MY SUCCESS : "ปรางค์ อภินรา" ต้นแบบแห่งความสำเร็จของผู้หญิงยุคใหม่

ข่าว

  MY SUCCESS : "ปรางค์ อภินรา" ต้นแบบแห่งความสำเร็จของผู้หญิงยุคใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 19:00 น.

  "ถ้าคุณขาดความรักในการทำอะไรบางอย่าง ตัวคุณเองก็จะช้า และไปต่อไม่ได้" เริ่มต้นเดือนแห่งความรักด้วยหนึ่งในประโยคจากบทสัมภาษณ์ของ "ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา" ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง U DRINK I DRIVE  มาแบบนี้ ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ เพราะเธอคือ MIRROR MY SUCCESS ประจำเดือนกุมภาพันธ์

  ประโยคที่ว่า "ลูกคุณหนูจะทำงานได้อย่างไร" ไม่มีอยู่จริงสำหรับผู้หญิงคนนี้เลยค่ะ เพราะภายใต้บุคลิกที่นิ่มนวลอ่อนหวาน แต่ถึงเวลาทำงานก็ลุยอย่างจริงจัง ตั้งใจ จนหลายๆ คนต่างให้เธอเป็นเสมือนต้นแบบของผู้หญิงยุคใหม่ เพราะสามารถประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อายุยังน้อยนั้น คือบทพิสูจน์ที่เธอทำให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า "ปรางค์ อภินรา" เป็นผู้หญิงสวย เก่ง และมากความสามารถและมี Mindset ที่น่าชื่นชม

  ไม่ใช่เพียงธุรกิจเดียวที่กำลังทำอยู่ตอนนี้

  ปัจจุบันทำ U DRINK I DRIVE เป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ และก็มีธุรกิจของคุณแม่-คุณพ่อแยกออกไป แต่เร็วๆ นี้ก็จะมีแบรนด์เครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่น กับแบรนด์เครื่องประดับเป็นของตัวเองค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วความชอบอยู่ที่ Luxury Business ก่อนที่จะมาทำบริษัทสตาร์ทอัพค่ะ

  มี Passion กับทุกสิ่งที่ทำ

  คือทำอะไรก็ตามต้องมี Passion นะคะ งานอะไรที่ไม่ทำให้คุณอยากตื่นนอนตอนเช้ามาทำความรู้จักกับมันไม่ต้องทำสำหรับปรางค์ เพราะคุณจะไม่มีวันสร้างความเปลี่ยนแปลงในตลาดได้ และคุณไม่มีวันขายหรือบอกต่อสิ่งดีๆ ให้คนอื่นๆ ได้เลย

  เลือกทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะความฝัน

  ทำไมถึงเลือกทำธุรกิจเป็นของตัวเองทั้งๆ ที่ก็มีธุรกิจของที่บ้านอยู่แล้ว จริงๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าตั้งใจที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองภายในอายุ 30 ปี ตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ แม้ว่าจะมีธุรกิจครอบครัวที่บ้าน แต่ก็อยากที่จะออกมาทำอะไรเป็นของตัวเอง ปรางค์เชื่อว่าทุกๆ อย่างเกิดมาจากการที่ปรางค์เป็นคนไม่เคยปฏิเสธอะไรเลย ปรางค์ไม่เคยเซโนว์กับอะไรทั้งนั้นในชีวิต ถ้าศักยภาพของปรางค์ถึง หรือพอจะลองได้ ทุกอย่างเกิดมาจากการกล้าที่จะลอง ที่สำคัญมากๆ คือพอไปเจอแล้วต้องรักในสิ่งนั้นก่อน แล้วก็ลงมือทำ 

  มุมมองธุรกิจ คือ ดูแลธุรกิจให้เหมือนพี่น้อง

  ธุรกิจเหมือนพี่น้อง เพราะปรางค์เอาคำว่าอบอุ่นตั้ง ไม่ได้เอา Cash flow ตั้ง เพราะถ้าเอา Cash flow ตั้ง มันต้องตึงมากเลย พอเอาเรื่องธุรกิจเป็นเหมือนพี่น้องเราตั้งปุ๊บ ทุกคนในบริษัทและทุกคนที่ทำธุรกิจกับเราเหมือนพี่น้อง เราจะไม่มีวันอยากทำอะไรไม่ดีกับพี่น้องของเรา ทุกอย่างก็จะโปร่งใส ทุกอย่างก็จะดำเนินไปในจังหวะที่เราควบคุมได้ และก็สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับปรางค์ คือ คน คน และก็คน คือปรางค์ไม่ได้มองที่เม็ดเงินหรือที่ความโด่งดังของธุรกิจ แต่ว่าคนที่ผ่านเข้ามาในธุรกิจเรา ผ่านเข้ามาในชีวิตเราจากการได้ทำธุรกิจ นี่แหละคือสิ่งที่ให้คุณค่าจริงๆ ในการทำธุรกิจของปรางค์

  หลักในการบริหารงานฉบับปรางค์

  ต้องมีสติก่อนค่ะ สติเป็นเรื่องที่สำคัญมาก อะไรที่เป็นวินัยเดิมของเราที่ว่าดีก็นำมาใช้ เช่น ปรางค์จะเป็นคนที่มีเช็กลิสต์ว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง งานมันก็จะไม่หลุด ปรางค์คิดว่ามันไม่จริงหรอกว่าคุณไม่รู้ว่าอะไรสำคัญในชีวิต แต่เป็นเพราะว่าคุณไม่ได้จัดลำดับความสำคัญว่าอะไรมันสำคัญ

  การทำงานสอนให้รู้ว่า...

