เหนือฟ้าใต้บาดาล : ความอดอยากยากแค้น พลิกวิกฤตินี้ด้วยศรัทธา

ข่าว

เหนือฟ้าใต้บาดาล : ความอดอยากยากแค้น พลิกวิกฤตินี้ด้วยศรัทธา

รัก-ยม

  3 พ.ค. 2563 05:02 น.

  “ความอดอยากยากแค้น...ความไม่มีกินของคนจำนวนมาก...บีบให้เกิดการหาทางรอดด้วยวิธีใหม่ที่อาจต้องหันหน้าเข้าหาธรรมชาติมากกว่าเดิม ความยากลำบากระดับอดข้าวตาย เมื่อเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาคนที่ยังเหลือได้กลายเป็นแรงคั้นน้ำใจ...”

  ช่วยให้หลายคนรู้ตัวว่า จริงๆแล้วตนเองใจดี มีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ขนาดไหน

  วิธีการจับกลุ่มของคนทั้งโลกถูกบีบให้ต้องแตกต่าง แม้แต่เรือรบแสนยานุภาพสูงบรรจุแน่นด้วยเทคโนโลยีทางการฆ่าฟันชั้นเลิศก็ยังต้องกลายเป็นเรือร้าง เมื่อเหล่าทหารไม่อาจจับกลุ่มกันบนเรือได้

  ความอยากเป็นใหญ่...จะใหญ่ได้จริงเมื่อคุมคนในประเทศได้

  “จีนแสดงให้เห็นว่า เผด็จการที่ห่วงประชาชนพาประชาชนไปหาทางออกจากอุโมงค์มืดได้จริง และถ้ารอดจากวิกฤติระดับโลกครั้งนี้ไปได้ ก็อาจได้อะไรมากกว่าความมีเอกภาพในการเอาตัวรอดเฉพาะตน”

  การทำหน้าที่อาจถึงยุคที่หมอและพยาบาลสละเลือดเนื้อได้เทียบเท่า หรือมากกว่าทหารแพทย์ที่ตายไปด้วยจิตคิดช่วยคน ไม่มีทางไม่ได้รับความช่วยเหลือ จากน้ำใจอันใหญ่หลวงของตัวเอง และจิตที่เสียสละเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา ย่อมพาไปอยู่เป็นสุข เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา เป็นธรรมดา

  “คนธรรมดาเราๆท่านๆถูกต้อนเข้ามุมหนึ่ง มุมที่เห็นความจริงมากขึ้น มุมที่ต้องตั้งคำถามกับ ชีวิตใหม่ในโลกต่างมุมที่ไม่อาจต่างคนต่างอยู่เพื่อด่าคนอื่นไปวันๆ แต่ต้องกระตือรือร้นพอที่จะร่วมกันถักทอเครือข่ายการทำงานแบบตัวห่างแต่ใจห่วง...หากคิดเอาตัวรอดคนเดียวแบบแต่ก่อน ก็อาจรอดแบบรอร่วงอย่างรวดเร็ว”

  ผ่านมาไม่ถึงครึ่งปี...นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้น ใครรู้ตัวว่ากำลังต้องเริ่มต้นใหม่ก่อนก็ทำใจได้ก่อน ปรับตัวได้ก่อนและขาแข็งพอจะปักหลักได้ก่อน!

  Cr. เฟซบุ๊กเพจ “Dungtrin” 26 เมษายน เวลา 17.42 น.

  @@@@

  “พระปิดตา”...พระเครื่องซึ่งมีพุทธศิลปะเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากพระเครื่องประเภทอื่นๆ โดยลักษณะเด่นของพระปิดตานั้น ท่านจะยกพระหัตถ์ขึ้นปิดตา จมูก ปาก หรือในบางปางท่านจะยกพระหัตถ์ขึ้นปิดทวารทั้ง 9 ได้แก่ ตา 2 จมูก 2 หู 2 ปาก 1 รวมทั้งช่องทางขับถ่ายด้านหน้าและด้านหลังอีก 2

  รวมเป็น...ทวารทั้ง 9

  นับเป็นพระเครื่องที่แฝงไปด้วยปริศนาธรรม เพราะการ “ปิดทวาร” หมายถึงการ “กั้นกิเลส” จากภายนอกไม่ให้เข้ามาสู่ภายใน เพื่อจุดหมายแห่งการปฏิบัติกรรมฐาน โดยในอดีตพระเกจิอาจารย์ที่สร้างพระปิดตา ส่วนใหญ่จะเป็นพระภิกษุที่ขึ้นชื่อลือเลื่องทางวิปัสสนาธุระทั้งสิ้น

  สำหรับชนิดของพระปิดตาแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะคือ หนึ่ง...พระปิดตามหาอุด เป็นพิมพ์พระนั่งยองพระปิดทวารทั้งเก้า มีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ป้องกันอันตรายต่างๆ

  สอง...พระปิดตานั่งขัดสมาธิยกพระหัตถ์ปิดทวารทั้งเก้า มีพุทธคุณด้านการป้องกันอันตรายต่างๆ สาม...พระปิดตานั่งขัดสมาธิ ยกพระหัตถ์ขึ้นปิดพระพักตร์ มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมและลาภผล

