ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุปสรรคและความท้าทาย สู่โอกาสและพัฒนาการ เปิดมุมมอง 4 ผู้นำนักธุรกิจยูนิซิตี้

  Advertorial27 พ.ค. 2563 06:01 น.
  SHARE

  อุปสรรคและความท้าทาย สู่โอกาสและพัฒนาการ เปิดมุมมอง 4 ผู้นำนักธุรกิจยูนิซิตี้กับ New Normal เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 คือจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของทุกคนบนโลกใบนี้ ‘อุปสรรค’ และ ‘ความท้าทาย’ มีให้ต้องเผชิญในทุกวินาที ดังนั้น ‘หลักคิด’ และ ‘มุมมอง’ เพื่อเฟ้นหา ‘เส้นทางสู่ความสำเร็จ’ และขยายความสำเร็จ ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อพลิกวิกฤติเป็นโอกาส จึงเป็นหัวใจสำคัญที่เหล่าผู้นำนักธุรกิจของบริษัทยักษ์ใหญ่ ‘ยูนิซิตี้’ ยึดถือเพื่อสร้างความพร้อมในการเดินหน้าสร้าง ‘ชีวิตที่ดีกว่า (Make Life Better) ให้เกิดขึ้นจริง เพื่อรอยยิ้มและพลังให้ทุกชีวิตก้าวต่อไปอย่างแข็งแกร่ง

  ท่ามกลางอุปสรรคและปัญหา ยูนิซิตี้ ไม่หยุดการเชื่อมต่อของเครือข่ายอันทรงพลัง ด้วยการพัฒนานวัตกรรมช่องทางการสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ เริ่มจากการนำแอปพลิเคชัน ‘Unicity Office’ มาใช้ทำงานที่บ้านได้แบบไม่สะดุด ส่งเสริมให้นักธุรกิจยูนิซิตี้ ‘อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ’ ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ สนับสนุนนโยบายภาครัฐ แม้อยู่บ้านแต่ยังมีรายได้ด้วยเครื่องมือการทำงานผ่านช่องทางออนไลน์ของยูนิซิตี้ สะดวกยิ่งขึ้นกับการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยูนิซิตี้หรือสมัครสมาชิกใหม่ พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดคุ้มมากมายผ่านแพลตฟอร์มการขายผ่านระบบออนไลน์ แบบครบวงจร ทั้ง facebook, Line@, e-mail และ website ตอบ Customer journey ยุค Social distancing เพิ่มทางเลือกช่องทางขายผ่านสำนักงานใหญ่ (Head Office), ผ่านนักธุรกิจยูนิซิตี้ และ ยูนิซิตี้ DSC 31 สาขาในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ ให้สามารถสั่งซื้อพร้อม, ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือแอปพลิเคชันการโอนเงินทุกธนาคาร เพิ่มความสะดวกตอบโจทย์ความต้องการนักธุรกิจยูนิซิตี้แบบครบวงจร เสริมช่องทางขายแบบออนไลน์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างเป็นประสิทธิภาพกับ Unicity Office เพียงดาวน์โหลดผ่าน App Store สำหรับระบบ IOS ที่ https://apps.apple.com/th/app/unicity/id1141128513?l=th  หรือดาวน์โหลดผ่าน Google play สำหรับระบบ Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.unicity.mobile.fancypants.Unicity

  นอกจากนี้ ยูนิซิตี้ ยังไม่หยุดพัฒนาความแข็งแกร่งของระบบเครือข่ายกลุ่มนักธุรกิจด้วยการจัดอบรมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ และการเข้าถึงข้อมูลอันเป็นประโยชน์จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกผ่าน Webinar รวมถึงการส่งพลังใจฝ่าวิกฤติด้วย ‘สติกเกอร์ไลน์ยูนิซิตี้’ เวอร์ชั่นใหม่ ถือเป็นการเชื่อมต่อการทำงานและการพัฒนาศักยภาพของเหล่านักธุรกิจแบบไม่หยุดยั้ง

