เทรนด์การท่องเที่ยวสำหรับปี 2021

ข่าว

  เทรนด์การท่องเที่ยวสำหรับปี 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 15:08 น.

  ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวได้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก เพราะสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้ธุรกิจเกือบทุกประเภท หรือแม้แต่ตัวเราเองมีการระวังตัวมากยิ่งขึ้น ในปี 2021 ที่จะถึง เทรนด์การท่องเที่ยวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด หรือเราจะต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง MIRROR ได้รวบรวมการสำรวจโดย Booking.com ที่สำรวจจากนักท่องเที่ยวมากกว่า 20,000 คน ใน 28 ประเทศ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

  เทรนด์การเดินทางด้วยรถยนต์จะมากขึ้น

  การบินไปเที่ยวต่างประเทศอาจเป็นไปได้ยาก ดังนั้นเทรนด์การเดินทางจะเปลี่ยนเป็นรถยนต์แทน ซึ่งจากการสำรวจมีคนไทยจำนวน 73% ที่ชื่นชอบการขับรถไปเอง เพราะในระหว่างทางสามารถแวะเที่ยวและจอดพักได้ตามใจชอบ ต่างจากการไปเครื่องบินที่จะต้องเกิดโอกาสเสี่ยงแถมเมื่อไปถึงยังที่หมายอาจจะมีการเดินทางที่ยากและลำบากมากขึ้น

  เทรนด์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จะเพิ่มมากขึ้น

  80% จากจำนวนคนที่สำรวจ มักชื่นชอบการเที่ยวในจังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครไป เพราะฉะนั้นการท่องเที่ยวจะเป็นเรื่องของการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเช่น การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนกำลังเป็นกระแสมาแรงในหมู่วัยรุ่นและคนทั่วไป เพราะต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ รวมถึงต้องการกิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้น เรียกว่าเป็นการเที่ยวแบบแนวผจญภัย นอกจากนี้ยังชอบที่จะเที่ยวแบบช่วยเหลือชุมชน เพื่อสร้างประโยชน์และมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูท้องถิ่นอีกด้วย 

  เทรนด์การเที่ยวในวันธรรมดาเพิ่มมากขึ้น

  ไม่น่าเชื่อเลยว่าสำหรับคนไทยแล้วการเที่ยวในวันธรรมดาเพิ่มขึ้นมากถึง 68% เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลายคนได้ทำงานแบบ Work From Home เราเริ่มปรับตัวได้กับการทำงานนอกสถานที่ทำงาน คนจึงเริ่มจองที่พักช่วงวันทำงานปกติ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายและหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ มากขึ้น จนเกิดเป็นเทรนด์ที่เรียกว่า Workcation ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเลขที่สูงเป็นอันดับโลกเลยนะคะ

  เทรนด์การเที่ยวแบบใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น

  จากที่สำรวจพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทย 86% ยอมให้ตรวจสุขภาพอย่างง่ายดายเมื่อเดินทางไปถึงที่พัก และ 87% ที่ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการท่องเที่ยว จึงเป็นการท่องเที่ยวแนวใหม่ที่ต้องให้ความใส่ใจกับสุขภาพระหว่างเดินทาง โชคดีที่คนไทยให้ความสำคัญและช่วยกันป้องกันสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างค่อนข้างดี ดังนั้นการใส่หน้ากากอนามัยและการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์จึงถูกรวมเป็นเทรนด์ท่องเที่ยวสำหรับปี 2021 อยู่ด้วยค่ะ

  จากการสำรวจเทรนด์ในปี 2021 เพื่อให้เรารู้ว่าตอนนี้คนกำลังนิยมท่องเที่ยวในรูปแบบใด เพื่อให้เราได้อัปเดตกระแสอยู่ตลอดเวลา เมื่ออ่านจบสาวๆ จะได้ไม่ตกเทรนด์กันนะคะ

  อย่ารอช้า! รีบไปจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมได้แล้วที่นี่ ส่วนลด Agoda รับโปรส่วนลดมากมายเที่ยวประหยัดทั่วไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทรนด์การท่องเที่ยวท่องเที่ยว 2021เที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์