Lupin ซีรีส์ที่สร้างความประหลาดใจเกินคาดจากเน็ตฟลิกซ์

ข่าว

  Lupin ซีรีส์ที่สร้างความประหลาดใจเกินคาดจากเน็ตฟลิกซ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ม.ค. 2564 17:00 น.

  บอกตามตรงเลยว่าซีรีส์ Lupin กลายเป็นรักแรกพบ ทันทีที่เห็นตัวอย่างซีรีส์เรื่องนี้จากเมนู Coming Soon ในแอปพลิเคชันเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) สิ่งที่ทำต่อจากนั้นคือ รอคอยให้ซีรีส์ชุดนี้ออกอากาศ

  แล้วมันก็เป็นไปตามคาด ซีรีส์ Lupin มิได้สร้างความผิดหวังเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามมันสนุกเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้เสียด้วยซ้ำ

  จุดที่ดีที่สุดของซีรีส์อยู่ตรงที่การแคสต์ตัวละครที่สามารถดึงดูดใจให้ผู้ชมเฝ้าดูความพลิ้วไหวของจอมโจรสุภาพบุรุษคนนี้ ทั้งการปลอมตัว การขโมยของด้วยแผนที่ล้ำลึก และอีกสารพัดกลเม็ดเด็ดดวง โดยได้แรงบันดาลใจจากนิยายจอมโจรลูแปง (Arsène Lupin) ความดีความชอบทั้งหมดนี้ ต้องยกให้กับ Omar Sy นักแสดงผู้รับบทเป็น Assane Diop ซึ่งสามารถแบกทั้งเรื่องไว้บนบ่าได้อย่างสบายๆ

  ในซีรีส์ชุดนี้ เราจะได้รู้จักกับ Assane Diop ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก โดยที่เขาและพ่อเป็นผู้อพยพจากประเทศเซเนกัล ซึ่งคนพ่อทำงานเป็นคนขับรถให้กับครอบครัวเปเญกรินี (Pellegrini) มหาเศรษฐีผู้ครอบครองสร้อยคอของมารี อ็องตัวแน็ต (Marie Antoinette) ก่อนที่สร้อยคอเส้นนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นของ Assane Diop ต่อครอบครัวเปเญกรินี ผู้ซึ่งใส่ความว่าพ่อของ Assane Diop เป็นผู้ขโมยสร้อยเส้นนี้ไป

  จากนั้นการแสวงหาความยุติธรรมภายใต้อารมณ์ที่เดือดดาลของ Assane Diop ก็ค่อยๆ เริ่มต้นขึ้น เราก็จะได้เห็นทักษะการเป็นจอมโจรอัจฉริยะของเขามากขึ้นตามลำดับ

  แม้เรื่องราวของซีรีส์ Lupin จะมีที่มาของการล้างแค้น แต่การนำเสนอของผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ (ที่มี 3 คน ได้แก่ Marcela Said, Ludovic Bernard และ Louis Leterrier) กลับไม่ได้นำเสนอในมุมมองที่เคร่งเครียด แต่สอดแทรกด้วยมุกตลก ซึ่งสามารถรักษาสมดุลความจริงจังกับความตลกเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

  ควรระบุไว้ตรงนี้ว่า ด้วยความที่ซีรีส์มีการหันแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท โดยแต่ละพาร์ทมีความยาวราวๆ 45 นาที ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ไม่สั้น ไม่ยาว เพียงพอต่อความอิ่มเอมที่จะได้รับจากซีรีส์ในหนึ่งตอน จึงเป็นอีกความได้เปรียบของซีรีส์ชุดนี้

  ที่น่าสนใจอย่างต่อมาคือ การลำดับเรื่อง Lupin ทำให้เราคุ้นเคยกับความเก่งกาจสามารถของ Assane Diop หลังจากนั้น ซีรีส์ค่อยๆ เริ่มดัดหลังให้เรารู้สึกตัวทีละนิดว่า ไม่มีทางเสียหรอกที่มันจะราบรื่นไปตลอดรอดฝั่ง ก่อนที่จะแสดงความใจร้ายด้วยการตัดจบพาร์ทแรกเสียดื้อๆ แล้วปล่อยให้คนที่นั่งอยู่หน้าจอต้องรอติดตามต่อในพาร์ทที่สองด้วยใจระทึก

  ในส่วนประเด็นอื่นๆ ที่ซีรีส์ Lupin ซ่อนเอาไว้ ก็มีด้วยกันหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็น การวิพากษ์ปัญหาผู้อพยพ เพื่อแสวงหาชีวิตใหม่ในต่างแดน (ในที่นี้คือฝรั่งเศส) โดยที่คนเหล่านี้ มีสถานะเป็นคนชายขอบ มีทางเลือกในการประกอบอาชีพไม่มากนัก ไม่ได้รับการเหลียวแลสักเท่าไหร่ ซ้ำร้ายยังโดนดูถูกสารพัด นอกจากนี้ ยังมีสอดแทรกประเด็นปัญหาการคอร์รัปชันของผู้มีอิทธิพลทั้งในและนอกหน่วยงานรัฐบาลอีกด้วย

  ทั้งหมดนี้ คงไม่ใช่คำกล่าวที่เกินเลยแม้แต่น้อยว่า ซีรีส์ชุด Lupin เป็นซีรีส์ที่ดีเกินคาด และเป็นเซอร์ไพรส์แรกของเน็ตฟลิกซ์ในปี 2021

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
  03:47

  พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lupinลูแปงเน็ตฟลิกซ์Netflixซีรีส์Arsène Lupinจอมโจรลูแปง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 00:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์