5 สัญญาณของการ "หมดรัก"

ข่าว

5 สัญญาณของการ "หมดรัก"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 14:27 น.

เรื่องของความรักบางครั้งมันก็ง่ายดายจนแทบตกใจ บางครั้งมันกลับยากเย็นจนทำให้ท้อใจ เขาถึงบอกกันว่าไม่มีใครคาดเดาอะไรได้เลยในความสัมพันธ์ ถ้าตอนนี้ Lady MIRROR กำลังตกอยู่ในความรู้สึกภาวะก้ำกึ่ง รู้สึกไม่สบายใจถึงคนรัก ว่าตอนนี้เขารู้สึกเหมือนเดิมหรือเปล่า หรือมีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่ ลองเช็กสัญญาณเหล่านี้ดูนะคะว่าคู่ของคุณเข้าข่ายอาการหมดรักกี่ข้อ


ไม่มีความไว้ใจกันอีกต่อไป

จุดเริ่มต้นแรกของความรักในคนสองคน คือการไว้ใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะทำอะไรควรมีความเชื่อใจกัน แต่ถ้า Lady MIRROR เริ่มมีความรู้สึกว่าคนรักเริ่มไม่ไว้ใจกัน ระแวงสงสัยไปหมดทุกเรื่องไม่ว่าจะทำอะไร หรือตัวคุณเองเริ่มไม่อยากบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน เพราะไม่อยากเชื่อใจคนรักของคุณแล้ว ให้สงสัยได้เลยว่าคนรักหรือตัวคุณเองกำลังมีความรู้สึกที่ลดน้อยลงไปทั้งคู่ค่ะ

MIRROR Recommends : คุยกับเพื่อนที่สนิทใจบอกเล่าถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และอย่าลืมที่จะพูดคุยกับคนรักของคุณถึงปัญหาที่เกิดขึ้น อธิบายเรื่องราวต่างๆ ที่เขาเริ่มรู้สึกไม่สบายใจ ไม่ไว้ใจ เพื่อความรักจะได้เดินทางไปต่อได้อย่างมีความสุข

ทำอะไรด้วยตัวคนเดียวมากขึ้น

หลายคนที่รู้สึกว่า ทำไมหมู่นี้คนรักปล่อยให้เราทำอะไรด้วยตัวคนเดียวมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ดูเหมือนสาวๆ จะต้องจัดการทุกอย่างไปหมดทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของความรู้สึกด้วย จริงอยู่ว่าการทำอะไรคนเดียวมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร และคงมีบางช่วงที่ต้องอยู่คนเดียวบ้าง แต่การปล่อยให้ Lady MIRROR ต้องทำสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวคนเดียวบ่อยๆ จนเกิดเป็นคำถามที่ค้างคาในใจบ่อยๆ มันคงไม่ดีเท่าไรแน่ ทางที่ดีควรคุยกันถึงปัญหาในข้อนี้ ถามหาเหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร แต่หากสุดท้ายแล้วไม่ได้คำตอบที่ดีพอ ให้สงสัยได้เลยว่ามันคงเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแล้วละค่ะ

MIRROR Recommends : บางครั้งการลองทำอะไรด้วยตัวคนเดียว มันอาจจะสบายใจและคล่องตัวมากกว่า หากคุยกันเข้าใจแล้วว่า จะมีบางกิจกรรมที่ไปกับเพื่อน หรืออยากลองทำอะไรด้วยตัวคนเดียว สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราเข้าใจกันมากขึ้น ดีกว่าการที่ Lady MIRROR ลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยตัวคนเดียวเลย ไม่บอกใครค่ะ

ไม่พยายามที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิด

การที่คนสองคนเป็นคนรักกัน เมื่อเกิดปัญหาขึ้น สิ่งที่ควรทำเลยคือ การคิดแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายต้องเผชิญกับปัญหาเพียงลำพัง และไม่ว่าปัญหานั้นจะเล็กน้อยหรือใหญ่แค่ไหน หากคู่รักของสาวๆ ปล่อยให้คุณต้องแก้ไขมันตัวคนเดียวแล้วละก็ ให้คาดเดาได้เลยว่านั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความหมดรักก็เป็นได้ และยิ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับเขาด้วยแล้ว ยิ่งส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ในอนาคตอย่างแน่นอน

