ไลฟ์สไตล์
100 year

หน่วยราชการในพระองค์พร้อมใจบริจาคโลหิต น้อมนำพระบรมราโชบายทำความดีเพื่อส่วนรวม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
21 ม.ค. 2564 05:15 น.
SHARE

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้มีผู้เข้ารับการบริจาคโลหิตลดลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งโรงพยาบาลต่างๆยังมีความต้องการที่จะสำรองโลหิตไว้ เพื่อใช้ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ก่อให้เกิดภาวะการขาดแคลนโลหิต

ในการนี้ ข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์ได้น้อมนำพระบรมราโชบายของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มายึดถือปฏิบัติ ด้วยมีพระราชประสงค์ให้ข้าราชบริพารในพระองค์ เป็นแบบอย่างของการเป็นข้าราชการที่ดี มีจิตอาสา จิตสาธารณะ เสียสละอุทิศตน ทำความดีเพื่อส่วนรวม ด้วยการพร้อมใจเข้าร่วมบริจาคโลหิต ณ เขตพระราชฐานในพระองค์ฯ ราชวิถี เขตดุสิต เมื่อเร็วๆนี้

สำหรับข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์ที่มาร่วมบริจาคโลหิต ประกอบด้วย จากกองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ กองบัญชาการนายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์ และบุคลากรจากโรงเรียนจิตรลดา โดยมีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นหน่วยบริการที่เข้ามารับบริจาคโลหิต ทั้งนี้ มีข้าราชบริพารผ่านการคัดกรองร่วมบริจาคโลหิต จำนวน 149 คน ได้โลหิต จำนวนรวม 67,050 ซีซี ซึ่ง จะนำไปเป็นโลหิตสำรอง

โดยในการเข้ารับบริจาคโลหิต ครั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งเจ้าหน้าที่และผู้บริจาค และส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยไปยังโรงพยาบาล เพื่อใช้เป็นโลหิตสำรองในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยต่อไป และนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 หน่วยราชการในพระองค์ อาทิ หน่วยเฉพาะกิจ 904 ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ กองพันทหารม้า ที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ร่วมบริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อส่งต่อโลหิตแก่ผู้ป่วย และโรงพยาบาลที่มีความประสงค์เพื่อใช้เป็นโลหิตสำรองอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริจาคโลหิตขาดแคลนโลหิตข้าราชบริพารหน่วยราชการโควิด-19อื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:51 น.