ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮ่องกงเตรียมแจกหน้ากากอนามัย 6 ชั้น

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2563 21:32 น.
  SHARE

  เขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เริ่มให้คนที่อยู่ฮ่องกงลงทะเบียนเพื่อรับแจกฟรีหน้ากากอนามัย 6 ชั้น แบบซักทำความสะอาดได้ 60 ครั้ง เพื่อป้องกันโควิด-19

  สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เซวีย หย่ง เหิง (Sit Wing-hang) รัฐมนตรีกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยีของฮ่องกง ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยนี้ ที่เรียกว่า “ซียู แมสก์” (CU Mask) ว่ามีส่วนประกอบของทองแดงต้านแบคทีเรีย แผ่นกรองเปลี่ยนได้ ความหนา 6 ชั้น และใช้ซ้ำได้ 60 ครั้ง

  “ซียู แมสก์” เป็นผลงานการพัฒนาของ สถาบันวิจัยสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มฮ่องกง (HKRITA) และได้รับรางวัลเหรียญทองด้านการออกแบบจากงานนิทรรศการนวัตกรรมนานาชาติเจนีวา (Geneva International Exhibition of Inventions)

  ทั้งนี้ ผู้มีถิ่นพำนักอยู่ในฮ่องกงสามารถยื่นขอรับหน้ากากอนามัยนี้ผ่านเว็บไซต์ทางการของรัฐบาลฮ่องกงภายใน 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. จากนั้นหน้ากากจะถูกจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ 

  การจัดสรรหน้ากากอนามัยนี้ยังจะมอบให้โรงเรียนระดับอนุบาลและประถมโดยตรง ภายใน 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อให้เด็กมีหน้ากากสวมใส่เมื่อกลับมาเรียนหนังสือ โดยนักเรียนในฮ่องกง 550,000 คน จะได้รับหน้ากากคนละ 2 ชิ้น

  นอกจากนั้นจะมีการจัดสรรหน้ากากอนามัยอีกส่วนหนึ่งแก่ผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา ผู้พิการ  และคนไร้บ้านอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัย 6 ชั้นฮ่องกงCU Maskแจกหน้ากากอนามัย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้