  แม้นวัตกรรมด้านระบบออนไลน์จะมีศักยภาพมากเพียงไรก็ตาม แต่พัฒนาการแห่งความสำเร็จจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดซึ่งผู้นำนักธุรกิจที่ทรงประสิทธิภาพ อะไรคือปัจจัยสู่ความสำเร็จท่ามกลางความท้าทายระดับโลกในครั้งนี้ มาร่วมผ่าวิธีคิดกับ 4 ผู้นำนักธุรกิจยูนิซิตี้ว่า หลักคิดในครั้งนี้ของพวกเขาคืออะไร

  คุณฐิติรัตน์ เฮงสกุล ทายาทรุ่นที่ 3 ของครอบครัวธุรกิจยาหอมตรา 5 เจดีย์ นักธุรกิจยูนิซิตี้ในกลุ่ม Chairman’s Club Member ระดับ Double Diamond

  “สถานการณ์ COVID-19 ทำให้เราเห็นว่าธรรมชาติกำลังเตือนว่าสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์ ชีวิตที่ดีต้องมีสุขภาพที่ดีเป็นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ใช่แค่เพียงมุ่งทำงานเพื่อสร้างรายได้เพียงอย่างเดียว และจะยิ่งเกิดประโยชน์มากเป็นทวีคูณ หากสุขภาพที่ดีนั้นสามารถนำมาต่อยอดให้เกิดเป็นรายได้จนกลายเป็น “ธุรกิจหลัก” เพราะเรานำเรื่องสำคัญมาต่อยอดจนเป็นธุรกิจ ข้อดีที่เห็นชัดคือ สามารถทำธุรกิจอย่างอิสระ ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใด ก็ยังขยายได้ทุกที่ ทุกเวลา ทำได้จากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากเราคือธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันเรามีทีมงานที่พร้อมรองรับการขยายธุรกิจอยู่มากกว่า 45 ประเทศ จาก 6 ทวีป หลากหลายภาษา และวัฒนธรรมในโลก ที่พร้อมสนับสนุนกัน จึงสามารถรองรับคนจำนวนมากได้ อีกทั้งได้เตรียมระบบรองรับ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูล องค์ความรู้ทางธุรกิจ และช่วยดูแลสุขภาพจากทุกที่ โดยใช้โทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว สั่งการโดยแอปพลิเคชันอย่างครบวงจร อย่างที่ไม่มีที่ใดเหมือน ทำให้เมื่อเกิดวิกฤติขึ้น เราก็ยังสามารถทำธุรกิจอย่างไม่สะดุดและพลิกวิกฤติมอบเป็นโอกาสให้คนได้สร้างกระแสเงินสดได้ โดยใช้องค์ความรู้และมีมืออาชีพคอยให้คำแนะนำที่เหมาะสม เราได้เตรียมวิธีการเพื่อแก้ปัญหาในยุคโควิดนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจที่ต้องปรับตัวหรือการสร้างภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นจากภายในสู่ภายนอก เห็นได้ชัดว่าได้รับความสนใจและเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะมันคือความถนัดของทีมเราที่มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างยาวนานและได้พาผู้คนที่มาร่วมเป็นหุ้นส่วนก้าวข้ามผ่านวิกฤติไปด้วยกัน”

  “ยูนิซิตี้คือ บริษัททางวิทยาศาสตร์ชั้นนำและถือเป็นเครือข่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่จับมือร่วมกับสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียง และมีโปรดักส์ดูแลสุขภาพ จัดอยู่ใน PRESCRIBERS’ DIGITAL REFERENCE หรือ PDR เป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่สำคัญที่ได้รับการไว้วางใจมากที่สุด ในการค้นหาข้อมูลยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งผู้ที่มีอาชีพทางด้านการดูแลสุขภาพ ถือว่าการอ้างอิงข้อมูลจาก PDR เป็นที่น่าเชื่อถือ มากที่สุดในโลกเป็นเครื่องยืนยัน ทำให้กลุ่มคนทุกระดับตั้งแต่คนชั้นนำระดับประเทศที่ต้องการช่วยเหลือให้โอกาสผู้คน จนถึงคนที่ต้องการโอกาสก็สามารถเข้าถึงโอกาสการขยายธุรกิจแต่ละประเทศ ที่ทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีแพลตฟอร์มแบบสำเร็จรูป เป็นรูปแบบออนไลน์ 100% สามารถสร้างกระแสเงินสดแบบไม่มีเพดาน และยังสั่งซื้อสุขภาพดีๆ ได้พร้อมจัดส่งไปทุกที่ ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ และช่วงโควิดนี้ยิ่งทำให้คนที่ต้องการสร้างภูมิคุ้มกันสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายมาก”

