ไลฟ์สไตล์
100 year

กระหึ่ม 9 แลนด์มาร์กใจกลางมหานคร 82 ศิลปินโลก อวดงานศิลป์วิถีนิวนอร์มอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก ค่ายไทยเบฟเวอเรจ ผนึกกำลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และเครือข่ายพันธมิตรภาคเอกชน ร่วมกันจัดเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” (Bangkok Art Biennale)

ชวนเสพงานศิลป์วิถี “New Normal” พร้อมประกาศรายชื่อ 82 ศิลปินชั้นนำทั่วโลกจาก 35 ประเทศ รวม 5 ทวีป ที่จะมาสร้างความอลังการและความยิ่งใหญ่ให้กับวงการศิลปะไทย ด้วยผลงานศิลปะกว่า 200 ชิ้น กับแนวคิดหลักสุดท้าทาย “Escape Routes” หรือ “ศิลป์สร้าง ทางสุข” ที่จะนำมา จัดแสดงบน 9 สถานที่สำคัญใจกลางกรุงเทพมหานคร ไล่ตั้งแต่เดอะ ปาร์ค, BAB BOX และเดอะ พรีลูด โครงการวัน แบงค็อก จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม 2563 ขณะที่วัดพระเชตุพนฯ, วัดอรุณฯ, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ล้ง 1919 และมิวเซียมสยาม จะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2563 จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564

ในฐานะ ผู้ว่าการ ททท. “ยุทธศักดิ์ สุภสร” บอกเล่าว่า การกลับมาของงาน “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ครั้งที่ 2” ของกรุงเทพมหานคร ในปี 2020 ตั้งใจนำเสนอผลงานศิลปะชิ้นเอกของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ และเป็นการยืนยันถึงสถานการณ์ที่ดีขึ้นหลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อประกาศความพร้อมของประเทศไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ด้วยรอยยิ้มและความปลอดภัย

“ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์” ในนามประธานอำนวยการและผู้อำนวยการศิลป์ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ เปิดเผยรายละเอียดว่า “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” ถือเป็นงานศิลปะร่วมสมัยที่มีความยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่จะทำให้กรุงเทพมหานคร กลายเป็นศูนย์กลางความเชื่อมโยงแห่งเมืองศิลปวัฒนธรรม จากความสำเร็จอย่างงดงามของเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่” ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2018 ในปีนี้พิเศษกว่าครั้งก่อน เพราะมีศิลปินถึง 82 คน ร่วมส่งผลงานมาสร้างสีสันความคึกคักให้กับประเทศไทย และสร้างความตื่นตัวให้กับคนในแวดวงศิลปะ โดยเราจะเน้นการชมงานในแบบวิถี “New Normal” รับประกันได้ถึงความปลอดภัย มีการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) และการเตรียมความพร้อมทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากาก, การวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์ทำความสะอาด พิเศษยิ่งกว่านั้นคือ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่” ได้เปิดบริการ “BAB Café” ณ ชั้น 3 เดอะ ปาร์ค เพื่อให้ได้ผ่อนคลายแบบชิลๆ ติดตามกิจกรรมของเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” ได้ทาง Facebook : http://www.facebook.com/Bkkartbiennale  และ Instagram : Bkkartbiennale.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020Bangkok Art Biennaleยุทธศักดิ์ สุภสรอภินันท์ โปษยานนท์บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติข่าววันนี้ศิลปะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:56 น.