ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮวงจุ้ย..เปลี่ยนชีวิต "ยุค 8" หลังโควิด-19

  รัก-ยม5 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่า “ฮวงจุ้ย” หรือ “ชัยภูมิและสิ่งแวดล้อม” มีผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ทั้งในด้าน “ดี” และ “ไม่ดี”

  จึง...ได้พยายาม “ปรับตัว” ให้เข้ากับ “สิ่งแวดล้อม” และ “ธรรมชาติ”

  “ฮวง” แปลว่าลม “จุ้ย” แปลว่าน้ำ หลักฮวงจุ้ยได้กำหนดทิศทางทั้งสี่คือ ทิศหลังบ้านหรือทิศเต่าดำ เป็นตัวแทนของความมั่นคง ความยั่งยืน อำนาจบารมี ทิศหน้าบ้าน...หรือทิศหงส์แดงเป็นตัวแทนของโชคลาภ ทิศขวามือ...เมื่อหันหน้าออกหน้าบ้าน คือทิศเสือขาว เป็นตัวแทนของผู้หญิง พละกำลัง นิ่ง

  ทิศซ้ายมือของบ้าน คือ...ทิศมังกรเขียว เป็นตัวแทนของผู้ชาย สติปัญญา

  แล้วก็มาว่ากันต่อถึงการเคลื่อนไหว อาจจะกล่าวได้ว่านอกจากสิ่งแวดล้อมและชัยภูมินอกบ้านแล้ว ยังมีชัยภูมิภายในบ้านอันมีส่วนที่สำคัญได้แก่ ประตูหลัก ที่นั่ง ที่นอน เตา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  “ประตูบ้าน” เปรียบเสมือนปากของคน ถ้าประตูดี เป็นมงคล ก็เหมือนกับคนได้บริโภคสิ่งที่ดีๆเข้าไป ก็จะส่งผลถึงโชคลาภและการงาน ของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย การจะดูว่าประตูดีเป็นมงคลหรือไม่นั้น ต้องดูทั้งลักษณะ ตำแหน่งที่ตั้ง สิ่งแวดล้อม และดาวของบ้านที่อยู่ทิศประตู

  ที่นั่ง ที่นอน คือโต๊ะทำงาน และเตียงนอน ต้องดูชัยภูมิก่อน ควรตั้งอยู่ในตำแหน่งทรัพย์แล้วดูดาวของบ้านรวมถึงดาวประจำตัวของคนนั่งหรือนอน ประกอบกัน

  “เตาไฟ” คือ “โชคลาภ” และความสามัคคีของคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน เตาไฟต้องตั้งอยู่ในทิศดาวไม่ดีของเจ้าของบ้าน เพื่อปราณความร้อนจะได้เผาผลาญสิ่งที่ไม่ดี ปากเตาต้องหันไปทางทิศดาวที่ดีของเจ้าของบ้าน ถ้าหันไปทางทิศดาวเจริญรุ่งเรือง ก็จะกระตุ้นโชคลาภ การเงิน การงาน

  หันไปทิศดาวอายุวัฒนะ ก็จะกระตุ้นให้มีความมั่นคง และเก็บสะสมไว้ได้ หันไปทางทิศดาวหมอเทวดา ก็จะกระตุ้นให้มีสุขภาพแข็งแรง และมีผู้สนับสนุนช่วยเหลือมากขึ้น หันไปทางทิศ ดาวประธาน...จะกระตุ้นทำให้รักบ้าน รักครอบครัวมากขึ้น และมีคนยอมรับนับถือ

  ปัจจุบันได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสร้าย “โควิด-19” ไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยที่ได้สร้างความเสียหายแก่...ชีวิต ธุรกิจการงาน ความเป็นอยู่ของผู้คนเป็นจำนวนมาก

  มุ่งหวังกันได้ว่าเมื่อ “โควิด-19” สถานการณ์ร้ายๆกำลังจะผ่านไป เราจะปรับปรุงที่อยู่อาศัยและที่ทำงานกันอย่างไรให้ถูกต้องตามหลัก “ฮวงจุ้ย”

  เพื่อนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง เปิดรับโชคลาภ เงินทอง ทั้งยังมีสุขภาพแข็งแรง

  อาจารย์สกลวัฏ พินธุรักษ์ หรือ “ซินแสเสือ” ผู้ชี้แนะแนวทางเปลี่ยนชีวิตด้วยฮวงจุ้ย อาศัยอยู่ที่ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แนะนำแบบรวบรัดคร่าวๆไว้อีกว่า

  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ตี่จู้เอี๊ยะ” ที่คอยดูแลปกป้อง คุ้มครองบ้าน คนในบ้าน และ “ห้องพระ” ย้ำว่าตำแหน่งที่ตั้งของตี่จู้เอี๊ยะนั้นต้องมองเห็นประตูหลักและตั้งอยู่ในทิศดาวดีของดาวประจำตัวเจ้าของบ้าน

  หน้าของ...ตี่จู้เอี๊ยะก็ต้องหันไปทางทิศดาวดีของดาวประจำตัวเจ้าของบ้านด้วยเหมือนกัน ส่วนพระต้องอยู่ในตำแหน่งที่สงบและเหมาะสม

  “ไม่หันไปทางทิศตะวันตกและไม่หันไปทางหลังบ้าน ถ้าอยู่ในตำแหน่งประธานของบ้านได้ยิ่งดี และยังมีรายละเอียดส่วนอื่นๆของบ้านอีก”

