แมตช์ผีบอก : “สู้ๆ นะครับทุกคน”

ข่าว

  แมตช์ผีบอก : “สู้ๆ นะครับทุกคน”

  ป๋อง กพล

  4 เม.ย. 2563 05:02 น.

  กราบสวัสดีมิตรรักนักอ่านทุกๆ ท่านนะครับ กลับมาอีกแล้ว เจอกันทุกเสาร์เว้นเสาร์ ในช่วงวิกฤติโควิด แบบนี้ หลายๆ คนตอนนี้อาจจะได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์นี้ไม่มากก็น้อย แต่อยากจะบอกนะครับว่า อย่าเพิ่งสิ้นหวัง อย่าเพิ่งท้อแท้ เราต้องเข้มแข็ง อดทน แล้วเราจะผ่านพ้นเรื่องนี้ไปด้วยกัน ผมเป็นกำลังใจให้นะครับ

  จริงๆ วันนี้สารภาพตามตรงเลยนะครับว่า ไม่รู้จะหาเรื่องอะไรมาเขียนดี เพราะบอลก็ไม่มีให้ดู ข่าวต่างๆ ก็เงียบเหงา ก็จะได้เห็นแต่ข่าวเรื่องราวของไวรัสโควิดเต็มไปหมด บอกตามตรงเลยว่า รู้สึกเครียดๆเหมือนกัน หันไปทางไหนก็เจอข่าวผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หันไปทางไหนก็มีผู้เสียชีวิตตามมา มันบ่อนทำลายสภาพจิตใจได้เหมือนกันนะครับ

  แถมยิ่งเปิดโลกโซเชียลขึ้นมายิ่งเจอผู้คนที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ออกมาระบายถึงความรู้สึก ยิ่งรู้สึกเศร้าใจ ก็ได้แต่บอกตัวเอง และส่งกำลังใจให้ เท่าที่จะทำไหว บอกตามตรงเลยนะครับว่า ผมไม่สามารถรับรู้หรือคาดเดาได้เลยว่า สถานการณ์นี้ มันจะไปจบลงตรงไหน จะเดือนนี้ เดือนหน้า หรืออีก 3 เดือน หรือจนถึงสิ้นปี เราก็ไม่อาจคาดเดาได้เลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งในหัวใจตอนนี้ได้แต่สวดมนต์ภาวนา ขอให้มันผ่านพ้นไปอย่างเร็ววัน ผมอยากเห็นรอยยิ้ม ผมอยากได้ยินเสียงหัวเราะ ผมอยากเห็นความสุขสบายใจกลับมาในวันนี้พรุ่งนี้เลยทีเดียว

  แต่ในเมื่อเราไม่สามารถคาดเดาอะไรกับมันได้เลย เราควรจะทำตัวกันอย่างไรล่ะครับ หลายๆ คนเริ่มมีคำถามออกมาเยอะแยะมากมาย เอาเป็นว่าแบบนี้ดีกว่าครับทุกคน ผมจะขันอาสาหาวิธีแก้เครียดในช่วงวิกฤตินี้ให้กับทุกๆ ท่านนะครับ ถ้ามันเครียดมากนัก ก็หาอะไรทำแก้เครียดกันไปเลยดีกว่า

  5 วิธีแก้เครียด แบบ กพล ทองพลับ 

  • ผมเริ่มจากสิ่งที่ผมทำก่อนนะครับ ผมจะแก้เครียดด้วยการ หยิบหนังสืออะไรก็ได้ที่เราซื้อมา และครั้งหนึ่งมันถูกวางอยู่บนชั้นวางหนังสือ และคุณไม่เคยนึกถึงมันมาก่อน หยิบมันขึ้นมาครับ และเอามันไปรองขาตู้กับข้าวซะ!!! จะบ้าหรือไง เอาไปอ่านซิวะ ผมบอกเลยว่า เพลินเลยเชียวละ และคราวนี้ ภาพของหนังสือที่คุณเคยซื้อมาแล้วลืมมันไป มันจะผุดขึ้นมา ให้คุณได้เห็นอีกเพียบเลยทีเดียว 

