จำได้ไหมว่า "บอกรักตัวเอง" ครั้งสุดท้ายเมื่อไร?

ข่าว

  จำได้ไหมว่า "บอกรักตัวเอง" ครั้งสุดท้ายเมื่อไร?

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2563 16:00 น.

  บอกรักตัวเองครั้งล่าสุดเมื่อไรกันนะ ประโยคนี้แว่วเข้ามาในหัว และเกิดเป็นคำถาม ถ้ามองย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ผ่านมาของ Lady MIRROR ได้พูดคำว่ารักไปกี่ครั้ง บอกรักคนไปกี่คน แต่เรามักหลงลืมคนที่สำคัญที่สุดไป นั่นคือตัวเราเอง ความจริงแล้วการรักตัวเองสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงเฉพาะแค่คำพูดเท่านั้น วันนี้ MIRROR อยากชวนสาวๆ มาทำสิ่งนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ


  ฟังเพลงโปรดหรือดูหนังที่ชอบ

  จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้ฟังเพลงที่ชอบของศิลปินคนโปรด หรือการนอนดูซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังฮิตเป็นกระแสในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือการดูหนัง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ Lady MIRROR ได้ผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากงานมาได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจเลยหากวันหยุดนี้เราจะอยู่บ้านไม่ต้องออกไปไหน เพื่อดูหนังฟังเพลงค่ะ


  อ่านหนังสือที่เคยซื้อไว้เมื่อนานมาแล้ว

  สำหรับสาวนักอ่านที่ช็อปปิ้งหนังสือเล่มโปรดมากองโต แต่ไม่มีเวลาอ่านสักที MIRROR แนะนำว่าวันหยุดหรือวันที่ว่างๆ ลองหยิบขึ้นมาอ่านดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแนวไหน จะเป็นการ์ตูน นิยาย หรืออะไรก็ตามแต่ หากเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อจิตใจเราด้วยกันทั้งนั้น แต่หากสาวๆ ไม่มีเวลาว่างจริงๆ แนะนำว่าก่อนนอน MIRROR ขอเวลาประมาณ 10 นาที อ่านหนังสือเล่มที่อยากอ่านดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าการได้อ่านหนังสือก่อนนอนก็ช่วยให้เรามีความสุขได้มากขึ้นจริงๆ ค่ะ


  ปิดมือถือบ้างให้เวลากับตัวเอง

  เคยรู้สึกบ้างหรือเปล่าคะว่าวันๆ หนึ่งเราใช้ชีวิตหมดไปกับโลกโซเชียลอย่างมากมาย จนแทบไม่มีเวลากลับมาฟังเสียงหัวใจของตัวเองว่าแท้จริงแล้วต้องการอะไรกันแน่ หากมีเวลาสักนิด MIRROR อยากชวนให้สาวๆ ทุกคนลองปิดมือถือ ถอยห่างจากโลกโซเชียลมีเดียดู เริ่มจากปิดมือถือก่อนนอนก็ได้นะคะ เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนอย่างแท้จริง และพร้อมสำหรับการตื่นมาในเช้าวันใหม่อีกด้วยนะคะ


  ออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ

  เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาก็เกือบปีกันแล้ว ใครที่รู้สึกเหมือนพลังจะหมดไป ไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงาน หรือรู้สึกช่วงนี้ไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่าเท่าไร การได้ออกเดินทางเพื่อไปเจอโลกใบใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้ชาร์จแบตให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยให้ Lady MIRROR เกิดไอเดียใหม่ๆ ได้อีกด้วย


  ดูแลสุขภาพของตัวเอง

  ให้รางวัลชีวิตภายนอกร่างกายกันมาแล้ว อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในแบบที่ชอบ หรือกินอาหารที่มีประโยชน์ กินน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน และอย่าลืมพักผ่อนร่างกายด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้แสดงถึงการรักตัวเองอีกทางหนึ่ง ดังนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกาย ก่อนที่มันจะส่งสัญญาณเตือนถึงโรคภัยต่างๆ ด้วยนะคะสาวๆ


  พาตัวเองไปกินของอร่อย

  จะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินของอร่อย หรือกินของที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร หากเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบทำให้มีความสุขได้ ถึงแม้ว่าสาวๆ จะบอกว่าตอนนี้กำลังลดน้ำหนักอยู่ แต่อย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยว่ามีวันที่เป็นชีสเดย์ เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและไม่ตึงเครียดจนเกินไปด้วยนะคะ


  เล่นกับสัตว์เลี้ยง

  ว่ากันว่าการได้อยู่กับสิ่งที่รักอย่างสัตว์เลี้ยงจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว นก หรือปลา หากเป็นสิ่งที่สาวๆ รักก็มีความสุขด้วยกันทั้งนั้น หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวมาทั้งวัน การได้นั่งคุยกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ทำกิจกรรมด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ Lady MIRROR มีความสุข แถมยังถือเป็นการบอกรักตัวเองได้อีกด้วย

  ขอบคุณตัวเองหน้ากระจก

  อีกหนึ่งสิ่งที่คนมักหลงลืมกันไป คือการพูดขอบคุณตัวเอง บอกรักตัวเองหน้ากระจก หลายคนอาจมองว่ามันเป็นความแปลกใหม่ เป็นสิ่งที่ไม่เคยทำ แต่ MIRROR แนะนำว่าหากได้ลองทำแล้วคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองมากยิ่งขึ้น จะลองเป็นประโยคสั้นๆ อย่าง วันนี้ทำได้ดีเลยนะ หรือ ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาอย่างดี แม้กระทั่งแค่คำพูดสั้นๆ "รักนะ.... ตามด้วยชื่อตัวเอง" เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ Lady MIRROR รู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

  การบอกรักตัวเอง ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่เราสามารถทำอย่างอื่นได้อีกหลายอย่างเพื่อเป็นการรักตัวเองนะคะ สิ่งที่ MIRROR แนะนำไปเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าสาวๆ คนไหนมีวิธีอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถเอามาแบ่งปันกันได้ค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORรักตัวเองบอกรักตัวเองlove myself

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์