  “การเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีนักวิทยาศาสตร์ แพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาคอยให้คำแนะนำ ผ่านการจัดสัมมนารูปแบบออนไลน์ ทางทีมต้องการเสริมสร้างความรู้ด้านสุขภาพที่ถูกต้อง รวมทั้งต้องการสร้างและพัฒนาตัวบุคคล ให้เห็นถึงคุณค่าและเชื่อมั่นในศักยภาพของตนผ่านการจัดเทรนนิ่งให้กับผู้คนทุกระดับ นอกจากจะมีสุขภาพที่ดีแล้วยังสามารถต่อยอดทางธุรกิจได้อีกด้วย โดยคาดว่าหากสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลายคนทั่วโลกจะหันมาดูแลภูมิคุ้มกันจากภายในกันมากขึ้นไม่ใช่ดูแลแค่สุขภาพภายนอกเท่านั้น รวมถึงสามารถพัฒนาต่อยอดการสร้างรายรับแบบทวีคูณโดยใช้หลักการเอื้อเฟื้อแบ่งปันดูแลกัน ดังนั้นปัญหาจะหมดไป หากปัญหาสำคัญ 2 เรื่อง คือเรื่องสุขภาพและเรื่องรายได้จบลง นี่เป็นธุรกิจรูปแบบใหม่และอยากให้มาศึกษาอย่างเข้าใจ”

  “COVID-19 ทำให้เห็นว่าสุขภาพสำคัญที่สุด สุขภาพต้องดีในทุกวัน เสริมความสัมพันธ์ให้เพิ่มขึ้นบวกกับการให้อิสรภาพทางเวลา ความสุขที่แท้จริงคือการมีเวลาคุณภาพกับคนที่เรารัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราออกไปอยู่กับคนข้างนอกมากเกินไป นอกจากนี้ สถานการณ์นี้ยังทำให้เห็นถึงความน่ารัก ความร่วมมือกัน ความสามัคคีกันของคนในสังคมที่ต่างมีจุดหมายเดียวกัน และเกิดการทำเพื่อผู้อื่นมากขึ้น โดยทีมได้มีการจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เช่น บริจาคหน้ากากอนามัย N95 เครื่องฟอกอากาศ แอลกอฮอล์ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ และชุด PPE ให้แก่แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด ผ่านโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้มอบให้กับเด็กกำพร้า สมาคมคนพิการ สมาคมคนตาบอด และช่วยเพิ่มขวัญและกำลังใจให้แก่ตำรวจไทยนำร่องที่เขตห้วยขวาง ด้วยการมอบวิตามินเพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน ทั้งนี้ หากคุณต้องการรู้จักธุรกิจสุขภาพรูปแบบใหม่ผ่านทางช่องทางออนไลน์ และสามารถยกระดับสุขภาพของคุณ อัปเดตข้อมูลให้ทันสมัยไปกับเรา คุณจะพบว่ามันง่ายอย่างเหลือเชื่อ เพียงอัปเดจองค์ความรู้ใหม่ไปกับเราและร่วมใจช่วยกันก้าวข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

  คุณพีระวัฒน์ รัตนพัฒนากุล สถาปนิกนักคิด ที่มีความมุ่งมั่น และประสบความสำเร็จ ออกแบบชีวิตตัวเอง จนมี Freedom life จาก Business Model นี้นักธุรกิจยูนิซิตี้ในกลุ่ม President’s Club Member ระดับ Presidential Diamond

  “ไม่มีอะไรร้าย ในวันที่ใจเรายังดี” บนโลกของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทุกๆ วัน สถานการณ์ COVID-19 คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความพร้อมของตัวเราเองสิ่งที่เราทำและเตรียมตัวสำหรับวันนี้และอนาคต อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตราบใดที่เรายังเป็นมนุษย์เราก็ต้อง “ไปต่อ”

