ไลฟ์สไตล์
100 year

"ม.ล.พูนแสง" สุดปลาบปลื้มที่ลูกชาย "ดร.ทวารัฐ" ได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ

โสมชบา
25 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

ปลาบปลื้มมาก ม.ล.พูนแสง สูตะบุตร ยิ้มยังไม่หุบ ที่ลูกชาย ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร แห่งกระทรวงพลังงาน ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาวชิรมงกุฎ แต่อีกหลายวัน กว่าหม่อมดุ๊ก-พูนแสง จะได้กอดลูก เพราะ ดร.โจ๊ะ-ทวารัฐ ยังกักตัวโควิด หลังกลับมาจากต่างประเทศ

เพื่อนรุ่นน้อง ไลน์มายินดีที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ มหาวชิรมงกุฎ แต่ ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ ซึ่งยังไม่ได้ดูในราชกิจจานุเบกษา แย้งว่า ดูชื่อผิดหรือเปล่า เพราะยังไม่เห็นเพื่อนๆ วปอ.55 วพน.7 ปธพ.8 ไลน์มาเลย คนแจ้งจึงถ่ายหน้าราชกิจจาฯ ที่มีชื่อของกรรมการ กสทช. มายืนยัน--จึงพบว่าที่ใครๆ ยังไม่ทักมา เพราะกว่าจะอ่านถึงชื่อ ก็ต้องหน้าที่ 400 เพราะมีผู้ได้รับสามหมื่นกว่าคน

กำลังดีใจสุดๆ ที่หมอบอกว่า มีโอกาสจะท้องลูกคนที่สอง เพราะอยากได้ลูกสาวมาให้ ลูกชาย น้องเทพ ทำตัวเป็นพี่ชาย ศุภมาส อิศรภักดี ก็มีเรื่องปลาบปลื้มมาก ที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสูงสุด มหาปรมาภรณ์ช้างเผือก--วีกเอนด์ที่ผ่านมา จึงชวนครอบครัวไปฉลองที่หัวหิน

กลัวหลานรุ่นจิ๋วๆ หลานรถจักร กับ หลานไอน้ำ ลูกของน้องชาย ม.ล.ตรีจักร-กวิตา จิตรพงศ์ จะเหงาที่ต้องอยู่บ้าน คุณป้า ม.ล.สุธานิธิ จิตรพงศ์ จึงลงทุนฝึกสเกตบอร์ดแบบไม่เกรงว่าตัวเป็นรุ่นอะไหล่หายาก โดยมีโค้ชกิตติมศักดิ์ คือ ม.ร.ว.พิศพัฒน์ จิตรพงศ์ เทรนเข้ม

อาชวิส–ดร.ปวริน ตันตริยานนท์ สร้างบ้านมาหลายปี เพิ่งได้ฤกษ์ย้ายเข้า แต่ไม่ทันไร น้องบัน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ก็ขอเอาสมาชิกใหม่มาเลี้ยงในบ้าน เป็น เจ้าหมาไลก้า พันธุ์บีเกิล ที่ใครๆก็รู้ว่าพันธุ์นี้ทั้ง ไฮเปอร์ และเป็นขาขุดกระจุย จนทุกคนเสียดายบ้านแทน

ได้ตำรับอาหารมาจากคุณตา บรรลือ เทพหัสดิน ณ อยุธยา บุตรชายเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี สองหลานสาว ปณิธิ–ปณิดา เทพหัสดินฯ จึงเอาพะโล้ในตำนานของตระกูลมาทำขายที่ร้านนิยม เชียงใหม่ เป็นเมนูเด่น ที่ลูกค้าต้องสั่งกินและสั่งกลับ

หลานรัก ริชชี่ ครบวันเกิด สมศักดิ์ ชลาชล จึงพาเข้าวัด ไปกราบ พระราชญาณกวี เจ้าอาวาสวัดพระราม 9 และทำบุญเลี้ยงพระแทนจัดปาร์ตี้ เพราะจัดไปก็มีแต่แขก ปู่แดง-สมศักดิ์ ไปลั้นลา ส่วนหลานนั่งตาปริบๆ

เตรียมสร้างบ้านพักผ่อนที่แม่สอด ชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ จึงชวนมาดาม วรวรรณ ไปดูบ้านเพื่อนที่ธารา เขาใหญ่ โดยแบ่งงานกัน คุณผู้ชายดูแลนด์สเคป ขณะฝ่ายหญิงเดินสำรวจต้นไม้ที่เหมือนสวนพฤกษศาสตร์ย่อมๆ เพราะมีพันธุ์ไม้กว่า 600 ชนิด

หลังกักตัวครบ 14 วัน เพราะไปเที่ยวเชียงใหม่มา ภัชริ นิจสิริภัช ก็พาครอบครัวบินกลับไปเที่ยวทางเหนืออีก เพราะอยากไปดูซากุระบานรอบสุดท้ายของปีที่บ้านขุนช่างเคี่ยน เชียงใหม่

เดินออกกำลังกาย และไล่เก็บร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์ไปด้วย สุจิตรา หังสพฤกษ์ จึงกลายเป็นไกด์ชวนชิมให้เพื่อนๆโดยไม่รู้ตัว เพราะมีคนตามรอยกันเป็นโขยง

ผู้เข้าไปเยือนตำหนักเก่าที่วังเทเวศร์ ซึ่งทำเป็นร้านกาแฟสวย โก้ Deva Manor จะมีผู้เชื้อเชิญให้เดินดูรอบๆอย่างมีอัธยาศัย กว่าจะนึกขึ้นได้ว่าคือ พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา เจ้าตัวก็ไปถือสายยางรดน้ำต้นไม้ต่อเสียแล้ว

ตั้งแต่ปีใหม่ วราลักษณ์ วาณิชย์กุล อดีตนางแบบสุดเปรี้ยว มีไลฟ์สไตล์ใหม่ คือนั่งสมาธิ ว่ายน้ำ และโทรศัพท์อวยพรญาติมิตรทั่วโลก ซึ่งต้องใช้เวลาติดต่อกันถึงหกชั่วโมง.


โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาศุภมาส อิศรภักดีเครื่องราชอิสริยาภรณ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาวชิรมงกุฎพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:33 น.