เช็ก 5 พฤติกรรมแบบไหน ถึงจะคบกันได้ยาว

ข่าว

  เช็ก 5 พฤติกรรมแบบไหน ถึงจะคบกันได้ยาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 20:22 น.

  ความสัมพันธ์ในรูปแบบความรัก ว่ากันว่ามันช่างเปราะบางและอ่อนไหวเหลือเกิน หากเราไม่รู้ว่าควรปฏิบัติตัวยังไงหรือต้องทำพฤติกรรมแบบไหนต่อกัน ผลที่ตามมาอาจถึงขั้นเลิกรากันไป แต่ถ้าเราเรียนรู้เทคนิควิธีการเพียงเล็กน้อย ปัญหาที่เกิดขึ้นมันจะดูเบาลงไปอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

  เชื่อใจอีกฝ่ายอยู่เสมอ

  ความเชื่อใจถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับแรกๆ ของความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเรายังรู้สึกเชื่อใจกันก็มีโอกาสที่จะคบกันได้ยาวนาน หนึ่งสิ่งคือตัวเราเองต้องทำให้อีกฝ่ายอีกรู้สึกว่าเชื่อใจด้วย เช่น เวลาจะไปไหนมาไหนก็ทักมาบอกกันสักหน่อย หรือโทรมาบอกหากไม่ว่างหรือติดธุระ เพื่อทำให้เขารู้สึกว่าคุณไม่ได้ห่างหายไปไหนหรือไม่ได้ไปทำอะไรที่ดูไม่น่าไว้ใจค่ะ


  ใส่ใจในดีเทลเล็กน้อยของกันและกัน

  "ใครๆ ก็แพ้คนที่ใส่ใจ" ประโยคนี้ยังเป็นเรื่องจริงอยู่เสมอ คนเราไม่ว่าจะคบกันมานานแค่ไหนถ้าไม่ใส่ใจในรายละเอียดของกัน นานวันเข้าความรู้สึกมันคงจะลดน้อยลง แต่ถ้าเราและคนรักเป็นคนที่ใส่ใจกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อย เช่น จำว่าอีกฝ่ายชอบกินอะไร ไม่ลืมนัดวันสำคัญ หรือแม้กระทั่งคอยถามไถ่เรื่องราวที่พบเจอในแต่ละวัน ให้กำลังใจอยู่เสมอ สิ่งเล็กน้อยเหล่านี้มันจะเป็นอะไรที่ชุ่มฉ่ำหัวใจได้อย่างดีสุดๆ เลยละค่ะ

  ยอมรับในความแตกต่างของกันและกัน

  คนสองคนคบกันแน่นอนว่าย่อมมีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต เงิน ทัศนคติเรื่องความรัก หรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทั่วไป  การยอมรับในความแตกต่างเหล่านี้ โดยการฟังและใช้การพูดคุยปรับจูนกัน พยายามสื่อสารในข้อที่แตกต่างเหล่านั้น เพื่อเรียนรู้นิสัยของอีกฝ่ายและเติบโตไปพร้อมกันค่ะ

  มีการพูดคุยกันถึงเรื่องราวในอนาคต

  เมื่อเราคบกับใครสักคนมาสักระยะ การที่เราได้พูดคุยถึงเป้าหมายในอนาคตที่มีต่อกัน ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะได้รู้ว่าเราและเขามีความคิดเห็น อยากทำอะไร มีเป้าหมายอะไร เพื่อให้เกิดความรู้สึกร่วมกัน และสามารถเดินไปพร้อมๆ กันได้อย่างชัดเจน แถมยังช่วยให้เราเห็นภาพในอนาคตของความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  เรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันอยู่ตลอดเวลา

  ไม่ว่าเราจะคบกันนานขนาดไหน ก็ยังคงต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ ร่วมกันอยู่เสมอ อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้คู่รักอยู่กันได้ยาวนาน คือรู้จักปรับตัวเข้าหากันอยู่ทุกวัน อย่าลืมนะคะว่าคนเราล้วนเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ไม่ว่าจะทั้งหน้าที่การงาน ความคิด การอ่าน นิสัย ถ้าเรายึดติดและไม่ยอมปรับตัวเข้าหากัน ความแตกต่างที่มีจะทำให้เกิดช่องว่างมากขึ้น ดังนั้นหากอยากคบกันได้ยาวอย่าลืมปรับจูนกันนะคะ


  พฤติกรรมทั้ง 5 ข้อ เราอยากให้สาวๆ ลองหยิบยกไปปรับให้เข้ากับคู่รักของตัวเอง เพราะสำหรับความรักแล้วมันไม่มีสูตรตายตัวซะเท่าไร ยังไงก็อย่าลืมลองหยิบข้อนี้ผสมข้อนั้น และปรับเป็นสูตรที่ลงตัวสำหรับคู่ตัวเองดูค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ความรักคนรักคู่รัก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 13:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์