ข่าว
100 year

10 แอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์ โหลดติดเครื่องไว้ไม่อด

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 18:40 น.
SHARE

สั่งอาหารออนไลน์กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกาะกลุ่มแค่โซนเมืองเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 มีโอกาสติดเชื้อกันในกลุ่มคนหมู่มาก ทางรัฐจึงขอความร่วมมือให้สั่งกลับบ้านเท่านั้น รวมทั้งประชาชนทั่วไปก็ตระหนักถึงความปลอดภัยนี้ จึงใช้บริการส่งอาหารผ่านแอปสั่งอาหารกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จึงสำรวจตลาดรวบรวม 10 แอปพลิเคชันแนะนำ สำหรับสั่งอาหารออนไลน์ ให้คุณเลือกดาวน์โหลดกันไว้ใช้โปรโมชั่นได้อย่างคุ้มสุด ๆ มาติดตามกันได้เลย

แนะนำแอปสั่งอาหารออนไลน์ 2020 

1. Food Panda

ถ้าคุณเคยเห็นพนักงานใส่ชุดลายหมีแพนด้าสีชมพูยืนรอกันอยู่หน้าร้านอาหารดัง ๆ หรือนำอาหารเข้ามาส่งในหมู่บ้าน และใต้คอนโดบ่อย ๆ นี่คือพนักงานส่งอาหารของ Food Panda ที่เป็นเจ้าแรก ๆ ของบริการสั่งอาหารออนไลน์ 24 ชั่วโมง ที่รวมร้านดัง ได้มาตรฐาน ในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่าง ๆ ด้วยแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีระบบแจ้งเตือนบอกว่าพนักงานจัดส่งอยู่ตรงไหนแล้ว ทำให้คุณติดตามสถานะของแอปสั่งอาหารของคุณได้รวดเร็ว และหลังจากสมัครสมาชิกไปแล้วจะมีโค้ดส่วนลดค่าจัดส่งมาให้ทางอีเมลบ่อย ๆ ด้วย

2. LINEMAN

คุณจะใช้แอป LINEMAN ได้ก็ต่อเมื่อโหลดแอป LINE ไว้ในเครื่องแล้วเท่านั้น โดยสองแอปนี้จะมีการเชื่อมต่อข้อมูลกัน ในกรณีที่คุณสั่งอาหาร ทางไลน์แมนจะให้คุณกดยืนยันราคาผ่าน LINE ทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นแล้วจะสั่งอาหารไม่สำเร็จ และคุณสามารถชำระเงินได้ปลายทาง โดยมีโปรโมชั่นค่าส่งไม่เกิน 6 กิโลเมตรแรก 10 บาท รวมถึงคูปองส่วนลดไลน์แมนต่าง ๆ ให้เลือกใช้เยอะ และสามารถร้องขอหมายเหตุเพิ่มเติมไปกับพี่ไลน์แมน เช่น "พี่คะ ขอเพิ่มซอสพริกเยอะ ๆ หน่อย" รวมถึงหากไม่มีรายการเมนูในแอป ฯ เราสามารถกดเพิ่มเข้าไปได้ เพื่อให้ไลน์แมน Confirm เมนูกับทางร้านให้เปิดเมนูนี้ให้เราหน่อย 

3. Uber Eats

Uber Eats เป็นแอปส่งอาหารที่มีบริการอยู่ทั่วโลก ซึ่งหากคุณต้องเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ บ่อย ๆ คงเคยได้ใช้บริการคนส่งอาหารจากอูเบอร์ ซึ่งบริการรวดเร็วจัดส่งจากร้านอาหารพื้นที่ใกล้บ้าน แต่ปัจจุบันนี้ในประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงการให้บริการโดยย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของ Grab ประเทศไทยแล้ว

4. Grab Food

แอปส่งอาหารที่รวบรวมร้านอาหารดัง และร้านอาหาร Street Food ไว้มาก อยู่ทุกตรอกซอกซอยก็ค้นหาพบ อีกทั้งแอปใช้งานง่าย มีโค้ดส่วนลด Grab Food ทุกเดือน ๆ ตามยอดขั้นต่ำ โดยเฉพาะช่วงที่มีโปรโมชั่นคู่กับบัตรเครดิตก็เอามาใช้ลดร่วมกันได้อีก และหากคุณมีคำร้องขอเพิ่มเติมก็สามารถโทรไปยังคนขับแกร็บเพื่อให้ช่วยดูแลออเดอร์ของคุณได้ด้วย