  ในมุมมองของการเป็นเจ้าของธุรกิจ เราส่วนใหญ่มีโจทย์เดียวกันคือทำให้ธุรกิจเติบโต และการสร้างความมั่นคงในระยะยาว ดังนั้นเราจำเป็นต้องมี Business Platform ที่มีความมั่นคง มีระบบบริหารจัดการที่ดี และเราสามารถขยายยอดธุรกิจได้จากทุกมุมโลก จากกรอบข้อจำกัดเดิมที่ธุรกิจส่วนใหญ่ถูก zoning ให้อยู่ในพื้นที่บางส่วน นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ต้องอยู่ในอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ เพราะวันนี้ โลกเปลี่ยนไป "ชีวิต มีมูลค่ามากกว่าเงิน" นั่นเป็นสาเหตุที่อุตสาหกรรม Wellness เป็นดาวเด่นในยุค New Normal ใหม่นี้

  Unicity คืออีกหนึ่งโอกาสบน Business Platform ที่ขยายฐานธุรกิจไปมากกว่า 45 ประเทศ และด้วยความเชี่ยวชาญที่มีมานานในอุตสาหกรรมสุขภาพ ทำให้ปัจจุบัน บริษัทฯ มีทั้งทีมนักวิทยาศาสตร์ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านงานวิจัยอย่างต่อเนื่อง อยู่ในมาตรฐานทางการแพทย์ ทำให้ในมุมของผม Unicity เป็นบริษัทที่ "ถูกต้อง" ช่วยสร้างความคล่องตัว ในการสร้างธุรกิจ แม้กระทั่งในยุคที่เกิดวิกฤติ COVID-19 สิ่งที่ Unicity มี ล้วนแล้วแต่สนับสนุนภาคธุรกิจให้ไม่เกิดความสะดุด กับความต้องการด้านสุขภาพของสังคมที่เข้มข้นขึ้นมาก

  นอกจากนั้น ทางบริษัทฯ ยังได้เพิ่มช่องทางการศึกษาข้อมูลด้านสุขภาพและการตลาดผ่าน Online Platform ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลจากนักวิทยาศาสตร์หรือผู้เชี่ยวชาญแต่ละแขนง เพื่อสร้างความมั่นใจและเข้าใจให้กับผู้ร่วมธุรกิจพร้อมกันทั้งโลก ทำให้เจ้าของธุรกิจอย่างเรา สร้างธุรกิจต่อยอดได้อย่างรวดเร็ว

  "ไม่มีสิ่งใดที่เปลี่ยนไป มีแต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลง" ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไปเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือเครื่องมือสร้างธุรกิจแบบใหม่

  "หากเราควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เราก็ไม่สามารถควบคุมรายได้ได้" การตั้งสติเพื่อเดินไปข้างหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ และสิ่งที่สำคัญมากๆ คือการที่เราต้องสร้างวิธีคิดใหม่ ให้มีทั้งความเป็น Ownership และ Leadership มีความเป็นเจ้าของธุรกิจให้รู้ว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดขึ้น ในฐานะเจ้าของธุรกิจต้องเตรียมพร้อมรับมืออย่างไรและมี Mindset ของความเป็นผู้นำ ที่พร้อมจะลุกขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้กลับมายืนได้ คือสิ่งที่เรายึดถือและทำให้เราปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

  ทพญ.ภัทรา สมพลพงษ์ ทันตแพทย์หญิง เจ้าของคลินิกทันตกรรม นักธุรกิจยูนิซิตี้ในกลุ่ม President’s Club Member ระดับ Presidential Sapphire

  “เราได้เริ่มใช้แพลตฟอร์มของยูนิซิตี้ในการทำงานบนออนไลน์มาสักระยะ ก่อนหน้าการเกิดการระบาดของเชื้อ COVID-19 ทำให้ปัจจุบันเราสามารถประชุมกันในแบบ Online Meeting แบบไม่สะดุด ที่สำคัญสถานการณ์ในครั้งนี้ ทำให้เราหลุดพ้นจากปัญหาการเดินทาง การจราจร ด้วยระบบ Offline to Online ได้อย่างแท้จริง เพราะต้องยอมรับว่าการทำงานแบบ Offline เพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอแล้วในยุคปัจจุบัน”