  นอกจากที่กล่าวมานี้แล้วยังมีเรื่อง “ดาวของบ้าน” ซึ่งฮวงจุ้ยแบ่งเป็น 9 ยุค ยุคละ 20 ปี ปัจจุบันอยู่ใน “ยุคที่ 8” ระหว่าง พ.ศ.2547-พ.ศ.2567

  ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศเจริญรุ่งเรือง ดาวขาวเลข 8 ธาตุดิน เป็นดาวรุ่งเรืองประจำยุคบ้านแต่ละหลังก็จะมีดาวอยู่ในทิศต่างๆของบ้านเปรียบเหมือนดวงของคน

  การคำนวณหาดาวของบ้าน จะคำนวณจากองศาของบ้านและเวลาที่สร้างบ้าน

  “ถ้าทิศไหนของบ้านมีดาวดีๆมารวมอยู่ในทิศนั้น และให้กำเนิดส่งเสริมกันก็จะเป็นทิศที่ดีเป็นมงคล...ถ้าทิศไหนมีดาวเสีย หรือดาวไม่ดีมารวม หรือมาข่มพิฆาตกัน ก็จะเป็นทิศไม่ดีหรือไม่เป็นมงคล”

  แน่นอนว่า...ดาวต่างๆนั้นมีทั้งดาวโชค ดาวยศศักดิ์ ดาวชื่อเสียงและความสำเร็จ ดาวสติปัญญา ดาวผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ...ดาวขัดแย้ง ดาวป่วย ดาวโจรภัย

  เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว...ถ้า “ทิศ” ไหนที่มี “ดาวดี” อยู่แล้วก็กระตุ้นให้ดีมากขึ้นและได้เร็วขึ้น ถ้าทิศไหนไม่ดีก็ใช้วิธีขับสลายให้สิ่งไม่ดี ค่อยๆหมดไป หรืออ่อนกำลังลงไป หรือ...ใช้วิธีข่มพิฆาตให้สิ้นไป

  กรณีตัวอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นจริงกับเจ้าของธุรกิจรายหนึ่งย่านเขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ที่อาจารย์เสือชี้แนะแนวทางเปลี่ยนชีวิตด้วยฮวงจุ้ยให้ตั้งแต่ปี 2559 ด้วยความฝันอยากเป็นเจ้าของกิจการ ไม่น่าเชื่อว่า...เมื่อปรับเปลี่ยนแล้วจะทำให้ได้รับโอกาสที่ดีจากผู้หลักผู้ใหญ่ จนธุรกิจเจริญก้าวหน้าขึ้นตามลำดับเช่นนี้

  วันวานที่ผ่านมาเขาสามารถสร้างยอดขายได้เป็นอันดับสองของภาคกลาง ส่วนในปีนี้คาดว่าได้อันดับ 1 เลยทีเดียว หากใครที่สนใจใคร่รู้ติดตาม “ซินแสเสือ” ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ “อาจารย์เสือ–สกลวัฏ” Line ID : L15085

  ถึงตรงนี้...เอาเป็นว่าหลักฮวงจุ้ยมีดี สร้างพลังดีได้ไม่มากก็น้อย นอกจากนี้แล้วยังมีองค์ความรู้ในการ “สลาย” สิ่งไม่ดี หรือ “ลดทอน” สิ่งที่ไม่ดีจนให้ไม่สามารถมีผลกระทบได้

  นั่นก็คือวิธี “ขับสลาย” กับวิธี “ข่มพิฆาต”

  ผลลัพธ์ที่เหมือนกันแต่มีความต่างกันคือ วิธีขับสลาย...จะค่อยๆเป็นค่อยๆไป จะไม่มีผลเสีย ส่วนวิธีข่มพิฆาต ถ้าข่มได้ก็จะให้ผลได้มากและได้เร็ว ถ้าข่มไม่ได้...ก็เท่ากับไปเร่งให้เกิดเรื่องไม่ดีเร็วขึ้นนั่นเอง

  วิธีที่ใช้ในการกระตุ้นขับสลาย หรือข่มนี้จะใช้อุปกรณ์ฮวงจุ้ย เช่น ปี่เซี้ยะ หยกหรือหิน เลี้ยงปลา คางคกทองสามขา เหรียญห้าจักรพรรดิ คือจักรพรรดิของราชวงศ์ชิง ที่เจริญรุ่งเรือง คือ สมัยจักรพรรดิ ซุ่นจื้อ คังซี ยงเจิ้น เฉียนหลง และเจียชิ่ง คริสตัล ต้นไม้เลี้ยง ฯลฯ

  ยุคนี้เป็น “ยุคที่ 8” ดาวขาวเลข 8 ธาตุดิน เป็นดาวโชค และดาวเจริญรุ่งเรือง “ปี่เซี้ยะ”...ที่ทำด้วยหยกหรือหิน จึงมีพลังนำโชคได้มากที่สุด...อย่าง “ปี่เซี้ยะ” ที่วัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เช่าบูชาเขาว่ามีพลังไม่เบาทีเดียว ศาสตร์บางศาสตร์...เรื่องบางเรื่องมีพลังเหนือธรรมชาติที่ไม่อาจพิสูจน์ได้

  “ศรัทธา”...นำมาซึ่งปาฏิหาริย์? เชื่อไม่เชื่อโปรดอย่าได้...“ลบหลู่”.

  รัก–ยม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหนือฟ้าใต้บาดาลรัก-ยมฮวงจุ้ยหลักฮวงจุ้ยเปลี่ยนชีวิตอาจารย์เสือปี่เซียะ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้