6 หนังสือน่าอ่าน ช่วง Work from Home

ข่าว

  6 หนังสือน่าอ่าน ช่วง Work from Home

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 12:00 น.

  Work from Home นานๆ ก็อาจทำให้สาวๆ หลายคนเบื่อได้ หันไปทางไหนก็เจอแต่บรรยากาศเดิมๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี แถมยังออกจากบ้านก็ไม่ได้ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เรามีกิจกรรมดีๆ มาฝากอย่างการอ่านหนังสือ ซึ่งหนังสือทั้งหมดนี้ถูกส่งตรงมาจากร้านหนังสือที่หลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้วกับ SE–ED เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดีๆ MIRROR เลยขอหยิบยกหนังสือเหล่านี้ ที่เราการันตีแล้วว่าควรอ่านในช่วงนี้ มาให้เพื่อนๆ ได้คลายเหงากันค่ะ

  "ความสุข ปัจจุบัน สุทธิ"

  เป็นหนังสือที่อ่านง่าย เข้าใจง่าย อ่านเพลิน เรียกได้ว่าอ่านรอบเดียวจบได้ทันที แทบไม่อยากวางเลย ยิ่งอ่านยิ่งอยากรู้บทต่อไป ยิ่งอยากทำความรู้จักกับมันไปเรื่อยๆ อยากรู้ว่ามันจะมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เหมาะสำหรับ Lady MIRROR คนไหนที่อยากได้กำลังใจ อยากได้มุมมองในการใช้ชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิม แม้กระทั่งสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว แต่เล่มนี้ก็ได้เสนออีกมุมมองหนึ่ง ที่ทำให้เราได้ข้อคิดบางอย่างขึ้นมาได้ และด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อนมากเกินไป ทำให้เราเข้าใจสิ่งที่นักเขียนต้องการจะสื่อได้อย่างแท้จริง แถมมันยังค่อยๆ พาเราไปให้อยู่ในโลกของเขาได้อย่างไม่น่าเชื่อ รู้ตัวอีกทีก็หลงรักหนังสือเล่มนี้ไปแล้ว

  "จริงๆ แล้วโลกดีขึ้นทุกวัน"

  หากมีเวลาว่างสักหน่อย เราอยากให้คุณลองเปิดใจกับหนังสือเล่มนี้ดู แล้วคุณจะค้นพบเรื่องราวรอบตัวที่เต็มไปด้วยความไม่รู้อีกมาก การันตีด้วยการแปลไปมากกว่า 36 ภาษาทั่วโลก ด้วยข้อมูลความรู้ต่างๆ ที่อัดแน่นเต็มเปี่ยม แถมยังแฝงไปด้วยแง่คิดในการใช้ชีวิต สอดแทรกอยู่ตลอดเวลา ด้วยภาษาที่สละสลวยทำให้เรายิ่งอยากค้นหาหน้าต่อไปเรื่อยๆ แต่ละบทที่เราได้อ่านนั้น นอกจากจะมีชุดความรู้ให้เราได้เรียนรู้แล้ว ยังมีการยกตัวอย่างให้เราได้เห็นภาพตามได้ง่ายขึ้น เสมือนเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ เหมือนอ่านจบแล้วจะทำให้สาวๆ ค้นพบคำตอบได้เลยว่า ความจริงแล้วโลกดีมันดีขึ้นทุกวันจริงๆ ค่ะ


  "ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ"

  สำหรับใครที่รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้ต้องพบเจอกับสิ่งติดขัด หรือทำอะไรก็หงุดหงิดใจไปหมด ไม่รู้จะเดินหน้าไปทางไหน ลองเปิดใจให้หนังสือเล่มนี้ดู มันจะช่วยพาคุณเข้าไปค้นหากับดับที่อยู่ในใจคุณ พามุมมองตัวละครสมมติขึ้นมา ซึ่งจะช่วยให้ Lady MIRROR ได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะมีตั้งแต่กับดักเรื่องความสัมพันธ์ ทั้งคนที่เป็นโสด และคนที่แต่งงานแล้ว หรือกับดักเรื่องการเรียนรู้ ทำให้เราเห็นในเรื่องความความผิดพลาดบางอย่าง การที่เราต้องเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งกับดักในเรื่องของเป้าหมาย ใครจะคิดว่าทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่ภายในใจเราทุกคนทั้งนั้น เพียงแต่รอวันที่มันจะเผยออกมา หากเราเรียนรู้และรู้ทันกับดักเหล่านี้ก่อน มันจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองมาก หลังอ่านหนังสือเล่มนี้จบ MIRROR รับรองได้เลยว่าคุณจะมีมุมมองการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปค่ะ