  อย่างแรกเลยนะคะ คือสอนให้เห็นคุณค่าของตัวเอง คนเราไม่มีวันทราบเลยว่าตัวเองมีคุณค่าแบบไหนจนกว่าจะได้ทำงาน ปรางค์เชื่อในการทำงาน เรารู้สึกว่าคุณค่าในตัวเอง ปรางค์หาได้มากขึ้นจากการทำงาน การมีชีวิตอยู่อย่างมีจุดมุ่งหมาย หรือเป้าหมายที่ชัดเจนแล้วไปถึงได้นั้น คือคุณค่าที่งานให้ และอีก 2 อย่างที่ปรางค์ได้จากการทำงานคือ ความมานะและความพยายาม เรื่องสุดท้ายที่ได้จากการทำงานสำหรับปรางค์ คือ ความอดทน ซึ่งเป็นสกิลที่คนที่ให้แรงบันดาลใจหลายๆ ท่านของปรางค์มี และนำมาสอนตัวเอง

  Success ในเวอร์ชั่น "ปรางค์ อภินรา"

  ปรางค์คิดว่า Success ของทุกคนแตกต่างกันออกไป บางคนก็ทางด้านตัวเลข บางคนก็ทางด้าน Image แต่ของปรางค์ ปรางค์คิดว่า Success ในมาตรฐานของตัวเองคือที่ใจมากกว่าค่ะ และเกิดขึ้นวันต่อวัน ปรางค์คิดว่าไม่มีความสำเร็จใดสำคัญไปกว่าความสำเร็จของครอบครัว ถ้าสมมติว่าปรางค์ทำทั้งหมดนี้ แต่ว่าไม่มีใครในครอบครัวมีความสุขไปกับปรางค์ หรือว่าไม่มีใครที่เป็นลูกน้องเรามีความสุขไปกับเรา ลูกค้าไม่มีความสุข แบบนี้ถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ ฉะนั้นความสำเร็จปรางค์เกิดขึ้นในทุกๆ วัน

  เพราะเชื่อว่าไม่เก่งเลยต้องพัฒนา

  ปรางค์ไม่เคยมองว่าตัวเองเก่ง ก็เลยกลายเป็นคนที่น้ำไม่เต็มแก้วไปโดยธรรมชาติ จึงมีอะไรให้ออกไปดู ไปทำ ไปศึกษา ชอบที่จะหาความรู้มาเติมให้คำว่าเก่งของตัวเอง เก่งขึ้นมาจริงๆ 

  ฝากถึงคนที่กำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจ

  เทคนิคในการทำธุรกิจของปรางค์คือ ไอเดียธุรกิจมีทุกมุม ถ้าอะไรที่ไม่แก้จุดอ่อนคน อย่าลุกขึ้นมาทำ เพราะจะเหนื่อยมาก แต่พอหาเจอแล้วว่าธุรกิจไหนที่แก้จุดอ่อนคนได้ หรือแม้กระทั่งแค่แก้จุดอ่อนตัวเอง หาให้เจอ คุณจะเจอว่าคุณจะแก้ตรงไหน แล้วปรางค์คิดว่า Nothing is original (ไม่มีอะไรที่เป็นต้นฉบับ) ฉะนั้นปรางค์ว่าทำเถอะค่ะ ลองค้นหามันดู

  สุดท้ายไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน U DRINK I DRIVE ธุรกิจเครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่น "ยามาโนะ" หรือธุรกิจเครื่องประดับที่กำลังจะเปิดตัวก่อนวาเลนไทน์นี้ ภายใต้ชื่อแบรนด์ "อภินรา" ทั้งหมดล้วนขับเคลื่อนด้วย Passion และความตั้งใจของผู้หญิงที่ชื่อว่า "ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา" ทั้งสิ้น และติดตามเธอได้ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่โซเชียลมีเดีย Facebook : Mirror และ Instagran : ladymirror.co นะคะ   

  Credits :

  Make up and Hair : Sarawut thongaek

  Graphic Designer : ถวิกา ไพบูลย์

  Special Thank : @shependence

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  My Successปรางค์ อภินราแรงบันดาลใจการทำงานการใช้ชีวิต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 01:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์