ข้อดีของรอยยิ้ม ที่ช่วยเปลี่ยนโลกให้สดใสได้ทันที

ข่าว

  ข้อดีของรอยยิ้ม ที่ช่วยเปลี่ยนโลกให้สดใสได้ทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2564 10:00 น.

  พลังแห่งรอยยิ้มทำให้วันที่เศร้ากลายเป็นวันที่สดใสได้ หรือทำให้ใครที่รู้สึกไม่สบายใจคลายความกังวลได้เป็นอย่างดี แค่เพียงรอยยิ้มเล็กๆ กลับสามารถมอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้คนรอบข้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ หากวันนี้คุณรู้สึกไม่สบายใจลองให้รอยยิ้มเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูนะคะ


  รอยยิ้มทำให้หน้าเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ใครอยากหน้าเด็กบ้างยกมือขึ้น แค่เรายิ้มหรือหัวเราะ จะช่วยให้หน้าเด็กลงได้ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มนั่นจะลดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนความเครียดลง และนอกจากนี้เวลาที่เรายิ้มเราใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเพียง 17 มัด แต่หากเมื่อไรที่ทำหน้าบึ้งหน้าเครียดใบหน้าของเราต้องใช้กล้ามเนื้อมากถึง 43 มัดเลยนะคะ ทำให้หน้าของเราดูเหี่ยวก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นใครอยากหน้าเด็กยิ้มและหัวเราะบ่อยๆ นะคะ

  รอยยิ้มช่วยเพิ่มความสุขสลายความเครียด

  เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกเครียดหรือกังวลลองให้รอยยิ้มมาเป็นตัวช่วยดูนะคะ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มร่างกายจะกระตุ้นสารเอ็นโดรฟินเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราเกิดความสุข ไม่เชื่อลองดูนะวันไหนที่เรารู้สึกเครียด หรือมีเรื่องไม่สบายใจ ลองยิ้มให้ตัวเองที่หน้ากระจกดู อาจจะไม่ต้องยิ้มแบบเต็มที่ แค่ยกมุมปากทั้งสองขึ้น มันจะช่วยทำให้เราลดอาการเครียดและทำให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มจะทำให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัวไปเลี้ยงสมองได้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และอุณหภูมิบนศีรษะก็ลดลงด้วย 


  รอยยิ้มช่วยทำให้คนรอบข้างมีความสุข

  ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนที่ดูมีความสุขและมีรอยยิ้ม มากกว่าคนที่ทำหน้าบึ้งตลอดเวลาจริงไหมคะ ? เพราะเมื่อไรที่เรายิ้มออกมามันเหมือนมีรังสีแห่งความสุขแผ่กระจายออกมาด้วย ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่เพราะความรู้สึกส่วนตัวนะคะ แต่มันมีงานวิจัยจาก Guillaume Duchenne นักประสาทวิทยาชาวฝรั่งเศสบอกไว้ว่า รอยยิ้มที่โหนกแก้ม กับรอยยิ้มที่มาจากดวงตาของเรามีผลต่อความรู้สึกเชิงบวกต่อผู้อื่นจริงๆ นั่นคือเมื่อไรก็ตามที่เรายิ้ม คนรอบข้างจะได้รับพลังเชิงบวกและทำให้ยิ้มตามไปด้วยค่ะ


  10 ดาราที่มีรอยยิ้มทำให้โลกสดใส

  เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ

  เริ่มกันที่สาวเต้ย ไม่ว่าใครเห็นรอยยิ้มนี้ต่างต้องตกหลุมรักในความน่ารักสดใสของเธออย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะมุมไหน เต้ยเป็นคนที่เมื่อยิ้มดวงตาเธอจะยิ้มด้วยทุกครั้ง ดูเหมือนว่ารอยยิ้มของเธอนั้นก็ช่างเข้ากับใบหน้าซะเหลือเกิน


