาะได้สูงสุด 180 องศา กลายเป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่นอนได้ ตอบโจทย์คอเกมที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงบนเก้าอี้ตัวนี้ ส่วนที่รองแขนแบบ 3 มิติ ช่วยให้สามารถปรับองศาเพื่อรองรับแขนขณะเล่นเกมได้ดี 

  10. เก้าอี้เกมมิ่ง Secretlab OMEGA 2020

  ที่มาของภาพ : www.secretlab.sg
  ที่มาของภาพ : www.secretlab.sg

  เก้าอี้รุ่นเล็กสำหรับคนที่ชอบเก้าอี้ขนาดกะทัดรัด รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม ผลิตจากเส้นใยพิเศษที่มีความนุ่มสูง มีที่พักแขนแบบ Full-Metal 4D ช่วยล็อกข้อศอกให้อยู่ในตำแหน่งได้อย่างพอดี ทำให้รู้สึกสบายและคล่องตัวเมื่อต้องเล่นเกมหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ

  เก้าอี้เกมมิ่งที่ได้แนะนำไปทั้ง 10 รุ่นนี้ เหล่าเกมเมอร์สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม โดยพิจารณาจากคุณสมบัติที่ต้องการใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีสีสัน และราคาที่แตกต่างกันออกไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก้าอี้เกมมิ่งGaming Chairเก้าอี้เกมมิ่ง แนะนํารีวิวเก้าอี้เกมมิ่งเก้าอี้เกมมิ่ง ราคาเก้าอี้เกมมิ่ง มีไฟเก้าอี้เกมมิ่ง ไม่มีล้อเก้าอี้เกมมิ่ง 2021เก้าอี้เกมมิ่ง ดียังไงเก้าอี้เกมมิ่ง คนอ้วนเก้าอี้เกมมิ่ง นอนได้ซื้อเก้าอี้เกมมิ่งสาระน่ารู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 12:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์