Work From Home ทั้งทีควรเตรียมตัวอะไรบ้าง

ข่าว

  Work From Home ทั้งทีควรเตรียมตัวอะไรบ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 11:00 น.

  กลับมา Work From Home กันอีกรอบ หลังจากโควิด-19 วนมาอีกครั้ง รอบนี้เรามีประสบการณ์จากครั้งที่แล้วกันมาพอสมควร เลยเป็นเรื่องง่ายสำหรับการเตรียมตัว แต่เราต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง MIRROR มีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ


  อาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้าให้พร้อมแม้จะอยู่บ้าน

  รู้สึกกันบ้างหรือเปล่าคะวันไหนที่เราตื่นมาแล้วยังไม่ได้อาบน้ำแต่งตัว วันนั้นทั้งวันเหมือนจะรู้สึกไม่สบายตัว ทำอะไรก็ดูเหมือนไม่สดชื่นเลยสักนิด ยิ่งทำงานอยู่บ้านด้วยแล้วหลายคนลุกขึ้นมาจากที่นอนก็มาทำงานเลย ทำให้สมองไม่ค่อยแล่นเท่าไร สิ่งที่อยากให้สาวๆ ทำขึ้น เมื่อตื่นนอนแล้วให้รีบอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า อาจไม่ต้องจัดเต็มเหมือนออกไปข้างนอก แต่ควรทาครีม กันแดด แป้ง เติมลิปสักนิด เพื่อเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้ตัวเอง หรือจะใช้การแต่งตัวเพื่อเรียกความสดใสมีชีวิตชีวาก็ได้เหมือนกันนะ แล้วการทำงานวันนั้นจะพบแต่ความสุขค่ะ


  จัดตารางชีวิตให้ชัดเจน

  Work From Home อาจทำให้การใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป สับสนเรื่องของเวลาจนทำให้ตารางชีวิตรวนไปหมด ฉะนั้นเราควรกำหนดตารางชีวิตให้ชัดเจน โดยระบุเวลา เช่น ตื่นเช้ามาอาบน้ำ แต่งตัว กินข้าวเช้า ประชุมงาน นั่งทำงาน ตอนเที่ยงก็ลุกไปกินข้าว กลับมานั่งทำงานต่อ ตอนเย็นอาจจะเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปด้วย พยายามอย่าให้ตัวเองนั่งติดโต๊ะทำงานอยู่ตลอดเวลา เพราะจะทำให้สุขภาพร่างกายเสียได้นะคะ รักงานแล้วอย่าลืมรักตัวเอง ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยค่ะ


  โต๊ะทำงานจัดให้เรียบร้อย แยกเป็นสัดส่วน

  ถ้าเรามีโต๊ะทำงานสักตัว จะช่วยให้งานของเราราบรื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางคนที่ไม่มีสามารถแยกห้องส่วนตัวกับห้องทำงานได้ แนะนำว่าอย่างน้อยควรจัดโต๊ะทำงานให้เป็นที่เป็นทาง อย่านั่งทำงานบนเตียงเพราะนอกจากจะทำให้ง่วงแล้ว ท่าทางการนั่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ดังนั้นลุกขึ้นจัดโต๊ะทำงานให้เป็นสัดส่วน วางต้นไม้สักเล็กน้อย และอย่าลืมวางน้ำไว้ด้วยนะคะ เพื่อเตือนให้เราไม่ลืมกินน้ำ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักที่จะช่วยให้สมองของเราแล่น นอกจากนี้ยังช่วยให้เราลุกไปเข้าห้องน้ำ เป็นการบังคับให้เราขยับเขยื้อนตัวอีกทางหนึ่งค่ะ


  ออกกำลังกายบ้างก็ดี

  ไหนๆ เราก็ Work From Home แล้ว อย่าลืมจัดสรรเวลาสำหรับการออกกำลังกายสักเล็กน้อยก็ยังดี ใครที่ตั้งใจว่าปีนี้จะลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมาย ใช้โอกาสนี้เริ่มจากเปิดคลิปในยูทูบแล้วทำตาม เดี๋ยวนี้มีหลากหลายคลิปให้เราได้เลือก มีทั้งออกกำลังกายเฉพาะส่วนหรือจะลดทั้งตัวก็มีทั้งนั้น หรือจะประยุกต์เอาอุปกรณ์ที่บ้านมาเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย วันแรกที่คิดจะเริ่มทำมันอาจจะยากสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าหากเราทำอาทิตย์ต่อไปเราจะติดการออกกำลังกายไปเอง ไม่แน่นะคะกลับไปทำงานอีกครั้ง สาวๆ อาจจะหุ่นดีขึ้นจนเพื่อนรอบข้างก็ต้องทักเลยค่ะ


  อาหารการกินจัดการให้ดี

  อยู่บ้านทั้งทีถือว่าง่ายต่อการทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพกินเอง เพราะเราสามารถเลือกวัตถุดิบ เครื่องปรุง ทุกอย่างเองได้ แถมยังมั่นใจได้ว่าอาหารที่กินในช่วงนี้จะสดสะอาดมีประโยชน์ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำอาหารด้วยตัวเอง คลิปในยูทูบเกี่ยวกับการสอนทำอาหารเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราแนะนำ อาจจะเริ่มต้นจากการทำอาหารที่ตัวเองชอบกินก่อน หรือทำอะไรที่ง่ายๆ จากนั้นก็ค่อยๆ ขยับไปทำอาหารที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ไม่แน่นะว่าหลังจากหมดโควิด-19 สาวๆ จะค้นพบสกิลการทำอาหารในตัวเองก็ได้นะคะ


  การ Work From Home ในช่วงนี้ ขอแค่เราเตรียมตัวให้พร้อมทั้งเรื่องการงาน การใช้ชีวิต และอย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีกันนะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Work from Homeจัดสรรเวลาโควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์