ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  22 สถานที่เที่ยวชลบุรี 2020 เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2563 14:00 น.
  SHARE

  ชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ในที่เที่ยวชลบุรีจะเป็นที่แรกที่คนกรุงอยากจะขับรถไป เพราะเดินทางง่ายด้วยทางด่วนที่มุ่งหน้าตรงไปชลบุรีได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีนี้ไม่ได้มีแต่หาดบางแสนและหาดพัทยา ยังมีอีกหลายจุดเช็กอินให้นักท่องเที่ยวเลือกถ่ายภาพสวยๆ ไม่ต้องติดใครได้อีก มาดูกันว่าที่เที่ยวชลบุรี 2020 ที่น่าสนใจนี้มีอะไรบ้าง

  แนะนำ 22 ที่เที่ยวจังหวัดชลบุรีที่น่าสนใจ

  1. หาดจอมเทียน

  หาดจอมเทียนเป็นหาดยาวให้บรรยากาศสงบ มีร้านอาหารและที่พักอำนวยความสะดวกตลอดทริป มีจุดเด่นคือหาดทรายขาวสงบนี้มีทิวทัศน์คล้ายทางสัตหีบ และน้ำทะเลเป็นสีเขียวครามสวย ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าพัทยาและบางแสน

  หาดจอมเทียน ภาพจากเพจชลบุรีวันนี้

  2. หาดบางแสน

  หาดบางแสน ตั้งอยู่ที่ตำบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง โดยมักแวะเวียนมาเช่าเตียงผ้าใบนอนชมทะเล ให้เด็กๆ ได้เล่นบนหาดทราย มีอาหารทะเล ของกิน ของใช้ชุมชน วางจำหน่ายอยู่ที่ตลาดหนองมนตรงด้านหน้าทางเข้าถนนมาหาดบางแสน รวมถึงเป็นจุดจอดรถสองแถวในชลบุรีอีกด้วย

  3. หาดพัทยา

  หาดพัทยาเป็นที่เที่ยวชลบุรียอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีความสะดวกสบายทุกๆ ด้าน ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้แหล่งค้าขายและแหล่งท่องเที่ยว ชายหาดติดทะเลสวยมองไปไกลสุดลูกหูลูกตา น้ำทะเลใส หรือจะเล่นน้ำจากสระที่พักเพื่อถ่ายรูปรับวิวก็สนุก ขับรถไปกลับกรุงเทพฯได้แบบ One Day Trip

  4. หาดทรายแก้ว-หาดเตยงาม

  หาดทรายแก้วเป็นที่เที่ยวชลบุรีเชิงอนุรักษ์ เป็นหาดสวยสงบอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ และทำกิจกรรมดำน้ำ เล่นเจ็ตสกี พักผ่อนบนหาดทรายได้ หาดเตยงามตั้งอยู่ที่อ่าวนาวิกโยธิน ขึ้นชื่อว่ามีเม็ดทรายขาวสะอาด สวยงามไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน และเหมาะจะมาท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพราะทะเลจะมีคลื่นน้อย ให้บรรยากาศสงบ

  หาดทรายแก้ว ภาพจากเพจชลบุรีวันนี้
  หาดเตยงาม ภาพจากเพจชลบุรีวันนี้

  5. ปราสาทสัจธรรม

  ปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ที่แหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ ในเขตหาดพัทยา ปราสาทนี้สร้างโดยนักธุรกิจที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพและนั่งรถม้าเพื่อชมความงามของปราสาทไม้ทั้งหลังที่สร้างตามแนวคิดทางปรัชญา

  6. สวนเสือศรีราชา

  สวนสัตว์ศรีราชาเป็นแหล่งท่องเที่ยวครอบครัวที่มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ได้รู้จักกับเพื่อนต่างสายพันธุ์ รวมถึงรับชมการแสดงจากจระเข้ เสื้อ ช้าง หมู และให้อาหารป้อนนมเสือ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

  7. สวนนงนุช

  สวนนงนุช รวมพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าไว้ให้ผู้สนใจได้ศึกษา สวยจนได้รับการยกย่องว่าเหมือนอยู่ในสวนนิยาย เหมาะกับการท่องเที่ยวที่พาผู้สูงวัยมาชมต้นไม้ กล้วยไม้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจจัดสวน โดยในเนื้อนี้ 1,700 ไร่นี้ รวบรวมพันธุ์ไม้กว่า 18,000 ชนิด โดยเฉพาะเฟิร์นและสับปะรดสี ตะบองเพชร ปาล์ม เดินทางสะดวกจากพัทยา จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักมาแวะชมเมื่อมาเยือนชลบุรี

