ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” ตระเวนโรดโชว์ขายสินค้าเกษตรไทย

ธนูเทพ14 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

ความรักและเสียสละทำให้สังคมสงบสุข

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 14 กุม-ภาพันธ์ 2563

“ธนูเทพ” ประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชกระแสแสดงความเสีย พระราชหฤทัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่ จ.นครราชสีมา ความตอนหนึ่งว่า “ข้าพเจ้าและพระราชินี รู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่ง ที่ได้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นในประเทศของเรา ที่จังหวัดนครราชสีมา นับตั้งแต่บ่ายวันเสาร์ที่ 8 ก.พ. ต่อเนื่องถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 ก.พ.2563 อันทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์จำนวนมากได้รับอันตราย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ความสูญเสียครั้งนี้ได้สร้างความสะเทือนใจอย่างใหญ่หลวงแก่ข้าพเจ้าและพระราชินี...ข้าพเจ้าและพระราชินี ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัวของผู้ที่ต้องประสบความสูญเสียและเห็นใจ ชื่นชมผู้ที่ตกอยู่ในเหตุการณ์ ที่ต่างมีความอดทนเข้มแข้ง ตลอดจนช่วยเหลือและเกื้อกูลกันในยามคับขันจนสามารถรอดพ้นอันตรายได้ ทั้งขอยกย่องผู้มีส่วนคลี่คลายสถานการณ์ครั้งนี้ทุกคนทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร คณะกรมการจังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร มูลนิธิ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ซึ่งนอกจากจะต้องมีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวและเสียสละชีวิตอุทิศตนอย่างสูงแล้ว ยังได้แสดงถึงความสันทัดช่ำชองในการปฏิบัติหน้าที่และการให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่อชีวิตความปลอดภัยของผู้ที่ตกอยู่ในอันตราย ความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของทุกคนทุกฝ่าย รวมทั้งประชาชนทุกคนฯ...ได้แสดงให้เห็นเป็นประจักษ์ถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อเพื่อนมนุษย์และเพื่อนร่วมชาติ พร้อมทั้งพลังความสามัคคี ซึ่งเป็นคุณธรรมอันสูงส่ง ข้าพเจ้าและพระราชินีเชื่อมั่นว่า เราชาวไทยทุกคนสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงครั้งนี้ไปได้ ด้วยความมีสติ มีปัญญาและสามัคคี ตลอดจนด้วยความเสียสละเพื่อความผาสุก สงบเรียบร้อยของส่วนรวมและประเทศชาติ”

เพื่อการศึกษา ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กก.ผอ.ใหญ่ อมรินทร์ กรุ๊ป มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี น้ำทิพย์ เงินแย้ม, พิญญารัศม์ ศรีเนียม และ พรพรรณ พจนพริ้ง มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

พระราชกระแส ที่พระราชทานในครั้งนี้ เปรียบเสมือน น้ำทิพย์ชโลมใจ ยังความปลาบปลื้ม เป็นขวัญกำลังใจให้แก่ครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและประชาชนชาวไทยทั้งมวลอย่างหาที่สุดมิได้...ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

วันนี้ตรงกับ วันแห่งความรัก หรือ “วันวาเลนไทน์” เชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั้งประเทศต่างก็ร่วมส่ง ความรัก และ ความห่วงใย ไปยังครอบครัวผู้สูญเสียและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งส่งกำลังใจผ่านช่องทางโซเชียลฯ และส่งเงินบริจาคช่วยเหลือผ่านบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุของ จ.นครราชสีมา...ขอให้ผ่านห้วงวิกฤติฝันร้ายครั้งนี้ไปได้ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง

อร่อยจัง นงชนก สถานานนท์ จัดงาน “แฮปปี้ วาเลนไทน์ เดย์” เปิดตัวเมนูต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก เซตเมนูสเต๊กเนื้อและสเต๊กปลาแซลมอนเสิร์ฟพร้อมขนมหวาน-น้ำผลไม้ โดยมี อรอุมา วิศวพงศ์พันธ์ และ ณิชชา บุณยากร มาร่วมชิมด้วย ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันก่อน.

ส่วนการแก้ปัญหาประเด็นที่มาในการก่อเหตุโศกนาฏกรรมของ “จ่าคลั่ง” ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา โยงไปถึงการทำธุรกิจในค่ายทหาร ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ย้ำจะเปิดศูนย์คอลเซ็นเตอร์ ให้กำลังพลร้องเรียนกรณี โดนนายกดขี่เอาเปรียบ พร้อมขู่ย้าย ผู้บังคับบัญชา ที่ใช้อำนาจแสวงหาผลประโยชน์ข่มขู่กลั่นแกล้งลูกน้อง พร้อมเตรียม ปรับระบบธุรกิจเชิงพาณิชย์ในค่ายทหาร ให้เข้ารูปเข้ารอยภายใน 3 เดือนเพื่อป้องกันการแสวงหาผลประโยชน์...ใครมีพฤติการณ์เข้าข่ายโดนของแข็งแน่

เคี้ยวเพลิน ดร.ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์, นุชนาฏ แก่นทองเจริญ และ สุรีย์ ชูรัฐเจริญ เปิดตัว “เทสโต ซิกเนเจอร์ โปเตโต้ชิปส์ ช็อกโกแลต” มันฝรั่งแท้ทอดกรอบเคลือบโกโก้สายพันธุ์ฟอรัสเทอร์โรรสชาติใหม่แบบไม่เคยมีมาก่อน โดยมี วาสนา ธีรธรรม มาร่วมงานด้วย ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ วันก่อน.

