ไลฟ์สไตล์
100 year

งานหนังสือ 2563 คอนเซปต์แน่น ด้วย “Noกองดอง”

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 19:16 น.
SHARE

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 หรือหลายคนเรียกติดปากว่า งานหนังสือ 2563 นี้ มาด้วยคอนเซปต์ “Noกองดอง” และเป็นไฮบริดอีเวนต์ที่มีทั้งขายหนังสือออนกราวด์และออนไลน์ ได้เปิดให้นักอ่าน และพ่อแม่พาลูกๆ ร่วมงานตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาแล้ว งานนี้แม้จะต้องเดินทางไกลหน่อย แต่หลายคนก็ไม่ถอย

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ได้จัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 นี้อย่างเต็มที่ในช่วงตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 11 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และช็อปออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.thaibookfair.com ที่มีการจัดโปรโมชั่นจากหลายสำนักพิมพ์ พร้อมจัดส่งเต็มที่ จากบูธที่หลายสำนักพิมพ์มาร่วมงาน มาจาก 262 สำนักพิมพ์ รวมกว่า 746 บูธ

ภายในงานมี 7 โซน ได้แก่ โซน Book Wonderland หนังสือการ์ตูน โซนหนังสือทั่วไป โซนหนังสือการศึกษา โซนหนังสือเด็กและการศึกษา โซนหนังสือเก่า โซนหนังสือต่างประเทศ และโซนหนังสือนวนิยาย หรือวรรณกรรม และยังมีสนามเด็กเล่น เสริมสร้างความสนุกอีกด้วย

สำหรับคอนเซปต์ของานหนังสือปีนี้ คือ “Noกองดอง จะ Yes หรือ NO มาโชว์กันในงาน” มีการเล่าเรื่องผ่านนิทรรศการ Art of กองดอง และการมีเปิดตัวแอปพลิเคชัน Noกองดอง ที่มีฟีเจอร์ช่วยนักอ่าน สร้างสังคมนักอ่าน มีการจับเวลาการอ่าน ช่วยสำรวจกองหนังสือที่ซื้อมาแล้วดองหรือเก็บไว้ แต่ยังไม่อ่าน และงานนี้แน่นอนต้องมีกิจกรรมที่ขาดไม่ได้คือ งานเสวนา ที่ระดมนักคิด นักเขียน มาเล่าไอเดีย เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักอ่าน

ใครที่ยังไม่ได้ไป สามารถวางแผนไปกันได้ตลอดสัปดาห์นี้จนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ที่งานนี้ทางผู้จัดงานอำนวยความสะดวกจัดรถรับส่งให้ 4 จุด จอดส่งบริเวณ Drop-off อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น 1 ทั้งไป และ กลับ คือ 1. MRT หัวลำโพง ทางออก 3 2. MRT พระราม 9 ทางออก 13. BTS วัดพระศรีมหาธาตุ ทางออก 4 4. MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ทางออก 2

เดินทางสะดวก คอนเซปต์แน่น กิจกรรมเพียบแบบนี้ นักอ่านไม่ควรพลาดจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานหนังสือ 2563งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25งานสัปดาห์หนังสือ 2563Noกองดองงานหนังสือที่เมืองทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:33 น.