5. GET Food

GED FOOD เป็นบริการส่งอาหารเดลิเวอรี่เจ้าใหม่ ที่มีโปรโมชั่นร้อนแรงไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ ทั้งโค้ดส่วนลดค่าจัดส่ง และการเลือกร้านอาหารที่เป็นร้านดังของคนเมือง ซึ่งเจ้านี้เป็นแอปสั่งอาหารออนไลน์สัญชาติไทยแท้ที่เข้าใจพฤติกรรมการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ของไทยเป็นอย่างดี จึงเปิดให้บริการแบบเดินส่งถึงที่ ซึ่งกำหนดระยะเวลาให้บริการว่าจะต้องไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น

6. Skootar

บริการจัดส่งสินค้าและส่งอาหาร Skootar เปิดให้บริการเฉพาะเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น มีบริการฝากสั่งอาหารด้วยกล่องเก็บอุณหภูมิขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถใช้บรรจุได้ไม่เกิน 20 กิโลกรัม โดยใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันมือถือ หรือกดผ่านเว็บไซต์ สั่งให้ตัวเอง หรือสั่งให้ไปส่งที่อยู่เพื่อนก็ได้ และสามารถเลือกเวลาสั่งล่วงหน้าได้ด้วย และหากคุณสามารถเลือกบริการรับกล่องใส่อาหารเพิ่มเติมได้ในกรณีที่กลัวว่าอาหารจะแตกหักเสียหาย  

7. LalaMove

LalaMove มีบริการส่งพัสดุภายใน 1 ชั่วโมงด้วยรถจักรยานยนต์ จึงสามารถส่งอาหารผ่านช่องทางนี้ได้ด้วย และช่วงที่ไม่มีโควิด-19 จะมีพนักงาน LalaMove วิ่งอยู่ 24 ชั่วโมง แต่ช่วงนี้จะมีเวลาทำการเฉพาะตามนโยบายท้องที่เท่านั้น และ LalaMove ยังให้บริการรับส่งอาหารจากร้านที่ไม่มีชื่อร้านอยู่ในแอปสั่งอาหารออนไลน์ใด ๆ ก็ตาม เพราะใช้เพียง ชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของผู้ส่ง เราก็สั่งให้ไปรับของมาส่งให้เราได้แล้ว


8. HappyFresh

สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งของสดมาปรุงเอง ทาง HappyFresh ก็มีบริการสั่งอาหารออนไลน์แบบเป็นอาหารสดมาส่งให้คุณถึงบ้าน รวมถึง ผัก ผลไม้ และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ก็ออเดอร์ได้ผ่านแอป โดยเป็นการเลือกส่งสินค้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นพาร์ตเนอร์ สั่งแล้วจัดส่งใน 1 ชั่วโมง แต่ขอบเขตพื้นที่การให้บริการของ HappyFresh ยังอยู่ที่กรุงเทพฯ กับปริมณฑลแต่ก็มีแผนว่าจะขยายพื้นที่ต่อไป

9. UbonHero

เนื่องจากบางจังหวัดไม่มีบริการแอปพลิเคชันส่งอาหารเดลิเวอรี่จากต่างประเทศเข้ามาให้บริการ จึงมีคนท้องที่คิดแอปส่งอาหารขึ้นมาสำหรับจังหวัดอุบลราชธานีโดยเฉพาะ โดยเป็นการรวบรวมร้านอาหารดังเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนในพื้นที่ ซึ่งหากหลาย ๆ จังหวัดมีแอปที่สั่งอาหารจากใกล้บ้านตัวเองได้แบบนี้คงจะดีไม่น้อย

10. EATDER

เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ชาวจังหวัดอุบลราชธานีมีแอปพลิเคชันที่ให้สั่งอาหารถึง 2 แอป โดย EATDER ได้รวบรวมร้านอาหารไว้ถึง 250 ร้าน ย่านอุบล - วารินชำราบ ซึ่งทำให้พี่น้องชาวอุบลได้รับความสะดวก ไม่ว่าจะสั่งมารับประทานที่บ้านหรือที่ทำงาน ก็สั่งได้ และช่วงโควิด-19 นี้ EATDER ก็เปิดให้ร้านค้าต่าง ๆ ฝากร้านฟรีเพื่อให้ลูกค้าเห็นร้านของคุณมากขึ้น 

ทั้งหมดนี้เป็นแอปพลิเคชันที่ให้บริการพร้อมคูปองส่วนลด และโค้ดส่วนลด ให้ความคุ้มค่าและจัดส่งตรงถึงบ้าน นอกจากนี้ผู้ที่ต้องการหางานประจำหรืองานเสริมก็สมัครเป็นคนขับได้ด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สั่งอาหารออนไลน์สั่งอาหาร deliveryสั่งอาหารแอปสั่งอาหารสั่งอาหารดีลิเวอรีแอพสั่งอาหารแอปพลิเคชัน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้