  แพทตี้ - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา


  อีกหนึ่งคนที่ไม่พูดไม่ได้เลยกับสาวแพทตี้ ที่ไม่ว่าหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ต่างก็หลงใหลในรอยยิ้มอันสดใส แถมยังดูเหมือนเด็กน่าทะนุถนอมอยู่ตลอดเวลา และไม่ว่าสาวแพทตี้จะยิ้มหรือทำหน้าเฉยๆ มันช่างดูน่ารักไปซะหมดจริงๆ ค่ะ


  อิงค์ – วรันธร เปานิล


  นักร้องมากความสามารถอย่างอิงค์ที่นอกจากจะเสียงดีแล้ว รอยยิ้มของเธอก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน ไม่เพียงแต่หนุ่มๆ จะเคลิ้มกับรอยยิ้มอันแสนหวาน สาวๆ บางคนยังตกหลุมรักกับรอยยิ้มของเธอเช่นเดียวกัน


  เตย - สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ


  หนึ่งสาวที่ยิ้มแล้วทำให้โลกสดใสขึ้นมาอย่างทันตา จนทำให้หลายคนเคลิ้มกับรอยยิ้มนั้น เพราะเมื่อไรก็ตามที่เธอคนนี้ยิ้ม จะดูเหมือนเป็นคนละคนกับตอนทำหน้านิ่งเลยค่ะ เพราะรอยยิ้มของเธอมันช่างน่ารักซะเหลือเกิน


  ดิว - อริสรา ทองบริสุทธิ์


  ปิดท้ายกันด้วยรอยยิ้มสุดเซ็กซี่จากดิว อริสรา ด้วยความที่ใบหน้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับรอยยิ้มที่ดูเซ็กซี่ของเธอทำให้หลายคนตกหลุมรักทันทีเมื่อแรกเห็น ไม่ว่าใครที่เห็นรอยยิ้มของเธอจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันช่างเซ็กซี่เหลือเกิน


  กง ยู


  มาถึงรอยยิ้มพิชิตใจสาวไทยจนได้ฉายาสามีแห่งชาติไปกับกงยู ที่ไม่ว่าจะยิ้มมุมไหนก็ดูเหมือนจะกระชากใจสาวๆ ได้อย่างหมดใจ ไม่ว่าจะเป็นยิ้มมุมปาก หรือยิ้มเห็นฟัน ก็ดูดีไปซะหมดเลยค่ะ


  ลี มินโฮ


  พระเอกขวัญใจสาวกเกาหลีมานานแสนนาน ดูเหมือนว่ายิ่งอายุมากขึ้นลีมินโฮ ยิ่งมีเสน่ห์ในรอยยิ้มเพิ่มมากขึ้นทวีคูณอีกนะคะ ไม่ว่าจะหันมุมไหนก็สุดดูดี และทำให้สาวๆ หลายคนยิ้มตามในความละมุนได้ตลอดเวลาเลยค่ะ


  อี จุนกิ


  อีกหนึ่งนักแสดงที่เป็นขวัญใจสาวๆ อย่างอีจุนกิ ที่มีรอยยิ้มอ่อนหวาน ทำให้เมื่อไรก็ตามที่เขายิ้มดูเหมือนทั้งโลกจะสดใส และอ่อนโยนไปหมดเหมือนรอยยิ้มของเขาค่ะ


  เวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณารศ

  หนุ่มไทยขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่อย่างเวียร์ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ทำให้สาวๆ เคลิ้มตามได้ไม่แพ้หนุ่มเกาหลีเลยค่ะ ยิ่งบวกกับรอยยิ้มกระชากใจสไตล์หนุ่มคมเข้มด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ใครๆ ต่างก็หลงรักรอยยิ้มนี้


  ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร


  ปิดท้ายกันด้วยรอยยิ้มจากหนุ่มต่อ ที่มากระชากใจวัยรุ่นได้อย่างดี ด้วยท่าทางมาดกวนๆ กับรอยยิ้มทะเล้นของเขา ทำให้สาวๆ พากันตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย

  ขอบคุณรูปภาพจาก : Pattieungduearisarainkwaruntorniiitoeitoeyjarinporn, gongyoo7010actorleeminhoactor_jgthanapob_leeweir19

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
  03:47

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอยยิ้มยิ้มsmileดารายิ้มสวย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 05:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์