#SAVEหมอSAVEประเทศไทย ผนึกพลังสู้โควิด-19

ข่าว

#SAVEหมอSAVEประเทศไทย ผนึกพลังสู้โควิด-19

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

25 เม.ย. 2563 05:05 น.

ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ “เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป” สานต่อพันธกิจ “EMPOWER LIVING” ที่มุ่งเติมเต็มทุกเป้าหมายของชีวิต ด้วยการเอ็มเพาเวอร์คนไทย ผนึกพลังร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปกับแคมเปญ “#SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย” นำร่องสมทบทุนบริจาคเงิน 3 ล้านบาท และส่งมอบหน้ากากอนามัย 3M รุ่น N95 จำนวน 1,120 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปเสริมทัพอุปกรณ์ให้ทีมแพทย์สู้ศึกต่อไป

ในฐานะรองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) “วิทการ จันทวิมล” บอกเล่าว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัทได้จัดทำแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ, การบริหารจัดการกระแสเงินสด ตลอดจนแนวทางการดูแลลูกค้าและพนักงานอย่างสุดกำลัง พร้อมกันนี้ในมิติเพื่อสังคม บริษัทยังพร้อมเอ็มเพาเวอร์ทุกคนในสังคมให้ผนึกพลังร่วมผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ภายใต้แคมเปญรณรงค์เพื่อสังคม “#SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย” โดยเอพีได้นำร่องแคมเปญด้วยการบริจาคเงินจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ไทย ตลอดจนอุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 ผ่านมูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิราชวิถี, รพ.จุฬา, สถาบันบำราศนราดูร, รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และศิริราชมูลนิธิ

งานนี้ ค่ายเอพียังกระตุ้นพลังโซเชียล ผ่านออนไลน์คอมมิวนิตี้ขององค์กร ทั้ง Facebook, Instagram, Twitter และ Line Official ซึ่งมีสมาชิกผู้ติดตามกว่า 2.4 ล้านคน รณรงค์ให้ร่วมบริจาคเพื่อการแพทย์กับ 19 หน่วยงานภาครัฐ ระดมเงินนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้ป่วย พร้อมกันนี้ยังร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา จัดทำ “ถุงน้ำใจ” บรรจุอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น เพื่อนำส่งให้ “นักรบชุดขาว” ที่อุทิศตนเพื่อให้เมืองไทยผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 อย่างปลอดภัยไปด้วยกัน ตลอดจนรณรงค์ให้ประชาชนหันมารับผิดชอบดูแลตนเองร่วมกัน โดยเอพีได้จัดทำ “EMPOWER HEALTH BOX” ซึ่งมีทั้งหน้ากากผ้า และสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อแจกจ่ายให้ลูกค้า, บุคคลทั่วไป ตลอดจนหน่วย ราชการต่างๆ อาทิ สำนักงานเขต, สำนักงานที่ดินในเขตต่างๆ และสถานีตำรวจ

ผู้บริหารค่ายเอพีแสดงจุดยืนว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าได้ส่งผลกระทบต่อหลายภาคธุรกิจรวมไปถึงความมั่นใจของผู้บริโภค ซึ่งมาตรการต่างๆที่ภาครัฐประกาศใช้ก็เพื่อควบคุมให้เกิดความเสียหายต่อประเทศน้อยที่สุด ภาคเอกชนทุกรายจึงพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการหยิบยื่นความช่วยเหลืออย่าง สุดกำลัง ผมขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อการแพทย์ ซึ่งเราได้รวบรวมช่องทางการบริจาคของ 19 หน่วยงานภาครัฐทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองในต่างจังหวัดที่ทำหน้าที่เป็นทัพหน้าในการรับมือกับวิกฤติครั้งนี้ วลีของไทยที่ว่า “มีน้อยให้น้อย มีมากให้มาก” ยังคงใช้ได้ในทุกสถานการณ์ หรือเพียงแชร์ข้อมูลช่องทางการบริจาคผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของเอพีก็เท่ากับได้ช่วยเหลือแล้ว สุดท้ายอยากชวนคนไทยให้ใช้หน้ากากผ้า และบริจาคหน้ากากอนามัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นมากกว่าเราทุกคน...ร่วมแสดงพลัง “#SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย” เพื่อให้เราคนไทยทุกคนผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน คลิกที่ https://www.facebook.com/APthai/photos/pcb.2893416677373921/2893422170706705/?type=3&theater 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ปSAVEหมอSAVEประเทศไทยEMPOWER LIVINGบริจาคสิ่งของEMPOWER HEALTH BOXสู้โควิด-19อื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์