สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บานวันทหารผ่านศึก รายได้ช่วยเหลือครอบครัวทหาร

ข่าว

  สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บานวันทหารผ่านศึก รายได้ช่วยเหลือครอบครัวทหาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2564 05:25 น.

  ในโอกาสวันทหารผ่านศึก วันที่ 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี ที่ได้ดำเนินการในการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกที่เสียชีวิตหรือพิการ รวมถึงได้ให้การสงเคราะห์ครอบครัว ทหารผ่านศึกในด้านต่างๆมาโดยตลอด ซึ่งดอกป๊อปปี้ ดอกละ 20 บาท เป็นงานฝีมือของครอบครัวทหาร ผ่านศึก ทำให้พวกเขาได้รับค่าทำดอกไม้เป็นรายได้ประจำปี ซึ่งเป็นการได้รับความช่วยเหลือโดยตรงจากการทำดอกป๊อปปี้ นอกเหนือไปจากสวัสดิการที่ทางมูลนิธิฯจัดให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ทุเลาจากความขาดแคลนที่เกิดจากความสูญเสียรายได้ของหัวหน้าครอบครัวและดอกป๊อปปี้เหล่านั้นได้นำมาขายทุกปี ตั้งแต่ปี 2512 รายได้จากการขายดอกป๊อปปี้ และผลิตภัณฑ์อื่นของมูลนิธิฯ รวมทั้งการบริจาคของผู้มีจิตกุศล เป็นความช่วยเหลือของประชาชนโดยทั่วไป ที่รับรู้และเห็นใจในความเสียสละของทหารหาญ ที่ทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ

  สำหรับในปีนี้เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้อาสาสมัครไม่สามารถออกไปเดินจำหน่ายดอกป๊อปปี้และผลิตภัณฑ์อื่นตามสถานที่ต่างๆ จึงขอความร่วมมือกับหน่วยงาน ราชการ และองค์กรเอกชนต่างๆ ร่วมกันอุดหนุนดอกป๊อปปี้และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มูลนิธิได้จัดทำขึ้น อาทิ กระเป๋า พัด ร่ม แก้วน้ำ ชุดแก้วกาแฟ ฯลฯ ได้ที่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ โทร. 0-2245-3303, 09-2750-2642 E-mail poppy.ffwv@gmail.com ID line poppythailand หรือร่วมบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาสนามเป้า เลขที่บัญชี 029-2-30712-8 ชื่อบัญชีมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันทหารผ่านศึกทหารผ่านศึกช่วยเหลือทหารดอกป๊อปปี้มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกครอบครัวทหารบริจาคเงินอื่นๆ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์