  "พลังแห่งการเพิ่มความนับถือตัวเอง"

  สาวๆ คนไหนที่กำลังรู้สึกแย่ หรือรู้สึกไม่ดีต่อตัวเอง ลองหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา แล้วคุณจะได้เรียนรู้บางอย่างที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้ และรู้จักกับคำว่ารักตัวเองได้มากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ Lady MIRROR ได้รู้จักกับตัวเองในมุมมองใหม่ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การทำงาน ความรัก หรือแม้กระทั่งอนาคตของตัวเอง หนังสือเล่มนี้จะค่อยๆ ปรับทัศนคติ เปลี่ยนมุมมองของคุณทีละเล็ก ทีละน้อย ผ่านการตั้งคำถามง่ายๆ หรือผ่านการป้อนข้อมูลสั้นๆ ค่อยๆ หลอมละลายให้คุณกลายเป็นคนใหม่ รู้ตัวอีกทีเมื่อวานหนังสือเล่มนี้ลง คุณจะกลายเป็นคนที่นับถือตัวเอง และมีความเชื่อมั่นใจตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

  "คนเป็นผู้นำ เขาคิดกันแบบไหน ?"

  บ่อยครั้งที่เราสงสัยว่า คนที่เป็นระดับหัวหน้า หรือคนที่อยู่ตำแหน่งสูง เขามีความคิด มุมมอง ทัศนคติอย่างไร หรือคนที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ มีวิธีการคิดอย่างไร และอะไรทำให้พวกเขาเหล่านี้ก้าวไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จ หนังสือเล่มนี้จะสาวๆ เข้าไปท่องโลกแห่งความคิด ของบุคคลที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ รอบโลก เช่น บิลล์ เกตส์ (Bill Gates) วอร์เรน บัฟเฟต์ (Warren Buffett) ผ่านวิธีการคิดของเขา และมีแง่คิด แบบทดสอบให้คุณทำ เพื่อทดสอบความเป็นผู้นำในแต่ละบทอีกด้วย แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปว่าจะอ่านแล้วปวดหัวหรือเข้าใจง่าย เพราะภาษาการเขียนของหนังสือเล่มนี้ ทำให้เราเข้าใจง่าย และมีความสนุก อ่านเพลิน แถมยังครบครันไปด้วยความรู้ และสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เมื่อไรก็ตามที่คุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบ การเป็นผู้นำจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

  "ศักยภาพแกร่งยกทีม"

  ปิดท้ายกันด้วย อีกหนึ่งหนังสือน่าสนใจ อย่างเรื่อง ศักยภาพแกร่งยกทีม หนังสือที่จะทำให้คุณเห็นความสำคัญของเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมทีม หรือคนรอบข้างได้มากยิ่งกว่าเดิม เข้าใจถึงความคิดความอ่านของคนบางประเภท ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับเรา และเข้าใจว่าทำไมเขาถึงได้คิด และมีมุมมองเช่นนั้น แถมยังช่วยให้เราเรียนรู้ที่จะเปิดใจ รับฟังความคิดเห็นที่ต่างจากตัวเองได้มากขึ้น สอนให้เรารู้จักการทำงานเป็นทีม หาก Lady MIRROR เป็นอีกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต ลองเปิดใจให้หนังสือเล่มนี้ แล้วคุณจะรู้ว่า การทำงานเป็นทีมมันดีแค่ไหน ไม่แน่นะคุณอาจมองคนรอบข้างเปลี่ยนไปเลยก็ได้ค่ะ

  MIRROR หวังว่าหนังสือทั้ง 6 เล่มที่เราที่ได้หยิบยกขึ้นมา จะทำให้สาวๆ ได้คลายเหงากันในช่วงนี้ได้ และนอกเหนือจากนี้ยังทำให้เราได้เรียนรู้ความจริงบางอย่างทั้งเกี่ยวกับตัวเองและโลกได้ยิ่งขึ้น อีกด้วยค่ะ

  อยู่บ้านว่างๆ ช้อปหนังสือตุนได้ก่อนใคร พร้อมรับ Lazada ส่วนลด ก่อนใครได้แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORหนังสือน่าอ่านรีวิวหนังสือWork from Homeโควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์