ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดตลาดนัดร่วมสมัยโครงการหลวง รังสรรค์เมนูพิเศษวัตถุดิบสดจากดอย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงก่อตั้งมูลนิธิโครงการหลวง และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงสืบสานพระราชปณิธานของพระราชบิดา ทั้งยังเป็นการเผยแพร่เรื่องราวของผลิตผลอันหลากหลายจากยอดดอยที่มีทั้งผัก ผลไม้ ปศุสัตว์ ไม้ดอก วัตถุดิบแปรรูปต่างๆ ซึ่งล้วนแต่มีคุณภาพสูง ปลอดสารพิษ และดีต่อร่างกาย อันเป็นสีสันของผลิตผลทางการเกษตรที่ส่งตรงสู่ผู้บริโภคในทุกภูมิภาคของไทย รวมถึงสีสันของธรรมชาติอันงดงามมอบแก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนภาคเหนือตอนบนในทุกฤดูกาล ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง มาเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ดร.จรัลธาดา กรรณสูต เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์โครงการหลวง.
ดร.จรัลธาดา กรรณสูต เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์โครงการหลวง.
พาสินี ลิ่มอติบูลย์ อุดหนุนสินค้าดีมีคุณภาพ.
พาสินี ลิ่มอติบูลย์ อุดหนุนสินค้าดีมีคุณภาพ.
มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์
มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์

งานนี้ได้เนรมิตพาร์ค พารากอน ให้กลายเป็นตลาดนัดร่วมสมัยท่ามกลางบรรยากาศและสีสันของธรรมชาติจากยอดดอยที่ยกมาไว้ใจกลางเมือง รวมถึงสีสันแห่งสุขภาพของผลิตผลเมืองหนาวปลอดสารพิษอันอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากวิตามิน และสารอาหารอีกมากมาย และยังมีป๊อปอัปช็อปของร้านดัง ได้แก่ “สวนกุหลาบทุ่งเริง” ที่ยกมาจาก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง จ.เชียงใหม่ โดยจะมีเมนูไฮไลต์พิเศษทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ ส้มตำผัก 5 สี, ไอศกรีมเนื้ออะโวคาโดปั่น ฯลฯ ร้าน Greyhound Café ที่นำวัตถุดิบของโครงการหลวงมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษร่วมจำหน่ายภายในงาน ซึ่งงานนี้จะจัดถึงวันที่ 8 มี.ค. นอกจากนี้ภายในโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กว่า 10 ร้านอาหารชั้นนำ ได้แก่ Suki Masa, Harrods Tea Room, Wang Jia Sha, Brix Dessert Bar, Boon Tong Kee, แสนแซ่บ, Tudari, ตะลิงปลิง, Chilli Thai, Pot Ministry และ Four Seasons ได้ร่วมกันนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นเมนูพิเศษมากมายทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 20 เมนู ร่วมจำหน่ายภายในร้านตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มี.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิโครงการหลวงสีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมืองพาร์ค พารากอนผักปลอดสารพิษตลาดนัดร่วมสมัยสวนกุหลาบทุ่งเริงโครงการหลวงทุ่งเริง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18:50 น.