  • หาหนังดู อันนี้ ผมบอกเลยว่า ทุกๆ คนก็คงทำกันอยู่แน่ๆ จะหนังโปรด หนังเก่า ซีรีส์ หรือหนัง....(เติมเองนะ) อันนี้ช่วยได้เยอะ แต่ถ้าทำเหมือนคนอื่น ก็คงจะไม่ใช่กพล ทองพลับแน่นอน ตอนนี้ ผมพยายามหาหนังนอกกระแส ที่บางครั้ง เราแทบจะไม่เคยได้ยินมันมาก่อน ลองดูมัน ศึกษามัน และตั้งใจไปกับมัน บางครั้งอาจเครียดมากกว่าเดิม แต่พอดูมันเสร็จ คุณจะมีรอยยิ้มที่มุมปาก แล้วตะโกนออกมาดังๆ ว่า  "เอาเวลากูคืนมา" อันนี้ก็ช่วยไปเยอะเลยทีเดียวนะครับ

  • หัดทำกับข้าว ช่วงนี้ถือว่า เป็นช่วงเวลาที่ดีเลยทีเดียว ที่หลายๆ คนจะได้ฝึกฝีมือเพื่อเตรียมตัวไปแข่ง เชฟกระทะเหล็ก แข่งรายการทำอาหารต่างๆ เพราะไหนๆ ก็อยู่บ้านกันอยู่แล้ว ก็เปิดตำรา เปิดยูทูบ ดูสูตรทำอาหารต่างๆ ไปแก้เครียด เริ่มจากเมนูง่ายๆ หัดทำไปให้ชิน ให้คนที่บ้านเป็นคนชิม และติชม รับรองได้เลยว่า หลังจากหมดวิกฤตินี้ คุณอาจจะเปลี่ยนใจ ไปเปิดร้านอาหารแถวบ้านเลยก็ได้

  • ออกกำลังกาย ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกๆ คนออกจากบ้านไม่ได้ แถมสวนสาธารณะก็ปิดอีก หลายๆ คนเคยวิ่งเคยออกกำลังกาย ก็ไปไหนไม่ได้เลยทีเดียว การออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน มันช่วยแก้เครียดได้เลยทีเดียว เปิดยูทูบ เล่นโยคะ เต้นแอโรบิก ที่เหล่าบรรดาโค้ชต่างๆ ได้ลงสอนไว้ในยูทูบ แต่บอกก่อนนะครับว่า แนะนำถ้าท่านเป็นผู้ชาย ให้เปิดหาโค้ชผู้หญิงนะครับ คุณจะได้ไม่เบื่อ แต่ถ้าเป็นสาวๆ ก็โค้ชผู้ชายได้ตามสะดวก บอกเลยว่า ถ้าคุณทำแบบนี้สักสองเดือน นอกจากสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว คุณยังปลอดภัยห่างไกลโควิดอีกด้วย

  • วิธีสุดท้าย อันนี้สำคัญมากๆ เลยครับ ผมถือว่าถ้าคุณทำตาม คุณจะเป็นคนที่ถือว่า สุดยอดที่สุดในโลก วิธีนี้ไม่ยากครับ ยิ่งคุณอยู่บ้านด้วยแล้วละก็ ทำได้ง่ายๆ เลยทีเดียว นั่นก็คือ ฟังรายการที่ผมจัดนะครับ THESHOCK ออกอากาศทุกวัน ที่ FM 101 รวมไปถึงทางโลกออนไลน์อย่างยูทูบช่อง THESHOCK 13 หลอน สยองขวัญ ตื่นเต้นทุกวัน อันนี้จะช่วยคุณผ่อนคลาย สบายใจได้แน่นอน บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ นะครับ หลับไปตื่นมาก็กดฟังย้อนหลังได้ไม่พลาดทุกความหลอนแน่นอน ฝากด้วยนะครับ

  และนี่คือ 5 วิธีแก้เครียด ตามแบบฉบับของผมในช่วงวิกฤติแบบนี้นะครับ ท้ายนี้ อย่างที่ผมได้เกริ่นไปตอนต้น ก็อยากจะบอกว่า ขอให้ทุกๆคนสู้ๆ นะครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน จับมือสู้ไปด้วยกัน ชนะมันไปด้วยกัน สู้ๆ นะครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
  04:12

  ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์