ฮ่องกงเตรียมแจกหน้ากากอนามัย 6 ชั้น

ข่าว

ฮ่องกงเตรียมแจกหน้ากากอนามัย 6 ชั้น

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 21:32 น.

เขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เริ่มให้คนที่อยู่ฮ่องกงลงทะเบียนเพื่อรับแจกฟรีหน้ากากอนามัย 6 ชั้น แบบซักทำความสะอาดได้ 60 ครั้ง เพื่อป้องกันโควิด-19

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เซวีย หย่ง เหิง (Sit Wing-hang) รัฐมนตรีกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยีของฮ่องกง ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยนี้ ที่เรียกว่า “ซียู แมสก์” (CU Mask) ว่ามีส่วนประกอบของทองแดงต้านแบคทีเรีย แผ่นกรองเปลี่ยนได้ ความหนา 6 ชั้น และใช้ซ้ำได้ 60 ครั้ง

“ซียู แมสก์” เป็นผลงานการพัฒนาของ สถาบันวิจัยสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มฮ่องกง (HKRITA) และได้รับรางวัลเหรียญทองด้านการออกแบบจากงานนิทรรศการนวัตกรรมนานาชาติเจนีวา (Geneva International Exhibition of Inventions)

ทั้งนี้ ผู้มีถิ่นพำนักอยู่ในฮ่องกงสามารถยื่นขอรับหน้ากากอนามัยนี้ผ่านเว็บไซต์ทางการของรัฐบาลฮ่องกงภายใน 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. จากนั้นหน้ากากจะถูกจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ 

การจัดสรรหน้ากากอนามัยนี้ยังจะมอบให้โรงเรียนระดับอนุบาลและประถมโดยตรง ภายใน 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อให้เด็กมีหน้ากากสวมใส่เมื่อกลับมาเรียนหนังสือ โดยนักเรียนในฮ่องกง 550,000 คน จะได้รับหน้ากากคนละ 2 ชิ้น

นอกจากนั้นจะมีการจัดสรรหน้ากากอนามัยอีกส่วนหนึ่งแก่ผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา ผู้พิการ  และคนไร้บ้านอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ
04:00

ลุงหัวร้อนโดนเฉี่ยวคว้าปืนตบคนขับ 6 ล้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์