  8. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

  สวนสัตว์เขาเขียว เป็นสวนสัตว์ที่มีโซนต่างๆ ให้ชมได้ตลอดทั้งวันด้วยบริการรถ Sight Seeing ให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกับการเที่ยวชมมองดูสัตว์ในที่อยู่ของมันได้อย่างใกล้ชิด และมีจุดให้ถ่ายภาพที่ระลึกเป็นของฝากติดตัวกลับบ้าน และไปดูน้องโควิด ลูกเลียงผาเพศเมียที่เกิดในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา

  9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ชลบุรี เปิดให้เที่ยวชมอควาเรียมจำลองการใช้ชีวิตของสัตว์ใต้ทะเล น้องๆ หนูๆ จะได้พบกับปลาหลากหลายชนิด การเดินทางมาง่าย อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา ใกล้หาดบางแสน

  10. เมืองจำลองพัทยา

  รวมสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งเป็นศาสนสถาน และสถานที่สำคัญ อาทิ วัดพระแก้ว, ปราสาทหินพิมาย, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, สะพานข้ามแม่น้ำแคว กิจกรรมหลักๆ ของนักท่องเที่ยวคือมาถ่ายภาพคู่กับสถานที่จำลองเหล่านี้ โดยชาวต่างชาติเรียกที่นี่ว่า Mini Siam

  11. หมู่บ้านช้างพัทยา

  หมู่บ้านช้างพัทยาตั้งอยู่ที่ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชมการแสดงช้าง และการทอผ้าไหมไทยโดยชาวบ้าน และขี่ช้างชมวิว สัมผัสธรรมชาติและความน่ารักของช้างที่พัทยาได้ที่นี่ที่เดียว

  12. เกาะไผ่

  เกาะไผ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ต้องเดินทางมาด้วยเรือเช่า มักให้บริการพร้อมแพ็กเกจดำน้ำดูปะการัง เกาะนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือจึงไม่มีที่พักรองรับนักท่องเที่ยว แต่เปิดให้เที่ยวชมความงามของธรรมชาติได้ บางคนมาแล้วบอกว่าสวยเหมือนอันดามัน

  เกาะไผ่ จังหวัดชลบุรี

  13. เกาะสีชัง

  เกาะสีชังเป็นเกาะที่คนเมืองกรุงมาพักตากอากาศในหลายยุคสมัย มีเกาะอื่นๆ รวมกันอีก 8 เกาะ ชาวบ้านมีอาชีพออกทะเล และมีแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนให้ไหว้ศาล และพระพุทธบาทจำลอง

  เกาะสีชัง ภาพจากเพจชลบุรีวันนี้

  14. เกาะล้าน

  เกาะล้านเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักข้ามเรือมาจากฝั่งพัทยา และมีกิจกรรมดำน้ำ ดูปะการัง เล่นน้ำทะเลให้ทำได้ไม่รู้เบื่อ มีหาดสำคัญชื่อหาดตาแหวน ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือ และอย่าลืมไปถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่ยื่นออกไปชมโขดหินทะเลเห็นวิวสวย

  เกาะล้าน

  15. เกาะแสมสาร

  เกาะแสมสารเป็นเขตดูแลของกองทัพ เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมและความสมบูรณ์ของปะการัง มีกฎแตกต่างจากเกาะอื่นอย่างเคร่งครัด และชาวต่างชาติต้องมีเพื่อนคนไทยไปด้วยเพื่อให้คำอธิบายการดูแลธรรมชาติและข้อปฏิบัติของเกาะ เกาะแสมสารต้องข้ามเรือใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที แต่ละวันจะมีเรือออกจากท่าเรือพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยเพียง 5 เที่ยวเท่านั้น จึงต้องจองก่อนในเสาร์อาทิตย์ ค่าธรรมเนียมข้ามเกาะ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท ชาวต่างชาติ 600 บาท มีข้อกำหนดคือห้ามทิ้งขยะ และห้ามหยิบของจากธรรมชาติกลับบ้าน และมีกิจกรรมให้ดำน้ำ พายเรือคายัค ถ่ายรูปสวยๆ กับวิวสัตหีบ

  16. เกาะขาม

  เกาะขามตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ ต้องเดินทางข้ามเรือและควรจองแพ็คเกจท่องเที่ยวเพื่อจะได้มีไกด์คอยแนะนำการท่องเที่ยวให้สนุก กิจกรรมเด่นๆ บนเกาะนี้คือให้ดำน้ำดูปะการังแบบสน็อกเกิ้ลได้ หากตั้งใจมาเที่ยวเกาะนี้ต้องจองที่พักในสัตหีบ

