ธรรมดาโลกไม่จำ ของเล่นมหาเศรษฐี พิสดารแค่ไหน ถึงยอมจ่ายไม่อั้น

ข่าว

  ธรรมดาโลกไม่จำ ของเล่นมหาเศรษฐี พิสดารแค่ไหน ถึงยอมจ่ายไม่อั้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2563 05:01 น.

  เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว, เรือยอชต์, รถหรู, งานศิลปะ, ไวน์, นาฬิกาแพงๆ หรือพระเครื่อง อาจดูธรรมดาเกินไปที่จะสะสม เพราะสำหรับมหาเศรษฐีระดับโลกที่มีรสนิยมเว่อร์วังแล้ว จะเลือก “ของเล่น” ทั้งที ก็ต้องให้แปลกแหวกแนวพิสดารไม่เหมือนใคร ถึงจะสะท้อนนิสัยคนรวยได้อย่างแท้จริง

  อีลอน มัสก์
  อีลอน มัสก์

  ระดับมหาเศรษฐีไฮเทคอย่าง “อีลอน มัสก์” จะควักกระเป๋าซื้อของเล่นก็ต้องให้โลกจำ เมื่อหลายปีก่อน “ซีอีโอเทสลา” กลายเป็นทอล์กออฟเดอะเวิลด์ เมื่อทุ่มเงิน 866,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ประมูล “เรือดำน้ำในตำนาน Lotus Esprit” ซึ่งเคยปรากฏโฉมในภาพยนตร์ “เจมส์ บอนด์” ตอน “The Spy Who Loved Me” เมื่อปี 1977 เขาฝันเฟื่องจะปลุกชีวิตให้เรือโบราณกลับมาโลด แล่นได้อีกครั้ง

  บิล เกตส์
  บิล เกตส์

  เป็นมหาเศรษฐี ที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ จึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้าพ่อไมโครซอฟท์ “บิล เกตส์” จะควักเงินถึง 30.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อประมูล “ไดอารีของลีโอนาร์โด ดา วินชี” นอกจากจะมีคุณค่าทางใจแล้ว ไดอารีของศิลปินเอกโลกจากยุคศตวรรษที่ 15 ยังซ่อนขุมทรัพย์ทางปัญญาให้ค้นหามากมาย เหมาะกับคนฉลาดปราดเปรื่องอย่างเจ้าพ่อไมโครซอฟท์ที่จะครอบครองของดีในพิภพ

  ริชาร์ด แบรนสัน
  ริชาร์ด แบรนสัน

  ในยุคที่รุ่งสุดขีด “ริชาร์ด แบรนสัน” มหาเศรษฐีหมื่นล้านเจ้าของเวอร์จิ้น กรุ๊ป และสายการบินเวอร์จิ้น ก็ไม่เป็นสองรองใครเรื่องการใช้เงิน เพื่อสนองตัณหาบ้าคลั่งของตัวเอง เขาสร้างชื่อจากการซื้อเกาะส่วนตัวขนาด 30 เฮกตาร์ในทะเลแคริบเบียน แถมทุ่มเงินจัด “เรือดำน้ำ Necker Nymph” เอาไว้บริการแขกวีไอพีที่มาพักผ่อนบนเกาะเนคเกอร์ จะมีเศรษฐีสักกี่รายในโลกที่มีเรือดำน้ำเป็นของตัวเอง มีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องบ้าสุดๆด้วยใช่ไหม

  เลดี้ กาก้า
  เลดี้ กาก้า

  ขึ้นชื่อว่า “เลดี้ กาก้า” ธรรมดาสะกดไม่เป็น นักร้องดังสุดเฟี้ยวยอมจ่ายเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซื้อ “เครื่องตรวจจับผี” มาไว้ที่คฤหาสน์ส่วนตัว เพราะรู้ตัวมาสักพักแล้วว่าโดนผีหนุ่มชื่อ “ไรอัน” ตามหลอกหลอนมาหลายปี

  คิม คาร์ดาเชียน
  คิม คาร์ดาเชียน

  ด้านเจ้าแม่เรียลลิตี้ทีวี “คิม คาร์ดาเชียน” ผู้ทรงอิทธิพลของโลกยุคโซเชียล ที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด เคยเรียกเสียงฮือฮาไปทั้งฮอลลีวูด ตอนสร้างเรือนหอใหม่เพื่ออยู่กินกับสามีคนที่สาม “คานเย เวสต์” มหาเศรษฐีแร็ปเปอร์จอมเฮี้ยว โดยทุ่มเงิน 900,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สั่งทำ “โถส้วมทองคำ” และเนรมิตห้องน้ำให้เหลืองอร่ามราวกับวังสุลต่าน

