ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  5 นักแสดงดังส่ง Enola Holmes ติดอันดับหนัง Netflix น่าดูปลายปี 2563

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 11:08 น.
  SHARE
  3 นักแสดงที่ส่ง Enola Holmes ติดอันดับหนัง Netflix น่าดูปลายปี 2563

  Enola Holmes ขึ้นเป็นหนัง Netflix น่าดูยอดนิยมที่มีผู้ชมเป็นอันดับ 1 ในวันหยุดสุดสัปดาห์ปลายเดือนกันยายน 2563 ด้วยการบอกต่อกันถึงความสนุก และการกดคลิกรับชมพร้อมกันทั่วโลก

  จากนวนิยายสืบสวนสอบสวนอันดับหนึ่งของอังกฤษ และเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก Sherlock Holmes ได้ถูกดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ บทละคร และเปลี่ยนรูปแบบมาหลายภาค จนกระทั่งปี 2563 นี้ทาง Netflix ได้สร้างเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องตระกูล Holmes ใหม่ เพิ่มบทบาทของน้องสาวคนสุดท้องที่ไม่เคยถูกพูดถึง

  หากมองแค่ภาพโปสเตอร์ คนที่ไม่รู้จัก Sherlock Holmes ก็อาจจะตัดสินใจคลิกเข้าชมยากหน่อย เพราะยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเนื้อหาเท่าไรนัก แต่หากพิจารณาถึงตัวนักแสดง ก็ดึงดูดให้คุณคลิกเข้าไปดูได้ว่าหนังเรื่องนี้จะสนุกสมใจหรือเปล่า บรรทัดต่อไปนี้มีสปอยล์ หากไม่ต้องการถูกขัดอรรถรส กรุณากดข้าม

  Millie Bobby Brown

  Millie Bobby Brown ร่วมงานกับ Netflix ครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่อง Stranger Things ในบท Eleven เด็กผู้หญิงที่มีพลังวิเศษ ซึ่งบุคลิกจะดูเครียด ยิ้มยาก และมักจะมีเลือดกำเดาไหลบ่อยมาก ในครั้งนี้ Millie Bobby Brown รับบทหญิงสาววัย 16 ปี ที่มีฉากบู๊ และฉากที่ต้องใช้ความคิด แม้ว่าบท Enola Holmes จะไม่ใช่ตัวละครที่ต้องสวยเป๊ะตลอดเวลา แต่ภาพรวมของการแสดงถือว่าเอาคนดูอยู่ในทุกสถานการณ์

  Louis Partridge

  นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ ที่รับบท Viscount Tewksbury เพียงชั่วข้ามคืนชื่อของ Louis Partridge ถูกค้นหาจากคนทั่วโลกจนติดเทรนด์ เนื่องจากใบหน้าที่มีเสน่ห์ และเข้าเคมีกับ Millie Bobby Brown ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าชายหนุ่มวัย 17 ปีคนนี้เดิมคือนักแสดงเด็ก ที่รับบทเป็น Piero de’ Medici ใน Paddington 2 (ชื่อไทย คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง)

  ชายหนุ่มในชุดสูทเป๊ะ เนี้ยบ ตกลงมาจากช่องเก็บของบนรถไฟ จากคนแปลกหน้ากลายเป็นคนที่ Enola ต้องตามช่วยเหลือให้เขาพ้นจากการลอบฆ่า ด้วยการตัดผมยาวๆ ที่ดูเป๊ะสะดุดตา ให้เป็นผมสั้นหล่อกระชากใจแม่ยกขนาด ทำให้นับตั้งแต่วันแรกที่ Enola Holmes เข้าฉายทาง Netflix ก็มีแฟนคลับเข้าไปเปิดวาร์ปที่ไอจี @Louispartridge_ ตามเข้าไปดูกันได้

  Helena Bonham Carter

  Helena Bonham Carter รับบทเป็นแม่ของสามพี่น้องตระกูล Holmes ซึ่งหลายคนคงจะจำเธอได้จากบทแม่มดฝ่ายมืด Bellatrix Lestrange ในภาพยนตร์ Harry Potter บทบาทของเธอมักอยู่ในภาพยนตร์ Fantasy ที่ไม่ต้องคิดเยอะ และหากยังนึกไม่ออก Helena Bonham Carter รับบทเป็นแม่มดแดงในเรื่อง Alice in Wonderland ปี 2010 และ 2016 ร่วมกับ Johnny Depp ทำให้การปรากฏตัวของเธอในภาพยนตร์เรื่องต่อๆ มาถูกจับตามองว่าต้องสนุกแน่ๆ

  Enola Holmes ก็เช่นกัน

  ในเรื่อง Enola Holmes เธอรับบทเป็นแม่ที่ทิ้งลูกสาววัย 16 ปี โดยไม่บอกลา และได้ทิ้งปริศนาไว้ แต่การจากไปครั้งนี้ไม่ได้บอกว่าให้ลูกติดตามหาตัวเธอให้พบ หรือเป็นการสาบสูญหายไปเฉยๆ ต้องติดตาม

  Henry William Dalgliesh Cavill

  Henry William Dalgliesh Cavill รับบท Sherlock Holmes ในเรื่อง Enola Holmes ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยได้ร่วมงานกับ Netflix ในเรื่อง The Witcher การรับบทเป็น Sherlock Holmes ในเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้ปรากฏตัวออกมาสืบสวนสอบสวน แต่มีบุคลิกเป็นพี่ชายแสนอบอุ่น ไม่เป๊ะมาก และคอยช่วยเหลือนางเอกให้ประสบความสำเร็จในการไขคดี

  Sam Claflin

  Sam Claflin รับบทเป็น Mycroft Holmes พี่ชายคนโตสุดในตระกูล Holmes ที่ต้องเป๊ะ อยู่ในกฎระเบียบ เพื่อไม่ให้คนในครอบครัวทำให้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลด่างพร้อย Sam Claflin เคยแสดงในภาพยนตร์ดัง อาทิ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides, Snow White and the Huntsman และ The Hunber Games film series แต่ในเรื่อง Enola Holmes บุคลิกของตัวละครตัวนี้ทำให้หนังดูเครียด

  เห็นได้ชัดว่าความนิยมใน Enola Holmes จะกรุยทางสวยๆ ให้นักแสดงนำเรื่องนี้ ได้มีบทบาทต่อ ในภาค 2 ภาค 3 ต่อไปแน่ๆ เพราะดูเคมีเข้ากันที่สุด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Enola Holmesหนัง Netflixหนัง Netflix น่าดูเอโนลา โฮล์มHelena Bonham CarterMillie Bobby BrownLouis Partridge

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:06 น.