  อาจจะกล่าวได้ว่า “พระปิดตา” ที่ได้รับการยอมรับในวงการพระเครื่องว่า เป็น 5 สุดยอดพระปิดตา ได้แก่ 1.พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หรือจุ่มรัก หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรี 2.พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี 3.พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่ทับ วัดทอง กรุงเทพฯ

  4.พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กรุงเทพฯ และ 5.พระปิดตาพิมพ์สะดือเล็ก หลังแบบ รุ่นแรก หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าอรัญญิการาม จ.ชลบุรี

  @@@@

  พระครูวศินปริยัตยากร (พระอาจารย์โชคดี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม (วัดพิชัยญาติ) เขตคลองสาน กรุงเทพฯ พระเกจิอาจารย์ผู้มีแต่ให้ มีชื่อเสียงโด่งดังจาก “นะหน้าขุนแผน” ที่ท่านสืบสานวิชาสายรามัญ (มอญ) แต่เพียงรูปเดียว ซึ่งการจัดสร้างวัตถุมงคลในแต่ละครั้งของท่าน จะได้รับความนิยมมากจากศิษย์ชาวไทยและชาวต่างชาติ

  ทั้ง พระขุนแผนไม้กาฝากรักตายพราย (รุ่น 1) พระขุนแผนไม้กาฝากรักแก้วสารพัดนึก (รุ่น 2) พระขุนแผนไม้โพธิ์ พระขุนแผนผงยาจินดามณี พญาสาลิกาเศรษฐี พระขุนแผนไม้กาฝากรัก (เลื่อนสมณศักดิ์) ลูกอมผงยาจินดามณี ถังเงินถังทอง ผ้ายันต์พระขุนแผน พระพุทธชินราช-หลวงปู่ศุข รุ่นยกช่อฟ้าอุโบสถ วัดหินชะโงก ลูกอมเจ้าสัวสองแผ่นดิน (ไทย-มาเลเซีย)

  ในโอกาสอายุวัฒนมงคล 50 ปี พระอาจารย์โชคดี ได้จัดสร้าง “พระปิดตา เสาร์ 5 มหาโภคทรัพย์” เพื่อนำรายได้เป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กเรียนดี และสาธารณประโยชน์การกุศลต่างๆ

  จัดพิธีพุทธาภิเษกไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.2563 ซึ่งเป็น “วันเสาร์ 5” ที่วัดคลองเตยใน โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจำนวนมากร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต

  “มวลสาร” ที่ใช้ในการจัดสร้าง ล้วนมี “ความศักดิ์สิทธิ์” ยิ่ง

  อาทิ ผงใบลานเก่า ผงเกสรดอกไม้ ผงว่านร้อยแปด ผงพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ ผงพระสังกัจจายน์ปิดตาวัดคลองเตยใน ว่านเศรษฐี ว่านมหาโชค ว่านมหาลาภ ว่านกวักเงินกวักทอง ว่านเสน่ห์จันทร์หอม ว่านเศรษฐีกวักทรัพย์ ว่านนกคุ้ม ว่านเจ้าสัว ว่านขุมทรัพย์ ว่านทรัพย์เศรษฐี ว่านไก่ฟ้าพญาลอ ว่านช้างเผือก ไม้กาฝากรัก กาฝากมะรุม กาฝากมะยม กาฝากทับทิม กาฝากมะขาม กาฝากกาหลง กาฝากขนุน กาฝากคูน กาฝากยอ และ ผงเก่าเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ

  “พระปิดตา เสาร์ 5 มหาโภคทรัพย์” หน้าองค์พระ พิมพ์ปิดตานั่งบัวห้าดอก จีวรลายดอกพิกุล รูปองค์อ่อนช้อย ผสมผสานด้วยพุทธศิลป์ ส่วนหลังองค์พระ ปะจุมหายันต์ศักดิ์สิทธิ์ อาทิ ยันต์ อิ สวา สุ, นะ มะ อะ อุ, นะ โม พุท ธา ยะ, นะ มะ พะ ทะ, สุ นะ โม โล, นะ ชา ลี ติ, นะเงิน, นะสาลิกา

  รายการจัดสร้าง...ชุดกรรมการ เนื้อผงใบลาน ตะกรุดทองคำ ปิดทองคำแท้ 3 องค์ จัดสร้าง 99 ชุด บูชา 10,000 บาท...ชุดเนื้อเกสร ตะกรุดทองคำ 2 องค์ (พิมพ์ใหญ่-เล็ก) จัดสร้าง 199 ชุด บูชา 2,000 บาท...ชุดเนื้อเกสร ตะกรุดเงิน 2 องค์ (พิมพ์ใหญ่-เล็ก) จัดสร้าง 999 ชุด บูชา 500 บาท

  เนื้อว่าน 108 จัดสร้าง 4,999 องค์ บูชา 50 บาท

  “ปิดทวาร” หมายถึงการ “กั้นกิเลส”...วิกฤติสาหัสในยามนี้ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน”...“สติมาปัญญาเกิด” เดินหน้าสู้ ฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคไปทีละเรื่องทีละอย่าง...กำลังใจบ่อเกิดกำลังกายนั้นสำคัญที่สุด

  “ศรัทธา”...นำมาซึ่งปาฏิหาริย์? เชื่อไม่เชื่อโปรดอย่าได้...“ลบหลู่”.

  รัก-ยม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์