  ปารีส ฮิลตัน
  ปารีส ฮิลตัน

  ใครๆก็รู้ว่าไฮโซตระกูลดังอย่าง “ปารีส ฮิลตัน” รักสุนัขมาก ถึงกับลงทุน “สร้างบ้าน 10 ล้าน ให้หมาชิวาวา” เป็นกระท่อมน้อยดูเพล็กซ์สีชมพู พื้นที่ 27 ตารางเมตร ภายในติดแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรู และมีแชนเดอเลียร์เพิ่มความฟู่ฟ่า สนนราคา 325,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยก็เฉียด 10 ล้านบาท ในชีวิตคุณหนูฮิลตันเคยเลี้ยงสุนัขมากสุดถึง 17 ตัว โดยตัวที่ดังสุดตามติดแม่ไปทุกที่และแจ้งเกิดด้วยกันในเรียลลิตี้ทีวีคือ “ทิงเกอร์เบลล์” ตอนที่เจ้าชิวาวาคู่ใจเสียชีวิต “ปารีส” ยังโพสต์อินสตาแกรมไว้อาลัยให้หลายวัน เพราะรักและผูกพันกันถึง 14 ปีเต็ม เรื่องความดราม่าไม่มีใครแทนที่เธอได้จริงๆ

  บียอนเซ่
  บียอนเซ่

  ขณะที่นักร้องดังค่าตัวแพงที่สุดติดอันดับโลก อย่าง “บียอนเซ่” ยอมจ่ายเงินเป็นแสนดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสั่งทำ “เลกกิ้งทองคำ” ใส่ขึ้นโชว์ความสวย และรวยมากบนเวทีคอนเสิร์ตเป็น ที่ฮือฮา งานนี้ได้แบรนด์ดังสัญชาติสเปน-ฝรั่งเศส “บาเลนเซียก้า” สนองความอยากให้ขุ่นแม่ ขณะที่วันเกิดครบขวบแรกของลูกสาว “บลู ไอวี่” มามี้จัดตุ๊กตาบาร์บี้ ประดับเพชรวิบวับๆ มูลค่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นของขวัญรับขวัญเบบี๋

  สตีเวน โคเฮน
  สตีเวน โคเฮน

  หลายปีก่อนเจ้าพ่อเฮดจ์ฟันด์รวยหมื่นล้านของอเมริกา “สตีเวน โคเฮน” กลายเป็นข่าวใหญ่ เมื่อควักเงิน 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซื้อ “ปลาฉลามสตัฟฟ์ ยาว 3 เมตร” มาประดับบารมี เป็นผลงานศิลปะสุดเครซี่ของศิลปินอังกฤษ “เดเมียน เฮิร์สต์” ที่ตั้งชื่อให้ฉุกคิดถึงความตายว่า “The physical impossibility of death in the mind of someone living”

  ทอม ครูซ
  ทอม ครูซ

  เล็กๆไม่ใหญ่ๆเท่านั้นถึงจะสมฐานะพระเอกรุ่นเดอะอย่าง “ทอม ครูซ” ตอนเมียเก่า “เคที โฮล์มส์” ใกล้คลอดลูกสาว “ซูรี” คุณพ่อสุดหล่อตัดสินใจสั่งซื้อ “เครื่องตรวจคลื่นเสียงความถี่สูง” เพื่อใช้ตรวจวินิจฉัยโรคและความผิดปกติของอวัยวะต่างๆมาไว้ที่บ้าน สนนราคายุคนั้น 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่หลังจากทั้งคู่หย่าขาดกัน ก็ไม่รู้ว่านวัตกรรมสุดไฮเทคจะกลายเป็นราวตากผ้าหรือยัง

  นิโคลาส เคจ
  นิโคลาส เคจ

  ชอบของแปลกกับเขาเหมือนกัน ยกให้พระเอกตกอับ “นิโคลาส เคจ” สมัยที่รุ่งสุดขีดและยังไม่อับจนเหมือนเช่นวันนี้ เขาเคยประมูล “กะโหลกไดโนเสาร์” มูลค่า 276,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดประดับบ้านอยู่ได้ 7 ปี กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของอเมริกา ก็ส่งหมายเตือนถึงบ้านว่า กะโหลกไดโนเสาร์เป็นของขโมยมาอย่างผิดกฎหมายจากมองโกเลีย ถ้าไม่อยากติดคุกต้องส่งคืนเจ้าของตัวจริง

  ธรรมดาสะกดเป็นที่ไหนกัน...นิสัยรวยเป็นแล้วหายยากจริงๆ.

  ทีมข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
  03:07

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มหาเศรษฐีของเล่นเศรษฐีของเล่นคนรวยอีลอน มัสก์บิล เกตส์ริชาร์ด แบรนสันเลดี้ กาก้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์