รวมเพลงที่อยากแนะนำให้ฟังช่วงหน้าฝน

ข่าว

  รวมเพลงที่อยากแนะนำให้ฟังช่วงหน้าฝน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2563 14:00 น.

  หน้าฝนทีไร อารมณ์ความเหงา ความเศร้ามักมาคู่กัน และอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราอินกับมันได้อย่างง่ายดาย คงหนีไม่พ้นเพลงโปรดสักเพลง หากวันไหนที่ Lady MIRROR รู้สึกว่าวันนี้มันเหงามากกว่าทุกวัน ลองเปิดเพลงเหล่านี้ขึ้นมาฟังดู อย่างน้อยก็ให้เสียงเพลงพวกนี้เป็นเพื่อนคุณยามเหงานะคะ

  จำเก่ง - F.HERO x Tilly Birds

  วงที่อายุน้อยแต่ความสามารถเกินตัวอย่าง Tilly Birds 3 หนุ่มมากความสามารถที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนมาก็ติดหูแทบทุกเพลง ซึ่งเพลงนี้เองยังคงความเป็นสไตล์ของตัวเองอย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเพิ่มเรื่องราวให้ชวนน่าสนใจด้วยท่อนแร็ปที่เน้นการแต่งไรม์ด้วยภาษาสละสลวยจากเจ้าพ่อเพลง HipHop อย่างกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เพลงนี้ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น โดยเพลงว่าด้วยเรื่องราวของคนที่เลิกรากันไป แต่มีใครบางคนที่ยังจำเรื่องราวทั้งหมดได้อยู่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน MIRROR ขอบอกเลยว่าถ้ายิ่งฟังช่วงฝนกำลังตกพรำๆ แล้วเปิดเพลงนี้คลอตามไปด้วย ยิ่งชวนให้สาวๆ คิดถึงเรื่องราวในอดีตที่เคยผ่านมาอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบเพลงเศร้าพาให้จมดิ่งย้อนคิดถึงคนรักในอดีตแล้วละก็ ต้องโดนแล้วกับเพลงนี้ "จำเก่ง"

  ฝนตกไหม - Three Man Down

  เพลงน่ารักๆ จาก 5 หนุ่ม Three Man Down ที่จะพาสาวๆ ไปสัมผัสกับความเหงาให้ลึกซึ้งมากกว่าเดิม ด้วยสไตล์เพลง Pop Rock แต่ผสมกลิ่นอายความ Funk เข้าไปด้วยยิ่งทำให้เพลงนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างลงตัว สาวๆ เคยรู้สึกบ้างไหมว่าคืนไหนที่ฝนตก ความคิดถึงยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ หากวันไหนที่ Lady MIRROR รู้สึกคิดถึงใครบางคน และอยากโทรหาเขาแต่ไม่รู้จะพูดอะไรดี ลองถามเขาว่า ฝนตกไหมดูนะคะ เพราะคำว่าฝนตกไหมของเพลงนี้ มันแฝงนัยของความรู้สึกที่ว่า คิดถึงนะ

  คงคา - Bowkylion

  สาวน้อยมากความสามารถอย่างโบกี้ - พิชญ์สินี หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อของโบกี้ไลอ้อน ด้วยทำนองที่โดดเด่นอย่างการมีเพียงแค่กีตาร์ไฟฟ้า บวกกับคำร้องทำนองที่ดีไซน์โดยสาวโบกี้เอง ทำให้เพลงนี้ลงตัวและเป็นเธออย่างมาก สำหรับเพลงนี้เหมาะกับทุกความสัมพันธ์เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วท้ายที่สุดแล้วหากมันไม่เป็นดั่งใจหวัง แม้ว่าเวลาจะผ่านเวลาไปนานแค่ไหน คงมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ยังจดจำเรื่องราวเหล่านั้นได้อยู่ในใจเสมอ เพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเนื้อหาได้อย่างชัดเจน สื่อให้เห็นว่า แม้ว่าจะเลิกรากันไป แต่ยังหวังดีกับเขาเสมอ ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองความรักอีกรูปแบบหนึ่งได้เป็นอย่างดีค่ะ

  นิโคติน - Mirr

  วงดูโอ้น้องใหม่จากค่าย macrowave ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์บวกกับแนวดนตรีสไตล์ Pop R&B จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างทั่วถึงโดยใช้เวลาเพียงไม่นาน สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในฐานะที่ปรึกษา เป็นคนที่คอยหวังดีอยากให้เขาคนนั้นมีความสุข แม้ว่าตัวเองต้องเจ็บปวด ต้องอินกับเพลงนี้อย่าง นิโคติน ชื่อเพลงบ่งบอกแล้วว่าเป็นสารชนิดหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกดีและติดใจมันโดยไม่รู้ตัว แต่ผลลัพธ์ของมันกลับทำให้เจ็บปวดอย่างน่าประหลาดใจ เอาเป็นว่า Lady MIRROR ที่กำลังอยู่ในฐานะคนคุย แค่คนหวังดี แนะนำให้ฟังเพลงนี้ลองดูค่ะ

  วาฬเกยตื้น - GUNGUN


  เรียกได้ว่ามาแรงอย่างมากกับเพลงนี้ ที่ไม่ว่าหันไปทางไหนก็เจอคน Cover กันอย่างแพร่หลาย กับเพลงวาฬเกยตื้น ที่เจ้าของผลงานเป็นถึงนักกีฬาเยาวชน ตัวแทนประเทศไทยอย่าง เพนกวิน-กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ ซึ่งเพลงที่เปรียบเสมือนคอยให้กำลังใจคนที่ผิดหวังในความรัก แต่ด้วยทำนองคำร้องที่ฟังสบาย ดนตรีแนวสนุกสนานเหมาะสำหรับหน้าฝนแบบนี้ ทำให้ใครหลายคนฟังเพลินใจ แต่เมื่อจับประเด็นที่เนื้อหาดีๆ อาจทำให้ภาพของใครบางคนลอยขึ้นมาในหัวของ Lady MIRROR อย่างแน่นอน และสุดท้ายไม่ว่าความรักจะสมหวังหรือไม่ ขอให้จงจำไว้ว่ารักใคร ก็อย่าทำให้ใจต้องเจ็บ เหมือนเช่นเนื้อเพลงบอกไว้นะคะ

  กระจกวิเศษบอกข้าเถิด - 60Miles (Feat.F.HERO)


  ปิดท้ายกันด้วยเพลงจากหนุ่มๆ วง 60miles จากค่าย Spicydisc เจ้าของบทเพลงดังอย่าง "หากฉันตาย" ที่ใครๆต้องร้องอ๋อเมื่อได้ยิน วันนี้ขอส่งเพลงกระจกวิเศษบอกข้าเถิดซึ่งเป็นเพลงของสาวขี้น้อยใจในโชคชะตา ที่อยากให้ความเหงาหายไปจากชีวิตนี้สักที ด้วยเนื้อเพลงที่เข้าถึงได้ง่าย พร้อมด้วยทำนองสไตล์ Pop R&B ที่สามารถสะกดคนฟังให้ตกอยู่ในภวังค์ บวกกับท่อนแร็ปที่ได้ตัวพ่อในวงการอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เข้ามาช่วยโหมโรงเข้าไปอีก ทำให้เพลงนี้เข้าไปครองใจใครหลายคนได้อย่างง่ายดาย ยิ่งฟังตอนฝนตกด้วยแล้ว ยิ่งทำให้อารมณ์เหงามากขึ้นเป็นทวีคูณเลยค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORฝนตกไหมคงคาจำเก่งนิโคตินกระจกวิเศษบอกข้าเถิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์