ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะกรุดเสือ...แก้ชง แผ่อำนาจสำแดงฤทธิ์

รัก-ยม
4 ต.ค. 2563 05:10 น.
SHARE

นับจากวันนี้เหลือเพียงอีกไม่กี่วันจะเข้าสู่ปีพุทธศักราช 2564 ตรงกับ “นักษัตรวัว (ฉลู)” ตามที่หลายๆท่านทราบ ในแต่ละปีจะมีโหราจารย์ หมอดูชื่อดัง ออกมาทำนายทายทักถึง “ปีชง” ซึ่งปีหน้านี้ “ปีนักษัตร” ที่ชง ได้แก่ ปีมะแม, ปีฉลู, ปีจอและปีมะโรง

“ปีชง” มาจากความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนโดยเกี่ยวข้องกับองค์เทพไท้ส่วยหรือที่รู้จักกันดีในนาม “เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา” ซึ่งเป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี...คนส่วนใหญ่ที่มีปีชงตรงกับปีของตนเอง

จึงมีความเชื่อแก้ปีชงด้วยการเช่าหาวัตถุมงคลเพื่อนำมาแก้เคล็ด

คุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ส่วนปีนักษัตรของคนที่ไม่ตรงกับปีชง ก็มักจะเช่าหาบูชาเพื่อ...เสริมดวง หนุนดวงที่ดีแล้ว ให้ดีกว่าเดิมและเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป

น่าสนใจว่าตามความเชื่อโบราณกาลทั้ง “ศาสตร์จีน” และ “ศาสตร์ไทย” วัตถุมงคลแก้เคล็ดของปีนักษัตรวัว (ฉลู) ได้แก่ “เสือ”

“เสือ”...เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงอำนาจราชศักดิ์ สำแดงฤทธิ์ให้เป็นที่ครั่นคร้ามเกรงกลัวนับถือแก่ปวงชนและเหล่าหมู่สรรพสัตว์ทั้งหลาย อีกทั้งว่ากันตามคติความเชื่อของคนเล่นเครื่องรางรุ่นเก่า ยังมีศรัทธามากล้นและเชื่อว่า...ใครที่มีพลังเสือไว้ครอบครอง พกหรือใช้เครื่องรางประเภทเสือ อาทิ สักยันต์ลายเสือ, ผ้ายันต์รูปเสือ รวมถึง “ตะกรุดเสือ” จะมีพลังอำนาจอย่างยิ่งยวด

@@@

“ตะกรุดเสือ” จะโดดเด่นไปในทางมหาอำนาจ แคล้วคลาด คงกระพัน

โดยถือเอาสัญชาตญาณของเสือที่เป็นสัตว์ที่มีพลังอำนาจมาก เป็นสัตว์ที่ถือว่าเป็นใหญ่ในป่า เป็นสัตว์ที่เอาตัวรอดได้ดี คล่องแคล่ว มาเป็นเคล็ดในการสร้างตะกรุด

ด้วยเหตุนี้...อานุภาพของตะกรุดเสือ จึงมีลักษณะดังกล่าว ซึ่งเหมาะกับผู้บูชาที่ศรัทธาชื่นชอบในตะกรุดประเภทนี้ หรือผู้ที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ ผู้ที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตราย หรือแวดล้อมด้วยศัตรู คนที่คิดไม่ดี หรือ...ต้องการบูชาเพื่อเสริมอำนาจวาสนาบารมี มีเสน่ห์ในด้านเมตตามหานิยม ดูน่าเกรงขาม ได้อีกด้วย

กล่าวกันว่า...ถ้าหากนำ “ตะกรุดเสือ” ติดตัวไปหนทางใกล้ไกล หรือเดินทางเข้าป่าดงพงพี ฝูงสัตว์ร้ายและภูตผี จะมิกล้าทำอันตรายใดๆ เป็นคงกระพันมหาอุดและแคล้วคลาดเป็นที่สุด

ท่านใดที่ได้บูชาตะกรุดเสือพกติดตัว ย่อมเป็นที่ครั่นคร้ามเกรงอำนาจดีนัก

ตะกรุดเสือลอยองค์ทรงกระโจน รุ่น “ราชาพยัคฆ์” หรือ “เสือติดปีก” เป็นดำริเมตตาอนุญาตให้จัดสร้างของเกจิคณาจารย์ชื่อดังจังหวัด สมุทรปราการ พระมงคลวรากร (หลวงปู่ชาญ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ สิริอายุรวม 104 ปี 4 เดือน 7 วัน)

...เป็นความตั้งใจของหลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ เพื่อนำปัจจัยมาสมทบการศึกษาพระปริยัติธรรมและจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อการศึกษาของพระสงฆ์และสามเณร