  ภาพเกาะขาม จากเพจข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

  17. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ สัตหีบ

  เมื่อมาที่สัตหีบต้องแวะมาดูเต่าที่นี่ เต่าทะเลที่ใกล้จะสูญพันธุ์จะมาวางไข่ที่เกาะต่างๆ ในสัตหีบ และศูนย์นี้ก่อตั้งขึ้นเพื่ออนุบาลเต่าให้กลับสู่ทะเล เพื่ออนุรักษ์พันธุ์เต่าและให้ความรู้แก่ผู้เยี่ยมชม

  18. วัดญาณสังวราราม

  วัดญาณสังวรารามเป็นวัดที่มีอาณาบริเวณกว้างขวาง สร้างโดยราษฎร์ที่มีศรัทธาแรงกล้าต่อพระพุทธศาสนาและได้ยกให้เป็นพระอารามหลวง มีพระอุโบสถที่สร้างโดยดัดแปลงจากวัดบวรนิเวศราชวรวิหารเพื่อถวายสมเด็จพระเจ้าตากสิน และพระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชผู้เป็นต้นราชวงศ์จักรี ภายในวัดยังมีศาสนสถานสำคัญอีกมาก ควรค่าแก่การมาสักการะ

  19. วัดพระใหญ่พัทยา

  เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว สูง 9 วา 9 นิ้ว มองเห็นแต่ไกลในวิวพัทยา และชาวบ้านมักมาทำบุญและตีระฆังเพื่อขอพรให้ชีวิตพบเจอแต่เรื่องดีๆ เป็นที่เที่ยวครอบครัวที่มาได้ทุกวัย และควรมาสักการะสักครั้งเมื่อมาเที่ยวพัทยา

  20. สะพานปลาอ่างศิลา

  สะพานปลาอ่างศิลาจะมีอาหารทะเลซีฟู้ดสดๆ ให้เลือกซื้อยกแห เป็นตลาดประมงพื้นบ้านที่ชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวต้องแวะเวียนมาซื้ออาหารทะเล รวมถึงรอบๆ จะมีร้านอาหารทะเลสดบริการถึงใจ หรือใครอยากซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างกุ้งแห้ง หอยแช่น้ำปลา ปลาอินทรีย์ ก็ต้องมาที่นี่ นอกจากอาหารทะเลแล้วยังมีครกหินจำหน่ายตามชื่อ “อ่างศิลา” ให้เลือกเยอะทีเดียว

  21. แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

  เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ค้นพบโดยคนพื้นที่จังหวัดชลบุรี แต่เดิมไม่เป็นที่นิยมเพราะต้องไปรถส่วนตัวและไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก แต่นักท่องเที่ยวสายถ่ายรูป นิยมแวะเวียนกันมาถ่ายภาพบรรยากาศธรรมชาติที่สวยแปลกตา รวมถึงเป็นแหล่งถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้อีกด้วย

  22. อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา

  อ่างเก็บน้ำบางพระสร้างขึ้นมาด้วยวัตถุประสงค์เพื่อจัดเก็บน้ำส่งไปยัง ศรีราชา บางแสน ชลบุรี เพื่อให้มีน้ำจืดใช้อุปโภคบริโภค แต่ด้วยพื้นที่ชลประทาน 8,500 ไร่ ส่งผลให้มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ เมื่อได้รับการปรับปรุงก็มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพบริเวณสันเขื่อน และพื้นที่ต้นไม้สวยๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

  อ่างเก็บน้ำบางพระ ภาพจากเพจชลบุรีวันนี้

  รถสองแถวชลบุรี ขึ้นยังไง

  การเดินทางด้วยรถสองแถวในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะหน้าหาดบางแสน และหาดพัทยา จะมีเส้นทางที่ให้บริการแหล่งชุมชน และไปยังแหล่งท่องเที่ยว

  • รถสองแถวสีน้ำเงิน หาดพัทยา Walking Street
  • รถสองแถวสีแดง ตลาดหนองมน ตลาดอ่างศิลา หาดบางแสน

  ทั้งหมดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในชลบุรีที่คุณสามารถแวะเวียนมาได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าในทริปจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัว ชลบุรี ก็ยังใกล้กรุงมาง่าย มาสะดวกอยู่เสมอ สำหรับหาดและเกาะต่างๆ มีข้อกำหนดตามที่เที่ยวชลบุรีช่วงโควิด ควรสอบถามสถานที่ก่อนเดินทาง เพื่อจะได้ไม่พลาดทริปสนุก ๆ

  อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ที่เที่ยวชลบุรีที่เที่ยวชลบุรี 2020สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่เที่ยวชลบุรี 2563ที่เที่ยวจังหวัดชลบุรีเที่ยวชลบุรีที่เที่ยวชลบุรีช่วงโควิด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้