ปีใหม่ 2021 ช่วงวันหยุดปีใหม่ ทำอะไรให้มีความสุข

ข่าว

  ปีใหม่ 2021 ช่วงวันหยุดปีใหม่ ทำอะไรให้มีความสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 11:00 น.

  สวัสดีปีใหม่ 2021 สาวๆ Mirror ทุกคนนะคะ เริ่มต้นเข้าปีใหม่แล้ว อยากให้สาวๆ ยิ้มรับความสดชื่น มีหลายอย่างที่ Mirror อยากแนะนำให้ทำเพื่อให้วันปีใหม่หรือช่วงเริ่มเข้าปีใหม่ เป็นวันที่ดี มีจิตใจที่ดี ลองดูนะคะว่าทำอะไรได้บ้าง

  1 รีวิวชีวิตตัวเองที่ผ่านมาตลอดปีเก่า
  เห็นสาวๆ หลายคนโพสต์ทบทวนเรื่องราวต่างๆ ของปีที่ผ่านมาลงบนโซเชียล Mirror ว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยที่จะทบทวน ลำเลียงความทรงจำต่างๆ หลายคนลิสต์เป็นข้อๆ เลยว่าตั้งแต่ต้นปีเกิดอะไรขึ้นบ้าง บางคนก็ทำเป็นหัวข้อ เรื่องงาน เรื่องอารมณ์ เรื่องเป้าหมาย แต่ทั้งหมดทั้งมวลเมื่อทบทวนแล้ว อยากให้ประเมินสิ่งที่อยากทำให้ตัวเองดีขึ้นในปีหน้าด้วยนะคะ

  2 เอาประสบการณ์ปีเก่า มาช่วยกำหนดเป้าหมายของปีใหม่
  อยากให้สาวๆ ลองกำหนดเป้าหมายที่อยากเห็นตัวเองเป็นในปีนี้ จะเลือกกำหนดเป้าหมายใกล้ๆ ที่โฟกัสจะทำให้สำเร็จ หรือจะเป็นฝันที่อยากทำก็ได้นะคะ ขอเพียงแค่สิ่งนี้ทำให้เรารู้ว่าเรามีเรื่องบางเรื่องรออยู่ข้างหน้า แต่ถ้าให้ Mirror แนะนำ อยากให้ทำทั้งสองอย่างเลยค่ะ เราอาจกำหนดเป้าเรื่องงาน เรื่องเงิน ส่วนเรื่องความฝัน ขอให้มีความสุขกับมัน โดยไม่ต้องตั้งเงื่อนไขเลยว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ได้

  3 สร้างฤกษ์ดีด้วยการทำความสะอาดสิ่งของใกล้ตัว
  เรื่องของการเก็บกวาด เช็ดถู ทำให้สถานที่อาศัยสะอาด สบายตา จะให้วันปีใหม่ของคุณเป็นวันที่ดี แต่ถ้าไม่อยากทำงานหนักในวันปีใหม่ อาจจะแค่จัดโต๊ะ จัดกระเป๋าเครื่องสำอาง จัดระเบียบของเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยคิดว่าไม่เป็นระเบียบ และทำให้ยากต่อการใช้งานก็ได้นะคะ ลองมองดูว่าของในบ้านมีสิ่งใดชำรุด เสียหาย เช่น หลอดไฟขาด หรือนาฬิกาตาย ก็เพียงแค่เปลี่ยนหลอดไฟ ใส่ถ่านนาฬิกาแล้วตั้งเวลาใหม่ก็ได้นะคะ

  4 เลือกเสพโซเชียล
  ตลอดปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์มากมายให้ติดตาม ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นเรื่องที่บิลด์อารมณ์ ทำให้รู้สึกโกรธ ผิดหวัง หรือขุ่นมัว ช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ Mirror อยากแนะนำให้สาวๆ เลือกเสพเรื่องที่ทำให้จิตใจสบาย สิ่งไหนที่เรารู้ว่าอ่านแล้วจะทำให้ไม่สบอารมณ์ ก็เว้นไปซะ หรือเจอเรื่องไหนที่จะช่วยให้คนอื่นอ่านแล้วจิตใจสบาย ก็ช่วยกันแชร์ออกไป ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ เลยล่ะค่ะที่จะทำสิ่งเหล่านี้

  5 ส่งความรักและความคิดถึงให้กัน
  ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากนะคะ หากว่าอยากส่งความคิดถึงให้ใคร เพราะในช่วงเวลานี้ใครๆ ก็ส่งความสุขให้กัน จะเลือกส่งทางไลน์ ช่องทางโซเชียล หรือแม้แต่จะกดเบอร์โทรออกไปเพื่อพูดว่า “Happy New Year” คิดอย่างไรก็ทำไปอย่างนั้น ถือว่าเป็นวันที่เราสามารถซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองได้ดีที่สุด เพราะมันเป็นวาระโอกาส ถ้าไม่มีใครที่เราเจาะจงอยากส่งความรู้สึกดีๆ ให้ เพียงแค่พิมพ์คอมเมนต์ Happy New Year ให้กับเพื่อนๆ บนเฟซบุ๊ก IG ก็ทำให้ช่วงวันหยุดนี้มีเรื่องดีๆ ได้นะคะ

  6 บอกตัวเองว่า ปีที่ผ่านมา เราเก่งมาก
  เรื่องของจิตสั่งกายคือเรื่องจริง อยากให้ลองทำท่ายิ้ม เพราะการยิ้มเป็นเรื่องแปลกที่ว่าเมื่อเราใช้กล้ามเนื้อใบหน้าเพียงสองมัด ดึงมุมปากทั้งสองข้างขึ้นไปหาโหนกแก้ม มีผลให้เลือดแสงไปเลี้ยงที่สมอง อุณหภูมิของสมองจะลดลง จึงทำให้เกิดความรู้สึกสบายศีรษะ และรู้สึกโล่งหัวขึ้นมาได้ คุณจะรู้สึกดีแม้ว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีสาเหตุของการยิ้มแบบนี้เลยด้วยซ้ำ ยิ่งถ้าคุณยิ้มและพยักหน้า กลไลสมองจะสั่งให้คุณรู้สึกยอมรับ ถ้าคุณบอกตัวเองเรื่องดีๆ ในขณะทำท่านี้ เช่น บอกว่าเราเก่งมาก หรือขอบคุณตัวเอง ความรู้สึกนี้จะเข้าไปสัมผัสที่หัวใจ และทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มเอมได้ค่ะ

  ทั้งหมดที่แนะนำไปนี่ล่ะค่ะ จะทำให้คุณรู้สึกว่า ‘ปีใหม่ของฉัน เป็นวันที่ดีอย่างนี้นี่เอง’

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันปีใหม่ความสุขยิ้มสดชื่นMirror

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 06:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์