ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำพระทัยห่วงใยสุขภาพอนามัยบุคคลไร้ที่พึ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ส.ค. 2563 05:05 น.
  SHARE

  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญ กับการดูแลสุขภาพอนามัยและโภชนาการของบุคคลไร้ที่พึ่ง อันเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีจิตใจที่แจ่มใส สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข และมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ รวมทั้งยังทรงคำนึงถึงเจ้าหน้าที่ในสถานสงเคราะห์ที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวัน และพระราชทานสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ แก่บุคคลไร้ที่พึ่ง พร้อมทั้งบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี จ.ปทุมธานี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม 2563

  ทั้งนี้ ท่านผู้หญิงสุภรณ์เพ็ญ หลวงเทพนิมิต ได้เป็นประธานเชิญอาหารพระราชทาน และเชิญสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ไปพระราชทานเลี้ยงและมอบแก่บุคคลไร้ที่พึ่ง เพื่อให้บุคคลไร้ที่พึ่งได้รับประทานอาหารที่มีรสชาติอร่อย และถูกหลักโภชนาการ ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดีพร้อมกัน ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยราชการในพระองค์ ร่วมกับเทศบาลตำบลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช รวมถึง จิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์บริเวณโดยรอบสถานสงเคราะห์ ได้แก่ ทำความสะอาดถนน ตัดแต่งกิ่งไม้ และเก็บขยะกับวัชพืชในคูระบายน้ำ ปรับภูมิทัศน์ให้สะอาดสวยงาม สบายตา ร่มรื่น ไม่เป็นแหล่งที่อาศัยของสัตว์มีพิษและยุงอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงเชื้อไวรัสโคโรนาสุภรณ์เพ็ญ หลวงเทพนิมิตอาหารพระราชทานจิตอาสาพระราชทานบุคคลไร้ที่พึ่งจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์อื่นๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:11 น.