5 เป้าหมายสำคัญที่ควรตั้งไว้ในปี 2021

ข่าว

  5 เป้าหมายสำคัญที่ควรตั้งไว้ในปี 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 10:00 น.

  เริ่มต้นปี 2021 แล้ว อะไรไม่ดีขอให้โยนทิ้งมันไว้ข้างหลัง แล้วมาเริ่มปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน ด้วยการตั้งเป้าหมายในเรื่องต่างๆ ในชีวิต เพื่อให้ชีวิตมีแพลนการที่เต็มไปด้วยความราบรื่นเรียบร้อย และหากเกิดเรื่องอะไรขึ้น เราก็ยังมีแผนสำรองไว้รับมือกับมัน และนี่คือ 5 เป้าหมายสำคัญที่เราควรตั้งไว้ในปีหน้าค่ะ


  การเงินดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  เขาว่ากันว่าถ้าการเงินดี เวลาทำอะไรมักจะไม่ติดขัด สาวๆ คิดแบบนั้นหรือเปล่าคะ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรดูเหมือนว่าเงินจะเป็นตัวขับเคลื่อนไปเสียหมด ถ้าปีนี้ใครที่อยากเริ่มต้นชีวิตให้มีแต่ความปัง แนะนำว่าควรเริ่มทำรายรับ-รายจ่าย รู้จักเก็บออม แบ่งเงินออกเป็นส่วนๆ ให้ชัดเจน เพื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้มีเงินสำรองไว้ใช้ และอย่าลืมเตรียมเงินไว้สำหรับการเปย์ความสุขให้ตัวเองกันด้วยนะคะ


  ถ้างานประสบความสำเร็จ ชีวิตจะมีความสุขเพิ่มขึ้น


  เรื่องที่อยากให้ตั้งเป้าหมายต่อมาคงจะเป็นในเรื่องของหน้าที่การงาน เพราะกว่าครึ่งหนึ่งของเวลาทั้งหมดเราล้วนเสียไปกับงานกันใช่ไหมคะ ถ้าหากเราทำงานได้อย่างราบรื่นจะทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากขึ้น และเคล็ดลับที่จะช่วยให้งานราบรื่นคือ การเคลียร์งานต่างๆ ให้ได้ตามเป้าหมายที่เรากำหนด เราอาจจะกำหนดในทุกวันเลยก็ได้ว่าจะทำงานให้ได้วันละกี่ชิ้น และทำตามสิ่งที่เราลิสต์ไว้ให้ได้ทั้งหมด เลือกทำงานที่สำคัญก่อน จัดลำดับความสำคัญสิ่งนี้ให้ดี รับรองว่าไม่ว่าจะกี่งานที่เข้ามาก็สบายหายห่วงค่ะ


  สุขภาพที่ดี เป็นสิ่งที่ใครก็อยากได้


  อีกหนึ่งเป้าหมายที่ควรเปลี่ยนแปลงคงเป็นในเรื่องของสุขภาพนะคะ เพราะคงไม่อยากมีใครทำงานเก็บเงินมาเพื่อรักษาสุขภาพกันหมดจริงไหมคะ ดังนั้นควรเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่ต้นปีเลย กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยคือการออกกำลังกายให้ได้สัปดาห์ละ 3-4 วัน หรือเริ่มต้นออกอาทิตย์ละ 2 วัน หาวันและเวลาเพื่อดูแลสุขภาพเรา เพราะถึงแม้ว่าเราจะหาเงินได้เยอะขนาดไหน แต่หากสุขภาพเราไม่ดีอย่างที่คิด มันคงไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไรนะคะ


  แบ่งส่วนหนึ่งเพื่อให้ความรักที่สดใสบ้าง


  สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตเราดำเนินไปอย่างมีความสุขมากขึ้นคงเป็นในเรื่องของความรัก ในการเริ่มต้นปีแบบนี้ ใครที่มีความรักที่ดีแล้วขอให้รักษามันไว้อย่างดีนะคะ แต่หากใครยังไม่เจอคนๆ นั้นขอให้ดูให้ดีก่อนจะเริ่มต้นรักใคร และไม่ว่าจะมีใครเข้ามาอย่าให้ใครเข้ามาทำร้ายเราได้ ส่วนเคล็ดลับการเลือกความรักถ้าเจอใครคนนั้น แล้วรู้สึกว่ามันดีกว่าการอยู่คนเดียวหรือเข้าสามารถเข้ามาซัพพอร์ตเราได้ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่งก็ถือว่าโชคดีแล้วค่ะ แต่ถ้าเข้ามาทำให้หนักใจขอให้โบกมือลาแล้วหาใหม่เลยค่ะ


  อย่าลืมให้ความสำคัญกับครอบครัว


  สุดท้ายแล้วเป้าหมายทั้งหมดจะสมบูรณ์ไม่ได้ หากขาดเรื่องของครอบครัวไป ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่น้องญาติเพื่อน ทั้งหมดล้วนหล่อหลอมให้เรามีความสุขและดำเนินชีวิตไปได้อย่างดี ดังนั้นใครที่รู้สึกว่าปีที่ผ่านมาไม่ค่อยให้ความสำคัญกับครอบครัวมากหนัก ปีนี้ควรแบ่งเวลาให้พวกเขาบ้าง อาจจะเป็นสัปดาห์ละ 1 วัน หรือหากใครไม่สะดวกเจอกันจริงๆ การโทรหากันทุกวันก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำเช่นกันนะคะ


  ในปี 2021 ที่จะถึงนี้ การตั้งเป้าหมายที่ดีจะช่วยให้ชีวิตทั้งปีของเรามีแต่ความสุขนะคะ และ MIRROR หวังว่าการเริ่มต้นปีของสาวๆ จะพบแต่รอยยิ้มและมีแต่ความสุขตลอดทั้งปีเลยค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั้งเป้าหมาย2021ปีใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 09:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์