“มูลนิธิเชฟแคร์ส์” รวมน้ำใจเชฟสร้างสรรค์เพื่อสังคม

ข่าว

  “มูลนิธิเชฟแคร์ส์” รวมน้ำใจเชฟสร้างสรรค์เพื่อสังคม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2563 05:10 น.

  เพื่อเป็นการขอบคุณในน้ำใจและความเสียสละของเหล่าเชฟจิตอาสา ที่ปรุงอาหารเลิศรสส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ในการต่อสู้โควิด-19 ในโครงการ Chef Cares มาตลอด 3 เดือน มาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งโครงการ จึงจัดงาน Chef Cares Appreciation Lunch & Award Ceremony เพื่อเป็นการขอบคุณเชฟจิตอาสาทั้ง 73 คน ณ ห้องบอลรูม โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ราชดำริ เมื่อเร็วๆนี้

  ภายในงานนอกจากจะเป็นโอกาสให้เชฟทั่วฟ้าเมืองไทยได้พบปะกันแล้ว ยังมีนิทรรศการเชฟแคร์ส์ที่แสดงการให้กำลังใจด้วยคำพูดที่เต็มไปด้วยความหมายดีๆ ความประทับใจจากผู้รับ และรอยยิ้มของผู้ให้อีกด้วย พร้อมกันนี้ยังได้แถลงการเดินหน้าโครงการ Chef Cares กำลังจะก้าวไปอีกขั้น สู่ “มูลนิธิเชฟแคร์ส์” เพื่อสร้างสรรค์คุณค่าและประโยชน์ให้สังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง “มาริษา เจียรวนนท์” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เห็นน้ำใจของเชฟทุกท่าน ซึ่งนำความเชี่ยวชาญของตนเองมาทำสิ่งดีๆด้วยหัวใจ เพื่อช่วยเหลือผู้คนและสังคม ทั้งๆที่ในขณะนั้นร้านอาหารของหลายท่านก็เดือดร้อน จึงอยากให้การรวมตัวกันทำสิ่งดีๆแบบนี้คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน และเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่จะตั้งมูลนิธิเชฟแคร์ส์ขึ้นมา ซึ่งมูลนิธิเชฟแคร์ส์จะเป็นรากฐานในการส่งเสริมศาสตร์แห่งอาหารไทยที่ปรุงขึ้นด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถัน ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับโลก และจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่รักการปรุงอาหารได้เรียนรู้และเติบโตเป็นเชฟระดับแนวหน้าเช่นเดียวกับเชฟแคร์ส์ทุกท่าน ด้วยความหลากหลาย ความสร้างสรรค์และงดงามที่สุดจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะสนับสนุนวิถีอาหารไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักในฐานะศูนย์รวมศาสตร์ของอาหารที่ผสานความรักความห่วงใยที่ดีที่สุด

  มาริษา เจียรวนนท์
  มาริษา เจียรวนนท์

  หนึ่งในสมาชิกเชฟแคร์ส์ เชฟชุมพล แจ้งไพร แห่งร้าน R.Harn restaurant กล่าวว่า ภูมิใจมากที่ได้เข้าร่วมโครงการ นี่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ เป็นตัวอย่างของการร่วมกัน ขณะที่เชฟมีหลายคน หลายรูปแบบ ทุกคนมาร่วมด้วยใจ ไม่มีสังกัด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเกิดโครงการแบบนี้ขึ้นได้ ด้าน เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ จากร้านวังหิ่งห้อย กล่าวว่า การเข้าร่วมเชฟแคร์ส์ใช้เวลาตัดสินใจเพียง 1 วินาทีเท่านั้น เพราะเชฟแคร์ส์คือการให้โดยไม่มีเงื่อนไขและข้อแม้ เชฟแคร์ส์คือภาพที่สวยที่สุดเท่าที่วงการเชฟเคยเกิดขึ้น วันนี้เชฟ 70 กว่าคน 70 กว่าร้าน 70 กว่าสไตล์ มารวมกันด้วยจิตสาธารณะ ภายใต้คำว่า เชฟแคร์ส์ ตนว่าภาพแบบนี้หายากแล้ว เชฟแคร์ส์คือการให้โดยไม่มีเงื่อนไขและข้อแม้ เชื่อว่ามูลนิธิเชฟแคร์ส์จะก้าวไปได้อีกไกล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์