4 สิ่งที่ควรทำเมื่อรู้สึกอยากยอมแพ้

ข่าว

  4 สิ่งที่ควรทำเมื่อรู้สึกอยากยอมแพ้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 18:00 น.

  เมื่อไรก็ตามที่เราพบกับความล้มเหลว ไม่ประสบความสำเร็จ หรือพบเจอกับปัญหาที่ค่อนข้างยาก แน่นอนว่าเป็นธรรมดาที่เรามักรู้สึกอยากยอมแพ้และหันหลังให้ จนทำให้อาจเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้ MIRROR มีเคล็ดลับดีๆ มาเป็นตัวช่วยในวันที่รู้สึกว่าอยากยอมแพ้มาฝาก เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

  พูดกับตัวเองดีๆ ด้วยคำพูดที่ให้กำลังใจและให้พลัง

  เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่าอยากยอมแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ถึงแม้ว่าในใจสาวๆ รู้สึกเหนื่อย ท้อ แน่นอนว่าความคิดที่เข้ามามักจะเป็นเรื่องของคำสั่ง สั่งให้ตัวเองต้องทำแบบนั้นแบบนี้ MIRROR อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ จากคำสั่งเป็นเรื่องของการแนะนำในทางที่เห็นว่าง่ายกว่า และสามารถเกิดขึ้นได้จริง และเมื่องานที่ทำสำเร็จอย่าลืมชมตัวเองด้วยนะคะ เพื่อจะได้มีกำลังใจในการทำสิ่งอื่นๆ ในอนาคต

  ลิสต์ถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้น

  เป็นกันหรือเปล่าคะเวลาจะทำอะไรสักอย่างที่รู้สึกยาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงาน การใช้ชีวิต งานอดิเรกที่อยากทำ เริ่มแรกเรามักจะรู้สึกไม่อยากทำ มองไม่เห็นช่องทางว่าจะทำมันสำเร็จได้อย่างไร เช่น การออกกำลังกาย หลายคนเริ่มท้อตั้งแต่คิดจะเริ่มทำ หรือรู้สึกว่าไม่มีทางจะทำได้ แต่หากเราคิดถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นการลิสต์ออกมาเป็นข้อๆ ว่าถ้าทำแบบนี้มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อให้มองเห็นภาพได้ง่ายขึ้น จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกมีกำลังใจทำในสิ่งนั้นมากขึ้น และอยากให้คิดเสมอว่า เราทำสิ่งนี้เพียงแค่ 1-2 ชั่วโมง แต่สิ่งที่ตามมามันจะมีค่ามากกว่านั้น และส่งผลในระยะยาวต่อตัวเองเป็นอย่างดีเลยค่ะ

  เชื่อว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันต้องดีแน่นอน

  หลายครั้งที่เราอยากยอมแพ้ MIRROR อยากให้สาวๆ มองว่า การที่เราตั้งใจทำอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าผลลัพธ์มันต้องออกมาคุ้มค่ากับความเหนื่อยที่เราเสียไปอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับหากเราตั้งใจศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องงานของเรา หรือทุ่มเทความสามารถใส่ใจลงรายละเอียดกับงานที่ทำ สิ่งที่เกิดขึ้นย่อมเป็นความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หลายคนจะเริ่มยอมแพ้เมื่อต้องเจอกับอุปสรรค ถ้านึกภาพไม่ออก ลองใช้หาภาพความสำเร็จในแบบที่ตัวเองต้องการ หรือเป้าหมายมาแปะไว้ในที่ที่เราเห็นบ่อยๆ เพื่อเรียกพลังและกำลังใจในวันที่ท้อค่ะ

  คิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต

  การที่เราแพ้บ้าง ชนะบ้าง ประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลว มันคือส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต และไม่อยากให้จมอยู่กับความล้มเหลวสิ่งที่เกิดขึ้นนาน ปล่อยวางและพยายามก้าวต่อไป อย่าปล่อยให้ความล้มเหลวที่เจอมาส่งผลกระทบต่องานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พยายามมองโลกตามความเป็นจริง และเรียนรู้ปรับตัวที่จะอยู่กับสิ่งนั้นให้ได้ จากนั้นก็ให้ก้าวต่อไปเพื่อความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นค่ะ

  ไม่ว่าจะทำอะไร งานจะยากหรือง่าย ถ้าเรามีกำลังใจที่ดี ไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคที่เข้ามา จะทำให้เราสามารถก้าวข้ามผ่านจนไปถึงจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จได้ค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORยอมแพ้Give up

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์