ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19 พัฒนาอาชีพสืบสานอาหารไทยโบราณ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท ร่วมกับ บริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด และ วิทยาลัยดุสิตธานี จัดกิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด–19” สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจ เรียนรู้และพัฒนาฝีมือด้าน การประกอบอาหารไทย ให้สามารถนำไปต่อยอด เพื่อสร้างอาชีพได้ ณ พระราชวังพญาไท

  ทั้งนี้ ผู้บริหารทั้ง 3 องค์กร เห็นว่าจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคม วิทยาลัยดุสิตธานี เล็งเห็นถึงการ สร้างโอกาสให้กับทุกคนได้มองหาแนวทางใหม่ๆ จึงได้ประสานความร่วมมือกันของทั้ง 3 ฝ่าย จัดกิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19” เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้เกิดการสร้างรายได้สามารถเยียวยาครอบครัวจากการถูกเลิกจ้างงาน ถูกลดเงินเดือน หรือผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริม

  โดยทางวิทยาลัยดุสิตธานี ได้เป็นผู้ออกแบบการเรียนการสอน พร้อมนำคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ มาถ่ายทอด องค์ความรู้ในด้านต่างๆของเมนูอาหารและขนมไทยโบราณ นอกจากนี้ ยังมีการสอนศิลปะการร้อยพวงมาลัยและศิลปะการแกะสลักให้กับ ผู้เข้าอบรม เพื่อให้สามารถสร้างเป็นอาชีพ เพิ่มรายได้เสริม อีกทั้ง ยังถือเป็นการร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีไทยอีกด้วย

  กิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19” นี้ เปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถ เลือกเรียนในเมนูต่างๆตามความถนัดและความชอบของตนเอง โดยการเรียนการสอนจะจัดขึ้นที่ ณ พระราชวังพญาไท ถนนราชวิถี กทม. ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน 2563 สอบถามหรือสำรองที่นั่งติดต่อได้ที่พระราชวังพญาไท ผ่านทางเฟซบุ๊ก : พระราชวังพญาไท หรือโทร. 08-1621-8761.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระราชวังพญาไทมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทสร้างอาชีพเอสซีจีวิทยาลัยดุสิตธานีการเรียนการสอนข่าววันนี้อื่นๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 14:41 น.