  “เราเดินหน้าปรับกลยุทธ์เพื่อให้ธุรกิจยังคงไปต่อได้ด้วยการพัฒนา Online Information ในรูปแบบต่างๆ ให้ทีมได้นำไปใช้ต่อยอดให้เห็นศักยภาพผลิตภัณฑ์ เกิดการแนะนำบนฐานข้อมูลวิทยาศาสตร์ สู่การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ในยุคนี้ต้องยอมรับว่า ไม่มีใครที่ไม่ได้รับผลกระทบ ทุกคนล้วนได้รับหมด เพียงแต่ว่าจะทำอย่างไรให้ผลกระทบด้านลบเกิดกับทีมงาน หรือองค์กรเราน้อยที่สุด นั่นคือเราต้องปรับตัวให้เร็วที่สุด”

  “วิกฤติในครั้งนี้ หากมองในแง่บวก เราจะได้บทเรียนและแง่คิดดีๆ หลายอย่าง เริ่มจากทำให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงสุขภาพมากยิ่งขึ้น แล้วก็ไม่ได้ห่วงแค่เพียงคำพูด แต่เป็นการห่วงสุขภาพให้เห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้นจริงๆ ทุกคนต่างเข้าใจว่าวันนี้ ชีวิตมีความสำคัญมากกว่าเงิน หากติดเชื้อแล้วป่วย ต่อให้มีเงินมากมายแค่ไหน ก็ไม่มียาที่จะรักษาได้ นอกจากนี้ จะเห็นว่าคนกลับมามีความสัมพันธ์ในครอบครัวมากขึ้น ครอบครัวอยู่รวมกันพร้อมหน้าพร้อมตา มันทำให้ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น และสิ่งที่เห็นชัดเจนอีกด้านคือ คนจะหาช่องทางทำธุรกิจอื่นๆ เพื่อความมั่นคงทางรายได้ของครอบครัว จะไม่ทำแค่งานเดียวเหมือนที่ผ่านมาในอดีต โดยเฉพาะมองหาโอกาสทางธุรกิจ Online มากขึ้น ในความเป็นจริงก็จะมีความเป็นไปได้มากขึ้นด้วย และข้อจำกัดในเรื่องเงินลงทุน การเดินทาง สถานที่ก็จะลดลงไปด้วยเช่นกัน”

  “เชื่อว่านับจากนี้ คนจะแสวงหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถมอบสุขภาพที่แข็งแรงให้กับตัวเอง ซึ่งยูนิซิตี้คือคำตอบ ผลิตภัณฑ์ของยูนิซิตี้ถือเป็นปัจจัย 4 ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ และในการแก้ปัญหาเรื่องของ Financial Crisis เราต้องปรับตัวเพื่อสร้างรายได้เพิ่ม และทางเลือกที่ดีที่สุดคือการแก้ปัญหา Health Crisis ให้กับผู้คน โชคดีมากๆ ที่ยูนิซิตี้มีผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในคู่มือแพทย์ และเปิด Hub ในกว่า 45 ประเทศ ดังนั้นเพียงแค่เราทำความเข้าใจ และรู้จักวิธีในการขยายธุรกิจและการกระจายความเสี่ยงให้เป็น ไม่ว่าสถานการณ์ใด ตัวเราก็จะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นั้นน้อยที่สุดเสมอ”

  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วลัย วัฒนะศิริ นักพัฒนาบุคลิกภาพและการสื่อสาร Coach Smart Lady Thailandเจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊ก บุคลิกดี รวยได้ นักธุรกิจยูนิซิตี้ในกลุ่ม President’s Club Member ระดับ Presidential Sapphire

