ฮาวทูตัวช่วยให้ ’คนตกหลุมรักไวขึ้น’

ข่าว

  ฮาวทูตัวช่วยให้ ’คนตกหลุมรักไวขึ้น’

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 11:01 น.

  ขอเสียงคนที่อยากมีคนเคียงคู่แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาไปหลบอยู่ที่ไหน หรือคนที่คุยๆ อยู่ก็ไม่มีทีท่าจะชอบเราสักทีหน่อยเร็วววว (ฮิ้วววว) ยิ่งคนไหนที่วันๆ ได้แต่นั่งอยู่หน้าคอมพ์ทำงาน ไม่มีเวลาออกไปพบเจอผู้คนด้วยแล้ว โอกาสตกหลุมรักก็ยิ่งร่อยหรอไปกันใหญ่ เฮ้ออ~


  แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปกันก่อนนะ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็อยากหาคนมารู้ใจ เรามีอีกวิธีที่อาจช่วยเพิ่มโอกาสในการตกหลุมรักโดยที่คุณคาดไม่ถึงมาบอก


  สองนักจิตวิทยา Donald Dutton และ Arthur Aron เคยทำการทดลองกับหนุ่มโสดสองกลุ่ม โดยให้กลุ่มแรกเดินข้ามสะพานแขวนคาปิลาโน (Capilano Bridge) ประเทศแคนาดา สะพานไม้แขวนสูงปรี๊ดกว่า 70 เมตร ยาวกว่า 137 เมตร แถมโยกซ้ายทีขวาที ขณะที่ให้ชายอีกกลุ่มเดินข้ามสะพานไม้เตี้ยๆ ไม่โยกเยกน่ากลัว เมื่อทั้งสองกลุ่มเดินไปถึงอีกฝั่งของสะพานจะมีสาวสวยซึ่งรับบทเป็นหน้าม้าเข้ามาพูดคุย พร้อมทิ้งเบอร์ให้ชายหนุ่มไว้ ผลปรากฏว่า ชายกลุ่มแรกได้โทรกลับไปหาหญิงสาวมากกว่าอีกกลุ่มหลายเท่าตัวเลย! ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นล่ะ?


  ทั้งคู่อธิบายว่า ที่ชายกลุ่มแรกติดต่อหญิงสาวกลับไปมากกว่านั้น เป็นเพราะความหวาดเสียว ตุ๊มๆ ต่อมๆ ตื่นเต้นระหว่างเดินอยู่บนสะพานสูงโคลงเคลงนั่นแหละ ทำให้ร่างกายพวกเขาตื่นตัวขั้นสุด เลือดสูบฉีด หัวใจเต้นรัว เร็ว แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ซึ่งอาการเหล่าก็นี้ดันไปคล้ายกับเวลาคนเราตกหลุมรักใครสักคนพอดิบพอดีน่ะสิ ชายโสดที่เพิ่งผ่านความตื่นเต้นมาหมาดๆ เลยเกิดภาวะที่เรียกว่า Misattribution of Arousal หรือการเข้าใจผิดหลังเจอสิ่งเร้าที่ทำให้ร่างกายตื่นตัว เมื่อผ่านความเสียวมาได้พูดคุยกับสาวสวยตรงหน้าก็คิดว่าตัวเองใจเต้นแรง หน้าแดง เขินๆ เพราะปิ๊งเธอเข้าให้แล้วนั่นเอง


  ความตื่นเต้นเป็นเหตุสังเกตได้ เพราะงั้นหากคุณอยากตกหลุมรักหรืออยากให้อีกฝ่ายตกหลุมรักสักที ลองเลือกลิสต์กิจกรรมทำด้วยกันที่แฝงความรู้สึก หรือบรรยากาศชวนตื่นเต้นเข้าไปด้วยสิ แต่ถ้ายังคิดไม่ออก เราก็มีมาบอก เผื่อสาวๆ หรือหนุ่มๆ เอาไปใช้ด้วย


  • ดูหนังแนวสยองขวัญ จะเน้นๆ เรื่องที่มีฉากผีโผล่มาให้สะดุ้งบ่อยๆ หรือมีพล็อตให้ลุ้นระทึกก็ได้ทั้งนั้น เช่น The Shining (1980), Devil (2010), The conjuring (2013), Don’t Breathe (2016) หรือ Bird Box (2018) เป็นต้น ยิ่งถ้าปิดไฟนอนดูในห้องก็ยิ่งทวีคูณความน่ากลัวเข้าไปอีก นอกจากจะต้องดูไปปิดตาไปแล้ว ใจที่เต้นรัวตึกๆ นี่แหละอาจทำให้รู้สึกตกหลุมรักกันไม่รู้ตัวเลยล่ะ


  • ตะลุยเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก นอกจากจะได้ย้อนวันวานแล้ว ถ้าลองเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่างไวกิงส์ เรือที่แกว่งไปมา 180 องศา ร่างกายลอยคว้างอยู่บนอากาศให้ใจหวิวๆ หรือเล่นเฮอริเคนที่หมุนตัว 360 องศา

  ไม่แน่ว่า หลังลงจากเครื่องเล่นมา (ถ้าไม่อ้วกไปก่อน) คุณและเขาอาจจะใจเต้นแรง หน้าแดง จนปิ๊งรักกันก็ได้นะ <3

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกหลุมรักบรรยากาศได้แฟน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์