ดร.วิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์ ผู้ก่อตั้ง KINNTOR ทำงานโดยใช้ใจสร้างสรรค์ผลงาน

ข่าว

  ดร.วิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์ ผู้ก่อตั้ง KINNTOR ทำงานโดยใช้ใจสร้างสรรค์ผลงาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2563 05:45 น.

  เป็นผู้บริหารสาวที่มีฝีมือทั้งการบริหารและความคิดสร้างสรรค์ ดร.วิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์ วิศวกรสาวผู้มีฝีมือทางด้านศิลปะ และมีความคิดสร้างสรรค์ นำแรงบันดาลใจที่มีต่องานศิลปะมาต่อยอดเป็นธุรกิจที่สะท้อนมุมของตัวเองในโลกศิลปะที่เต็มไปด้วยจินตนาการ

  ดร.วิราวรรณ หรือ ดร.ต่อ เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ พอเรียนจบปริญญาตรี Industrial Engineering ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้ว ก็ไปเรียนต่อปริญญาโท ด้าน Engineering Business Management มหาวิทยาลัย Warwick และปริญญาเอก Civil Engineering ที่มหาวิทยาลัย Bristol ประเทศอังกฤษ ด้วยความที่มีความชื่นชอบทางด้านแฟชั่น ในช่วงที่ทำงานด้านวิชาการ ทำการสอนระหว่างเรียนปริญญาเอก ดร.ต่อ ก็ได้เปิดร้านขายเสื้อผ้า ที่อังกฤษ สนุกกับการทำ ธุรกิจจนติดลม เมื่อกลับมาเมืองไทย นอกจากจะเปิดบริษัทที่ปรึกษาทางด้านธุรกิจ Jigsaw Bangkok แล้วก็ได้สานต่อฝันในการทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ด้วยการทำแฟชั่นแบรนด์ TORR ที่มาจากชื่อเล่นของตนเอง มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะงานแฟชั่นทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดเสื้อ กระเป๋า ผ้าพันคอ ล้วนมาจากผ้าพิมพ์ลายฝีมือวาดของตนเองที่สร้างสรรค์จากความชื่นชอบดอกไม้และการวาดภาพสีน้ำ

  และด้วยความรักในงานศิลปะ ดร.ต่อจึงขยายฝันสร้างธุรกิจที่ตอบโจทย์คนไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างครบวงจร ซึ่งเป็นทั้งโรงเรียนสอนศิลปะ ร้านแฟชั่น และร้านคาเฟ่ ขนมอร่อย ร้านขายดอกไม้ประดิษฐ์ ที่ตกแต่งสวยงามจบครบที่ร้าน KINNTOR ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้า Op Garden ซอยเจริญกรุง 36 เขตบางรัก กรุงเทพฯ โทร. 09-2284-2456 หรือไลน์ : @kinntor

  “จุดเริ่มต้นของการทำงานศิลปะของ ต่อ มาจากช่วงตอนที่ท้อง ช่วงนั้นมีเวลาว่างเลยมาวาดรูปดอกไม้ ซึ่งจะเป็นภาพดอกไม้ที่ตัวเองชอบ จากนั้นก็เอาภาพดอกไม้ที่วาดมาสั่งปรินต์บนผ้าทำเป็นผ้าพันคอขาย เพื่อนำรายได้ไปบริจาคช่วยมูลนิธิการกุศลต่างๆ ภายใต้เเบรนด์ Torr Charity ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากนั้นก็มีคนมาติดต่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลยตัดสินใจที่จะเริ่มทำคอลเลกชัน ภายใต้ชื่อเเบรนด์ Torr Boutique โดยแนวความคิดหลักในการออกแบบ คือการนำภาพวาดสีน้ำที่วาดมาจัดเรียงร่วมกับองค์ประกอบศิลปะต่างๆ จนเกิดลายผ้าที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ก่อนที่จะนำไปผลิตด้วยกระบวนการพิมพ์อย่างดี บนวัสดุที่ผ่านการคัดสรรอย่างละเอียด ออกแบบเป็นคอลเลกชันของแบรนด์ โดย ต่อ จะแยกไอจีร้าน และไอจีผลงานการกุศลไว้ชัดเจน ไม่ให้มีการสับสนค่ะ แฟชั่นของ Torr ต่อทำด้วย passion เราตัดเย็บอย่างดี มีสไตล์เป็นของตัวเอง พอมีคนชอบมากๆขึ้น เราเลยต้องมีร้านแล้ว ร้านเรามีพื้นที่ ต่อ เลยขยายมาทำเป็นโรงเรียนสอนวาดรูปให้เด็กๆ หรือผู้ใหญ่จะมาเรียนก็ได้ ซึ่งโรงเรียนของเราอาจจะต่างจากที่อื่น งานศิลปะไม่มีถูกไม่มีผิด ท้องฟ้าไม่จำเป็นต้องสีฟ้า อยู่ที่จินตนาการของเด็ก แต่เราจะสอนพื้นฐานให้เด็กๆมีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง พอมีโรงเรียนสอนศิลปะ เลยได้ทำคาเฟ่เพิ่มเติมไว้ให้คนที่มารอลูกๆ หรือมาพบปะสังสรรค์กันได้ด้วยค่ะ”

  ในการทำงานของ ดร.ต่อ ทุกวันนี้ เธอบอกว่า “เวลาทำงานต่อไม่ได้โฟกัสไปที่ข้างหน้ามากเท่ากับข้างๆ ทำข้างๆให้ดี แล้วจะเลือกทำในสิ่งที่เรารัก อะไรที่ไม่เหมาะกับตัวเรา ต่อจะไม่ทำค่ะ”...กุญแจชีวิตของสาวเก่งคนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนเนอเรชั่น Xวิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์KINNTORงานศิลปะผู้บริหารสาวทำงานศิลปะTorr Charity

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 20:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์