สืบประวัติย้อนไปให้ศึกษาเสริมศรัทธา “หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ” นั้นท่านสืบสายวิชามาจากหลวงพ่อปาน ถึงแม้ว่าหลวงพ่อชาญท่านจะเกิดไม่ทันหลวงพ่อปานก็ตาม แต่หลวงพ่อไผ่ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางบ่อรูปก่อน ท่านก็ได้ร่ำเรียนวิชามาจากหลวงพ่อปาน

ดังนั้น...หลวงพ่อชาญท่านจึงได้สืบทอดวิชามาจากหลวงพ่อไผ่ และยังมีอาจารย์อีกหลายรูปที่หลวงพ่อชาญท่านได้เรียนวิชาเสือมา อาทิ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว, หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก, หลวงพ่อคำ วัดนิยมยาตรา และหลวงพ่อไผ่ วัดบางบ่อ

น่าสนใจว่า...เกจิที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นศิษย์ “หลวงพ่อปาน” ทั้งสิ้น

@@@

“ตะกรุดเสือ” รุ่น “ราชาพยัคฆ์” ถูกจัดสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน แต่ยังคงความเป็นตำรับโบราณไว้ มีรูปแบบทรงกระโจนทะยานตะปบเหยื่อ ตามความเชื่อทางสายเครื่องราง คือ “ตะปบทรัพย์” มีขนาดความยาวลำตัว 5 เซนติเมตร ลำตัวกำยำประดับด้วยลายกนกพาดทั้งลำตัว, ต้นคอ, ข้อขาตลอดจนปลายหาง

และ...ได้อัญเชิญยันต์ ใบพัดประจุอักขระขอม 3 ตัวคือ มะ อะ อุ หมายถึงพระรัตนตรัย ด้านข้างประกบด้วยอักขระ พุท โธ ซึ่ง อักขระ พุท โธ นี้ ใช้เขียนอยู่บนยันต์จักรพรรดิ เด่นด้านมหาอำนาจ วาสนา บารมี ใต้ท้องเสือประจุคาถา หัวใจพระรัตนตรัย อิ สวา สุ ถือว่ามีคุณวิเศษทางคุ้มครองป้องกันภัยเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง

ลายกนกเปลวเพลิงบนหัวไหล่และสะโพกทั้ง 4 ขา เปรียบเสมือนปีกเสือ พุทธคุณ คือ ปีกที่ 1 พยุงหนุนด้านดวง ชะตา...ปีกที่ 2 พยุงด้านเมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์... ปีกที่ 3 พยุงความสำเร็จ...ปีกที่ 4 พยุงความก้าวหน้า...มั่นคง

การปลุกเสก 3 วาระ วาระแรก... หลวงพ่อชาญ เมตตาอธิษฐานจิตชนวนมวลสาร วาระที่สอง...หลวงพ่อชาญ อธิษฐานจิตปลุกเสก เนื้อนวะโลหะนำฤกษ์ วาระที่สาม...พิธีพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ เกจิคณาจารย์ชั้นนำของเมืองไทยหลายรูป

ย้ำว่า...ตะกรุดเสือรุ่น “ราชาพยัคฆ์” หรือ “เสือติดปีก” จำนวนการจัดสร้างไม่มาก มีการตอกโค้ดและหมายเลขกำกับทุกตัวเพื่อป้องกันการปลอมแปลง รายการจัดสร้างทั่วไปมีเนื้อทองคำ, เนื้อเงินบริสุทธิ์, เนื้อสัตตะโลหะ, เนื้อทองชนวนโบราณและเนื้อทองแดงผิวไฟ

หลวงพ่อชาญ ฝากบอก บุญต่อไปว่าในครานี้ วัดบางบ่อ ยังได้จัดสร้างรายการ “กองผ้าป่า” เพื่อการศึกษา จำนวน 555 กอง ผู้ที่ทำบุญผ้าป่า 1 กอง กองละ 499 บาท จะได้รับ ตะกรุดเสือ รุ่น “ราชาพยัคฆ์” เนื้อนวะโลหะนำฤกษ์ 1 องค์ ซึ่งเป็นเพียงเนื้อเดียวที่ปลุกเสกเต็มทั้ง 3 วาระ จัดสร้างเพียง 555 องค์เท่านั้น

สาธุชนท่านใดที่มีความประสงค์ร่วมทำบุญเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของหลวงพ่อ ติดต่อร่วมทำบุญกับท่านได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 08-7704-1475, 08-9886-6768 หรือแอดไอดีไลน์ : racharpayak

“ศรัทธา”...นำมาซึ่งปาฏิหาริย์? เชื่อไม่เชื่อโปรดอย่าได้...“ลบหลู่”.

รัก-ยม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหนือฟ้าใต้บาดาลรัก-ยมตะกรุดเสือปีชงแก้ชงปีนักษัตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:53 น.