MIRROR Recommends : เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาสิ่งที่ต้องทำเลยคือ การพูดคุยกันให้เข้าใจ อย่าปล่อยให้ปัญหานานทิ้งไว้ข้ามคืน และหากยังอารมณ์ไม่ดีด้วยกันทั้งคู่ก็ปล่อยให้เวลาผ่านไปสักพักแล้วค่อยกลับมาคุยกัน แต่หากยังไม่อยากคุยกันจริงๆ การเขียนข้อความทิ้งไว้ถึงความรู้สึกตัวเองก็เป็นอะไรที่ดีไม่น้อยนะคะ

พูดถึงแต่ข้อเสียมากกว่าข้อดี

เป็นเรื่องปกติที่คนเราคบกันจะมีทั้งเรื่องราวดีๆ และเรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้น แต่หากคู่ของคุณเริ่มมองหาข้อผิดพลาด หาจุดบกพร่อง ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นปัญหาเล็กๆ ข้อเสียเพียงเล็กน้อย มาทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต มันคงบั่นทอนจิตใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะการคบกันควรมีแต่สิ่งดีๆ หยิบยื่นให้แก่กัน และร่วมกันแก้ไขปัญหามากกว่ามองหาข้อเสียแต่เพียงเท่านั้น ดังนั้นหาก Lady MIRROR รู้สึกว่าช่วงนี้คนรักเริ่มพูดแต่ข้อเสียมากกว่าข้อดี ให้ระวังไว้เลยว่ามันอาจเป็นสัญญาณของการหมดรักก็ได้ค่ะ


MIRROR Recommends : หากคู่ของคุณเริ่มพูดถึงข้อเสียมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทำเลยคือ กลับมาสำรวจตัวเองว่าความจริงแล้วเราทำพฤติกรรมแบบนั้นจริงหรือเปล่า หากเป็นความจริงก็ขอให้ปรับปรุงและแก้ไขให้ดีกว่าเดิม เพราะบางครั้ง Lady MIRROR อาจเผลอทำพฤติกรรมที่ไม่น่ารักออกไปก็ได้ค่ะ

ไม่มีคุณอยู่ในอนาคตอีกต่อไป

สุดท้ายแล้วคนรักกันไม่ว่าจะระยะเวลาเท่าไร ควรมีการวางแผนอนาคตไว้ด้วยกัน อาจไม่ถึงขั้นแต่งงานมีลูก แต่ในทุกวันและอนาคตข้างหน้าควรมีเราอยู่ในแพลนด้วย อาจจะเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องยิ่งใหญ่มาก มันคงจะรู้สึกดีกว่าที่เรื่องของอนาคตมีแต่ตัวเองอยู่ในนั้นโดยปราศจากคุณ และคงรู้สึกไม่ดีมากขึ้นกว่าเดิม หากแต่ก่อนมีการวางแผนอนาคตร่วมกัน แต่ปัจจุบันกลับไม่มีคุณอยู่ตรงนั้นแล้ว

MIRROR Recommends : เมื่อมีอีกฝ่ายที่รู้สึกหมดรักและไม่อยากวางแผนอนาคตร่วมกันอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น Lady MIRROR เอง หรือเป็นที่คนรัก สิ่งที่ต้องทำคือการปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ และวนกลับมาที่ทฤษฎีของการรักตัวเอง อย่างคำที่โค้ชจิ๊บ อติกานต์ หนุนภักดี เคยบอกกับ MIRROR ไว้ว่า "เราต้องรักตัวเองก่อนเพื่อที่จะไปมีความรักที่ดี ซึ่งมันเป็นเรื่องของพลังงานในตัวเราทุกคน ถ้าเรารักตัวเอง เราจะเจอคนที่รักตัวเองมาเจอกัน" ดังนั้นไม่ว่าความรู้สึกของใครจะเปลี่ยนแปลงไป สิ่งหนึ่งที่ทำได้คือ Lady MIRROR ต้องมีความสุขกับตัวเอง และรักตัวเองให้ได้นะคะ

เรื่องของความรักขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของคุณทั้งสองคน ทุกข้อที่ MIRROR ได้พูดถึงเป็นเพียงแค่สัญญาณที่บอกเบื้องต้นเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้วการดำเนินชีวิตของคนทั้งคู่ ยังคงต้องเป็นเรื่องที่เรียนรู้กันต่อไป และไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นเช่นไร ความรักมันยังคงสวยงามและเป็นไปตามธรรมชาติแบบที่มันควรจะเป็นอยู่เช่นเดิมค่ะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

LadyMIRRORMIRRORหมดรักสัญญาณหมดรัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์