  “ยูนิซิตี้ ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการสื่อสารผ่านระบบออนไลน์มาได้ระยะนึงแล้ว ดังนั้นในช่วงวิกฤติ COVID-19 การติดต่อระหว่างกันของกลุ่มนักธุรกิจยูนิซิตี้จึงแทบไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เลย เพียงปรับจากการสื่อสารแบบ Offline มาสู่ Online เพื่อช่วยพัฒนาด้านการเรียนรู้ เพิ่มความสะดวกในการสั่งสินค้า เพิ่มความถี่ในการสื่อสารระหว่างทีมโดยไม่มีเงื่อนไขด้านสถานที่และเวลามาเป็นตัวกำหนด เรียกได้ว่ามีอิสรภาพในการคุยกับผู้คน ขยายธุรกิจ ประชุมสัมมนาทุกเวทีทั่วโลก สอนงานที่ปรึกษา ทั้งหมดนี้ เพียงแค่เรายกขึ้นสู่แพลตฟอร์ม Online เท่านั้นเอง ซึ่งต้องชื่นชมวิสัยทัศน์ของยูนิซิตี้ที่ได้พัฒนาระบบการทำงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก”

  “COVID-19 ทำให้เกิด New Normal ใหม่ และที่สำคัญในแต่ละวันเรามีเวลาเพิ่มมากขึ้น ลดเวลาในการเดินทางเพื่อพบปะกันมาสื่อสารผ่าน online ความ Hi-Tech ช่วยเพิ่ม Hi-Touch ให้เกิดขึ้นระหว่างกัน เราสามารถเพิ่ม Life Solution นำเสนอทางออกให้กับชีวิตของผู้คนทั้งด้านสุขภาพและการเงิน ไม่ว่าสถานการณ์ใด Content ที่เรานำเสนอก็ไม่เปลี่ยนแปลง พัฒนาขึ้นแค่เครื่องมือในการสื่อสาร ได้สนุกกับงานมากขึ้น เพราะว่าได้คุยกันบ่อยขึ้น ได้ถ่ายทอดประสบการณ์และมุมมองอันเป็นประโยชน์ นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ทีมได้นำกลับไปพัฒนาช่องทางที่เหมาะสม เพื่อสร้างให้เกิดธุรกิจที่ไร้พรมแดน เพราะนักธุรกิจต่างประเทศสามารถติดต่อสื่อสารกับเราได้สะดวกยิ่งขึ้น”

  “ความท้าทายครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดครั้งหนึ่ง มันเกิดขึ้นเพื่อให้ผู้คนได้ปรับพฤติกรรมและวิธีคิด แต่เดิมคนจะวุ่นวายกับการเดินทาง กับการทำงานที่มีกรอบและเงื่อนไขในด้านต่างๆ มาเป็นตัวกำหนด แต่ปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่ได้เรียนรู้การ Work At Home หรือ Work From Home ทำให้ชีวิตดูนิ่งขึ้นและได้มีเวลาเพิ่มขึ้นเพื่อใช้ในการคิดเรื่องต่างๆ ได้ใช้ช่วงเวลานี้ช่วยเหลือผู้คนให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ ไม่ว่าจะครั้งนี้หรือครั้งไหนๆ ของเขาก็ตาม เพราะเราต้องการที่จะแก้ปัญหาอย่างตรงจุด การทำธุรกิจถ้าเราแก้ปัญหาใหญ่ได้ โอกาสที่ได้ก็จะใหญ่ขึ้นเช่นกัน ธุรกิจที่มี Foundation ที่ดี คือโอกาสที่ยอดเยี่ยม อยากให้กำลังใจทุกคน

  เพราะวันนี้จริงๆ แล้ว เขาแค่ต้องนิ่ง คิดว่าวิกฤติครั้งนี้เขาต้องทำอะไร และเห็นโอกาสอะไรจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเรายังมีจุดหมายเหมือนเดิมคือ ต้องการสร้างคนให้เติบโตด้วยรากฐานที่แข็งแรงของความรู้ คือ Knowledge is Power ถ้าเขามีความรู้เขาจะเติบโตได้ในทุกสถานการณ์ พัฒนาให้มีร่างกายและความคิดที่แข็งแรง อารมณ์และจิตวิญญาณที่สมบูรณ์แบบ เพียงแค่นี้ก็จะได้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข”

  ติดตามข้อมูลยูนิซิตี้ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

  Websitehttps://www.unicity.com/tha/ 
  Facebook : Unicity Thailand
  InstagramUnicity_Thailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูนิซิตี้UnicityUnicity Officeชีวิตที่ดีกว่า (Make Life Better)โควิด-19COVID-19ธุรกิจขายตรง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้