ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุป 10 ข้อเกี่ยวกับ “เที่ยวปันสุข” แบบเข้าใจง่ายใน 2 นาที

  ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2563 09:54 น.
  SHARE

  ชอบของถูก ของฟรี หรือมีแผนว่าจะเที่ยวอยู่แล้วต้องติดตามแคมเปญ “เที่ยวปันสุข” ที่ระบุชัดแล้วว่ามาแน่ กรกฎาคม 2563 นี้ และให้เที่ยวยาวไปเลย 4 เดือน ถึง 31 ตุลาคม 2563 โครงการนี้จะช่วยฟื้นฟูสถานประกอบการและการจ้างงานในท้องถิ่น อันเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ตั้งเป้าว่าจะช่วยโรงแรมและร้านอาหารรวมกว่า 60,000 แห่ง จนกว่าจะกลับมารับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ตามปกติ วันนี้หากคุณตามข่าว “เที่ยวปันสุข” แล้วอยากเข้าใจทั้งหมด มาอ่านสรุปได้ที่นี่

  1. “เที่ยวปันสุข” แจกเงินหรือไม่แจกเงิน

  แคมเปญเที่ยวปันสุขไม่ใช่การแจกเงินเที่ยว แต่คุณจะได้รับเป็นโค้ดส่วนลด และส่วนลดโปรโมชั่นตามแคมเปญ แต่แคมเปญ “เราไปเที่ยวกัน” จะได้รับเป็น E Voucher 600 บาท ต่อการเช็กอิน 1 ครั้ง สูงสุดไม่เกิน 5 คืนต่อคน อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือจะได้ E Voucher 3,000 บาท เพื่อใช้กับร้านอาหารและที่พักเท่านั้น

  2. “เที่ยวปันสุข” จ่ายเงินเท่าไร ซื้ออะไรได้บ้าง?

  แคมเปญ “เที่ยวปันสุข” แบ่งออกเป็น 3 แพ็กเกจย่อย ซึ่งมีส่วนลดให้ต่อไปนี้ เกินจากนี้ต้องสำรองจ่ายเอง

  • 1. กำลังใจ อสม. และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ได้รับสิทธิ์แพ็กเกจเที่ยว 2 วัน 1 คืน ไม่เกินทริปละ 2,000 บาท
  • 2. เที่ยวปันสุข รับ Promotion Code ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน 40% หรือไม่เกิน 1,000 บาท
  • 3. เราไปเที่ยวกัน ไม่ได้เงิน แต่ได้โควตา E Voucher 600 บาท ไม่เกิน 5 คืน เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้ออาหารหรือที่พักโรงแรม

  3. ใครใช้สิทธิ์ “เที่ยวปันสุข” ได้บ้าง

  เช็กสิทธิ์เที่ยวปันสุขได้หลังจากประกาศจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากไปกว่า อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ข้อมูลที่ต้องใช้ลงทะเบียน “เที่ยวปันสุข” ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ อีเมล และรหัส OTP

  4. ลงทะเบียน “เที่ยวปันสุข” ได้ที่ไหน

  ลงทะเบียนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงไทย เพื่อรับ Promotion Code และโหลดแอปฯ เป๋าตัง เตรียมไว้รับ E-Voucher ใช้ได้เฉพาะวันที่จะไปเช็กอินที่พัก

  5. สายการบินใดบ้างร่วม “เที่ยวปันสุข”

  สายการบินในประเทศเท่านั้นที่ร่วมกับแคมเปญเที่ยวปันสุข เมื่อดูข้อมูลสายการบินในประเทศทั้งหมดพบว่ามีบริษัทการบินไทย, การบินไทยสมายล์, ไทยไลอ้อนแอร์, แอร์เอเชีย, แอร์เอเชียเอ็กซ์, นกแอร์, นกสกู๊ต, ไทยเวียตเจ็ทแอร์ และบางกอกแอร์เวย์ส ส่วนเจ้าใดจะร่วมโปรโมชั่นบ้างต้องติดตามอีกครั้ง

  6. เที่ยวปันสุขไปไหนได้บ้าง

  คาดว่าผู้ประกอบการทุกจังหวัด ที่ประกอบการที่พักโรงแรม ร้านอาหาร รถเช่า สายการบิน ทั่วประเทศ ไม่จำกัดแค่เมืองรอง เมื่อลงทะเบียนเข้าร่วมเที่ยวปันสุขและเราไปเที่ยวกันแล้ว จะรับชำระจากนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด ไม่จำกัดจังหวัด

  7. ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขได้ด้วยอุปกรณ์อะไรบ้าง

  โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แล็ปท็อป โน้ตบุ้ก หรือคอมพิวเตอร์ ที่เปิดใช้งาน Browser ได้ และควรมี Smart Phone ที่รองรับแอปพลิเคชันเป๋าตังด้วย

  ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ดาวน์โหลด
  ระบบปฏิบัติการ iOS ดาวน์โหลด


  8. วิธีคิดค่าใช้จ่ายที่พักโรงแรมเที่ยวปันสุข

  แคมเปญที่ใช้ App เป๋าตังจ่ายที่พักโรงแรม ก็คือ “เราไปเที่ยวกัน” จองที่พักได้สูงสุด 5 คืน ราคาที่พักสูงสุด 7,500 บาท ต่อคืน แต่รัฐช่วยออกแค่ 40% โดยโอนให้ผู้ประกอบการ (ดูรายละเอียดทั้งหมดที่นี่)
   

  9. “เที่ยวปันสุข” ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ได้หรือไม่

  เมื่อมียอดใช้จ่ายมากกว่าค่าส่วนลดต่างๆ ที่ต้องจ่ายเพิ่มแล้ว จะสามารถใช้บัตรเครดิตชำระค่าบริการได้ นอกจากนี้ยังชำระได้ด้วยบัตรเดบิตหรือพร้อมเพย์ 

  10. ไปกันหลายคน ใช้ส่วนลด "เที่ยวปันสุข" ได้ไหม

  เนื่องจากข้อมูลที่แท้จริงต้องรอประกาศจาก ททท. แต่เมื่อย้อนดูแพ็กเกจก่อนหน้านี้คือ 100เดียวเที่ยวทั่วไทย ไม่สามารถใช้ E-Voucher หลายใบต่อ 1 ที่พักได้ แต่ชิมช้อปใช้ ใช้หลาย Account จ่ายรวมบิลเดียวกันได้ ขึ้นอยู่กับว่าครั้งนี้ทาง ททท. จะออกนโยบายแบบไหน

   

  อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวปันสุขรายละเอียดเที่ยวปันสุขเงื่อนไขเที่ยวปันสุขเที่ยวปันสุขลงทะเบียนที่ไหนเราไปเที่ยวกันเที่ยวปันสุขผู้ประกอบการเที่ยวปันสุขคือ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้