เหตุผลดีๆ ที่เราควรบอกรักตัวเองในทุกวัน

ข่าว

  เหตุผลดีๆ ที่เราควรบอกรักตัวเองในทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 15:30 น.

  บอกรักตัวเองหนึ่งในสิ่งที่ MIRROR อยากให้สาวๆ ทุกคนลองทำ การบอกรักตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่เราได้ลองทำมันครั้งหนึ่งแล้ว ต่อไปจะติดเป็นนิสัยจนสามารถส่งต่อเรื่องราวดีๆ ไปให้คนอื่นได้ไม่ยากเลยค่ะ และนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ทำไมเราถึงต้องบอกรักตัวเองในทุกวันค่ะ

  เป็นการยอมรับตัวเองได้มากกว่าเดิม

  เชื่อหรือไม่ว่าแค่เราบอกรักตัวเองในทุกวันที่หน้ากระจกจะสามารถช่วยให้สาวๆ เรียนรู้ที่จะยอมรับความผิดพลาดของตัวเองได้มากขึ้น แถมยังช่วยให้เรามีความกล้าหาญอีกด้วยนะ จากงานวิจัยของ Louise L.Hay บอกว่าทุกครั้งที่ได้บอกรักตัวเองหน้ากระจก แรกเริ่มจะเกิดความรู้สึกแปลกๆ เพราะคนส่วนมากมักไม่ชอบรูปร่างหน้าตาตัวเอง พยายามหาข้อบกพร่องมาตำหนิอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อทำสิ่งนี้ไปสักพักจะเกิดความรู้สึกยอมรับตัวเองในแบบที่เป็นได้มากขึ้น เทคนิคการบอกรักตัวเองก็เพียงแค่ พูดชื่อตัวเอง แล้วตามด้วยคำว่าฉันรักเธอ พูดอย่างจริงใจ ไม่ตัดสินว่าคนในกระจกจะรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ให้บอกรักด้วยใจจริงเพียงเท่านี้ก็พอแล้วค่ะ


  หายจากอาการเหนื่อยล้าที่ต้องเผชิญมา

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในหนึ่งวันเราต้องพบเจอเรื่องราวที่ส่งผลให้ตัวเองเหนื่อยล้า ไม่ว่าจะทั้งเรื่องงานหรือเรื่องการดำเนินชีวิตที่กว่าจะผ่านมาได้แต่ละวันมันช่างเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน ไหนจะเรื่องเพื่อน ความรัก การเงิน จะดีแค่ไหนหากมีใครคนหนึ่งพร้อมเข้าใจและอยู่เคียงข้าง คอยบอกรักส่งกำลังใจให้ คนคนนั้นไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลยค่ะ แค่ส่องกระจกคุณจะได้พบกับคนนี้ยืนอยู่ตรงหน้าแล้ว ลองบอกรักให้กำลังใจตัวเอง จะเป็นการพูดขอบคุณที่วันนี้เหนื่อยมาด้วยกัน หรือขอบคุณที่พยายามด้วยกันมาอย่างหนักเลยนะวันนี้ รักเธอจัง (ตามด้วยชื่อตัวเอง) แล้วจะค้นพบว่ามันจะช่วยเพิ่มพลังใจ คลายความเหนื่อยล้าทั้งหมดได้อย่างมากเลยค่ะ

  เพิ่มความสุขให้ตัวเองอย่างเต็มที่

  จากที่ MIRROR เคยบอกอยู่เสมอว่าความสุขจะเกิดขึ้นได้ ถ้าเราเริ่มต้นจากการรักตัวเองให้เป็น และหนึ่งในนั้นคือการเริ่มต้นจากบอกรักตัวเองนะคะ อย่าลืมว่าทุกครั้งที่ได้พูดคำนี้ออกมา มันเหมือนเป็นการเติมพลังบวกให้ชีวิต ช่วยให้ใจเราอิ่มเอมพร้อมรับกับความสุขที่จะเข้ามาได้มากขึ้น แถมยังเป็นการยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ เรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวเองมากขึ้น เมื่อเราเข้าใจสิ่งนี้สิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นความสุขจริงไหมคะ ดังนั้นวิธีการหาความสุขอย่างง่ายและใกล้ตัวมากที่สุด คือการที่เรารักตัวเองให้มากพอ แล้วคุณจะรู้ว่ารอบตัวคุณมีความสุขอีกมากที่รอให้เราไปค้นพบอีกนะคะ

  ส่งต่อความรักให้กับคนอื่น

  รู้สึกกันหรือเปล่าว่าถ้าคนไหนที่รักตัวเองจากใจจริง เริ่มหันมาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ มันจะเหมือนมีออร่าออกมาจากตัว ดึงดูดให้เราสนใจคนนั้นมากยิ่งขึ้น และเมื่อเป็นเช่นนั้นสิ่งนี้จะช่วยส่งต่อความคิดบวกให้คนอื่นไปโดยปริยาย อย่างที่ตัวเราเองก็ไม่รู้ตัวเลยละค่ะ ถ้าไม่เชื่อลองสังเกตดูนะคะวันไหนที่รู้สึกเหนื่อยลองพาตัวเองไปอยู่ใกล้ๆ คนที่มีพลังบวกดูแล้วคุณจะรับรู้ถึงพลังนั้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เช่นเดียวกับตัวเราเองถ้ามีพลังด้านบวกอยู่เสมอ คนที่อยู่รอบข้างจะรู้และไม่ว่าใครก็อยากเข้าใกล้ แถมยังส่งต่อสิ่งนี้ให้กับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

  เห็นไหมคะว่าการบอกรักตัวเองเป็นสิ่งที่ไม่ยากเลย แถมสิ่งนี้ยังมีข้อดีอีกมากมายตามมา หลังจากอ่านบทความนี้จบ MIRROR อยากให้สาวๆ ลองเริ่มต้นการบอกรักตัวเองดูนะคะ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รักตัวเองบอกรักตัวเองLady MIRRORMIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์