สูตรเด็ดเชฟดัง "ไก่ทอดฝ่าบาท" เอาใจสายเกาหลี

ข่าว

    สูตรเด็ดเชฟดัง "ไก่ทอดฝ่าบาท" เอาใจสายเกาหลี

    ไทยรัฐออนไลน์

    8 ก.ย. 2563 14:41 น.

    "ไก่ทอดฝ่าบาท" อาหารสุดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องทำทาน ด้วยเมนูที่รับประทานได้ง่าย รสชาติอร่อย ทานได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงขั้นตอนการทำและการจัดเตรียมวัตถุดิบก็ง่ายแสนง่าย ทำให้เมนูไก่ทอดเกาหลี จึงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่อินกับซีรีส์เกาหลี จนถึงขั้นต้องทำอาหารตาม หนึ่งในนั้นก็คือเมนูไก่ทอดฝ่าบาท จากจากซีรีส์เรื่อง The King Eternal Monarch ที่ทุกครั้งที่ดู ยิ่งทำให้หิวจนท้องร้อง วันนี้ MIRROR จึงไปขอเปิดสูตรอาหาร สไตล์ Zen Coolsine จาก "เซน-ภูรินทร์ ฉัตรเฉลิมชัย" เซฟหนุ่มวัย 15 ปี หนึ่งในท็อปไฟลท์ของรายการมาสเตอร์เซฟ จูเนียร์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 ที่สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากด้วยหน้าตาสไตล์โอปป้า และสุดยอดฝีมือการทำอาหาร ทำให้น้องเซนโด่งดังมากๆ ที่จะบอกสูตรเด็ดและเคล็ดลับในการทำไก่ทอดให้อร่อย ประหนึ่งเหมือนนั่งกินอยู่ในกรุงโซลเลยทีเดียว เราไปดูสูตรเด็ดเคล็ดลับพร้อมๆ กัน

    เปิดสูตรทำอาหาร เคล็ดลับความอร่อย "ไก่ทอดฝ่าบาท" สูตรเด็ดจากเชฟดัง

    ส่วนผสมการหมักไก่

    - ปีกไก่บน หรือน่องไก่ 15 ชิ้น

    - เกลือ ½ ช้อนชา

    - พริกไทย ½ ช้อนชา

    - แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ

    - น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสมการทำซอส

    - ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ

    - ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

    - น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ หรือน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

    - ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

    - กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

    - น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

    - Rice Vinegar (น้ำส้มสายชูเกาหลี) 1 ช้อนโต๊ะ

    - น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

    - น้ำมันสำหรับทอด

    - แป้งทอดกรอบ 1 ถุง

    - ต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง

    ขั้นตอนและวิธีทำซอส

    1. นำซอสมะเขือ ซีอิ๊ว น้ำผึ้ง กระเทียม โคชูจัง น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า มาเทรวมใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้

    ขั้นตอนและวิธีการเตรียมไก่

    1. ล้างทำความสะอาดปีกไก่ หรือน่องไก่

    2. หมักปีกไก่ หรือน่องไก่ที่เตรียมไว้ด้วยเกลือ พริกไทย แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ คลุกส่วนผสมให้เคลือบตัวไก่

    3. นำแป้งทอดกรอบ (แบบแห้ง) ที่เหลือใส่จานไว้สำหรับคลุกตัวปีกไก่ หรือน่องไก่ที่หมักเอาไว้ ให้ทำการนำไก่ที่หมักไว้ คลุกแป้งกรอบที่แห้งทีละชิ้น

    4. ตั้งน้ำมันด้วยไฟกลาง และลดไฟอ่อนเมื่อนำไก่ลงทอดแล้ว

    5. สังเกตสีของปีกไก่ หรือน่องไก่เป็นเหลืองทอง ให้นำขึ้นมาพักไว้ในตะแกรง

    6. ปรับไฟแรงสำหรับการทอดครั้งที่ 2 เมื่อใส่ปีกไก่ หรือน่องไก่ไปพยายามคนไม่ให้ไหม้ สังเกตสีของตัวปีกไก่ หรือน่องไก่ เป็นสีทอง ให้นำขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจนแห้ง

    7. นำซอสที่พักไว้ มาตั้งไฟต่อให้เดือด พอเดือดแล้วยกออกจากเตา

    8. นำตัวปีกไก่ หรือน่องไก่ที่พักไว้จำนวนลงคลุกตัวซอสให้ทั่ว

    9. จัดลงจาน แล้วโรยต้นหอมซอยเพื่อความสวยงาม

    เคล็ดลับความอร่อย

    1. ถ้าชอบซอสรสหวาน สามารถใส่น้ำผึ้งเพิ่มได้ การใส่น้ำผึ้งจะทำให้ซอสที่เคลือบไก่ หอมหวานได้ดีกว่าน้ำตาล ถ้าชอบเค็มสามารถเพิ่มซีอิ๊วขาวได้

    2. เวลาทอดไก่ แนะนำให้นำปีกไก่หรือน่องไก่ลงทอดพร้อมๆ กัน จะได้ความสุกและสีที่สวยงามและใกล้เคียงกัน

    3. การทอด 2 รอบ ทำให้ตัวปีกไก่ หรือน่องไก่กรอบมากขึ้น และการพักตัวปีกไก่ หรือน่องไก่ไว้ ทำให้ซอสเคลือบตัวไก่ได้ดีขึ้น

    ง่ายมากๆ สำหรับการทำ "ไก่ทอดฝ่าบาท" งานนี้เชฟหนุ่มยังได้บอกเคล็ดลับความอร่อยไว้อย่างละเอียด สาวๆ ลองไปทำตามดูนะคะ รับรองเสน่ห์ปลายจวักสไตล์เกาหลี ใครก็ไม่อาจเทียบเทียมได้ค่ะ หากใครอยากทำเมนูอื่นๆ เราขอแนะนำสูตรทำอาหาร "พัคแซรอยเนื้อ" ซุปเต้าหู้อ่อน อีกหนึ่งเมนูความอร่อยที่ต้องเสิร์ฟถึงบ้านจ้า แนะนำอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ "สุขภาพ" ได้ที่นี่.

    คุณสามารถไปเลือกซื้อวัตถุดิบดีมีประโยชน์ได้ก่อนใคร พร้อมส่วนลด Tops ให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพราคาประหยัด

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เมนูอาหารไก่ทอดฝ่าบาทไก่ทอดไก่ทอดเกาหลีเกาหลีสูตรอาหารเมนูไก่

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 05:18 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์