ข่าว
100 year

รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต ช่วยเหลือเด็กและเยาวชน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) พร้อมบุญ พานิชภักดิ์, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี และเด็กๆจากศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาทักษะชีวิตลูกแรงงานข้ามชาติ.

ร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับการให้ผ่านความสุขในเสียงเพลง มูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมกับ CARE Austria และ CARE Czech Republic จัดคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert, ACT We Care For The Future ถ่ายทอดบทเพลงดังแห่งความทรงจำจากศิลปินคุณภาพอย่าง “แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์” โดยมีวงออเคสตราระดับแนวหน้าของเมืองไทย รอยัล แบงค์คอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า มาร่วมบรรเลงทุกบทเพลง ร่วมด้วย “Sandra Pires” ศิลปินจากประเทศออสเตรีย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทย โดยจัดงานแถลง ณ โรงแรม
เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้

สุมณี คุณะเกษม และแพท–สุธาสินี พุทธินันทน์

พร้อมบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวว่า มูลนิธิรักษ์ไทยเป็นองค์กรพัฒนาที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดำเนินงานในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง และช่วยเหลือผู้เปราะบาง ภายใต้การดำเนินงานโครงการหลัก 5 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันเชื้อ HIV, การส่งเสริมด้าน การศึกษา, การส่งเสริมธุรกิจชุมชนและการส่งเสริมด้านอาชีพ, การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ เพื่อสานต่อนโยบายขององค์กร จึงได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอกต์วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์ ขึ้นมาในครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์หลักทั้ง 5 ด้าน โดยการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ 2 มูลนิธิ ได้แก่ แคร์ ออสเตรีย และแคร์ เช็ก รีพับลิก เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทยในด้านต่างๆ

ด้าน สุพรทิพย์ ช่วงรังษี กรรมการมูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวเสริมว่า ตนช่วยงานในมูลนิธิมากว่า 10 ปีแล้ว ได้ลงพื้นที่จริงตลอด ทำให้ได้เห็นว่าสังคมเรามีด้านไหนที่ต้องได้รับการช่วยเหลือและให้การสนับสนุนบ้าง ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert ครั้งนี้ เป็นการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนโดยเฉพาะ ซึ่งต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะเด็กต่างด้าวที่คุณพ่อคุณแม่เข้ามาทำงานใช้แรงงานในบ้านเรามีค่อนข้างเยอะ ถ้าเราช่วยเหลือการศึกษาเด็กเหล่านี้ได้ เมื่อโตขึ้นเขาก็จะไม่เป็นภาระสังคมต่อไป ส่วน แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์ ศิลปินหลักในคอนเสิร์ตครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แพทเตรียมตัวอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การนำเสนอเพลงที่จะใช้โชว์ นอกจากจะเป็นเพลงที่ทุกท่านรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทั้งเพลงของแพทเองที่เคยร้องในละครเวที ก็ยังมีเพลงที่แพทประทับใจและยังไม่เคยได้ร้องที่ไหนมาก่อนด้วย และยิ่งได้วง RBSO มาร่วมบรรเลงด้วย รับรองว่าทุกบทเพลงจะมีความพิเศษอย่างแน่นอน

ร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับ “การให้” ในคอนเสิร์ตการกุศล รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอกต์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์ นี้ได้ในวันที่ 29 ก.พ. เวลา 19.30-22.00 น. ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา จองบัตรได้แล้ววันนี้ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08-7416-5565, 0-2265-6666 ต่อ 63 หรือ www.raksthai.org 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนเสิร์ตการกุศลเด็กและเยาวชนมูลนิธิรักษ์ไทยแพท สุธาสินีสุพรทิพย์ ช่วงรังษีสุมณี คุณะเกษมข่าววันนี้อื่นๆ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้