ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19 พัฒนาอาชีพสืบสานอาหารไทยโบราณ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท ร่วมกับ บริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด และ วิทยาลัยดุสิตธานี จัดกิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด–19” สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจ เรียนรู้และพัฒนาฝีมือด้าน การประกอบอาหารไทย ให้สามารถนำไปต่อยอด เพื่อสร้างอาชีพได้ ณ พระราชวังพญาไท

ทั้งนี้ ผู้บริหารทั้ง 3 องค์กร เห็นว่าจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคม วิทยาลัยดุสิตธานี เล็งเห็นถึงการ สร้างโอกาสให้กับทุกคนได้มองหาแนวทางใหม่ๆ จึงได้ประสานความร่วมมือกันของทั้ง 3 ฝ่าย จัดกิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19” เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้เกิดการสร้างรายได้สามารถเยียวยาครอบครัวจากการถูกเลิกจ้างงาน ถูกลดเงินเดือน หรือผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริม

โดยทางวิทยาลัยดุสิตธานี ได้เป็นผู้ออกแบบการเรียนการสอน พร้อมนำคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ มาถ่ายทอด องค์ความรู้ในด้านต่างๆของเมนูอาหารและขนมไทยโบราณ นอกจากนี้ ยังมีการสอนศิลปะการร้อยพวงมาลัยและศิลปะการแกะสลักให้กับ ผู้เข้าอบรม เพื่อให้สามารถสร้างเป็นอาชีพ เพิ่มรายได้เสริม อีกทั้ง ยังถือเป็นการร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีไทยอีกด้วย

กิจกรรม “สร้างงาน สร้างอาชีพ พิชิตโควิด-19” นี้ เปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถ เลือกเรียนในเมนูต่างๆตามความถนัดและความชอบของตนเอง โดยการเรียนการสอนจะจัดขึ้นที่ ณ พระราชวังพญาไท ถนนราชวิถี กทม. ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน 2563 สอบถามหรือสำรองที่นั่งติดต่อได้ที่พระราชวังพญาไท ผ่านทางเฟซบุ๊ก : พระราชวังพญาไท หรือโทร. 08-1621-8761.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชวังพญาไทมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทสร้างอาชีพเอสซีจีวิทยาลัยดุสิตธานีการเรียนการสอนข่าววันนี้อื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:08 น.