อืม...สำหรับ วิกฤติโลก ว่าด้วยเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกกว่า 4.5 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,100 ราย ล่าสุด องค์การอนามัยโลก ประกาศตั้งชื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่า “COVID-19” หรือ ไวรัสโควิด-19 ขณะที่เมืองไทยพบผู้ติดเชื้อ 33 ราย รักษาหายแล้ว 10 ราย ...ประชาชนควรรักษาสุขภาพกินร้อนใช้ช้อนกลางและสวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

ปลาบปลื้ม สุริยน ศรีอรทัยกุล มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีให้แก่ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล นายกสมาคมวิชาชีพช่างทำผมไทย โดยมี จรินทร์ สุมานนท์, ภูวดี คุนผลิน, มนัสนิจ อิศรภักดี, คุณาคม พลพาณิช และ ศวิษฐ์ อุทัยเฉลิม มาร่วมปลื้มด้วย ที่อาคารบิวตี้เจมส์ วันก่อน.

อืม...ในห้วงเศรษฐกิจโลกชะลอตัวจาก พิษสงครามเศรษฐกิจ กระทบต่อการส่งออก ทำให้ราคาสินค้าเกษตรไทยตกต่ำ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. พาณิชย์ ตระเวนโรดโชว์ขายสินค้าเกษตรไทยขยายตลาดส่งออกในหลายประเทศ อาทิ จีนแผ่นดินใหญ่ สหรัฐอเมริกา ล่าสุดจับมือกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผลักดันไก่ไทยส่งออกไปจีน ตั้งเป้า 150,000 ตัน ขณะที่จีนมั่นใจคุณภาพไก่ไทยประกาศรายชื่อและขึ้นทะเบียนโรงงานผลิตและแปรรูปเนื้อสัตว์ปีก รวมทั้งไก่แช่แข็งไทย 16 โรงงาน และ รมว.พาณิชย์ ยังเร่งขยายตลาดในแถบยุโรป คาดว่าจะช่วยขยายการส่งออกไก่ไทยปี 2563 ให้สูงถึง 980,000 ตัน พร้อมยังมีแผนผลักดันส่งออกเนื้อหมูปรุงสุกไปจีน ถ้า รมต.จุรินทร์ขยันขันแข็งทำงานแรงไม่ตก อนาคตการส่งออกสินค้าเกษตรน่าจะไปได้สวย

มีแล้วยัง ซอง ฮวัน คิม, วรรณา สวัสดิกูล และ สุพัฒน์ ลายระยะพงศ์ เปิดตัว กาแลคซี่เอส 20 สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งยุค และ กาแลคซี่ ซี ฟลิป สมาร์ทโฟนจอพับดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยมี พชร จิราธิวัฒน์ และ สรัย วัชรพล มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

สังคมทั่วไป

14 ก.พ. 18.00 น. ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการ บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดงาน “เดอะมอลล์กรุ๊ป ฮีล เดอะเวิร์ล วิธ เลิฟ” เชิญชวนประชาชนคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมส่งต่อความรัก ความปรารถนาดี เนื่องในวันแห่งความรัก วาเลนไทน์ 2020 พร้อมพบกับบทเพลงหวานของนักร้องหนุ่ม “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่บริเวณควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

คอนเสิร์ต พร้อมบุญ พานิชภักดิ์ แถลงข่าวจัดคอนเสิร์ตการกุศล “รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต” เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส โดยมี สุมณี คุณะเกษม, อรุยา พุทธินันทน์, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, สุธาสินี พุทธินันทน์ และ ดร.อริสรา กำธรเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.เดอะ สุโกศล วันก่อน.

ห้องอาหารครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. จัดอาหารชุดพิเศษ อาทิ กรีนสลัด เซอร์ลอยน์สเต๊ก พร้อมของหวาน ราคา 750 บาท ทั้งมื้อกลางวันและเย็น สอบถามเพิ่มเติม 0-2238-0230

มาคุยกัน ฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานสภาผู้นำธุรกิจไทย-สหราชอาณาจักร จัดประชุมเพื่อหารือเรื่องนโยบายการค้าการลงทุนของภาคเอกชนหลังสถานการณ์ Brexit โดยมี พอล สกิลลี่, ริชาร์ด พอร์เทอร์ และ มาร์ก สมิธสัน มาร่วมประชุมด้วย ที่บ้านสุริยาศัย ถ.สุรวงศ์ วันก่อน.

โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ฉลองวาเลนไทน์รูปแบบบุฟเฟต์ ที่ดิ เอมเมอรัลด์ คอฟฟีช็อป ห้องอาหารญี่ปุ่นไดอิจิ หรือ “วาเลนไทน์ดินเนอร์” ที่ห้องไวน์ไนน์ตี้ไนน์ 14 ก.พ. ตั้งแต่ 18.00 น. สอบถามรายละเอียด 0-2276-4567

"ธนูเทพ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวธนูเทพไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์สินค้าเกษตรไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้